Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

Người dùng Windows 10 hay Windows 8/8. 1 trên những dòng máy tính và PC có lẽ rằng cũng đã rất quen với shop ứng dụng Store được tích hợp sẵn vào hệ quản lý. Store Windows 10 giờ đây đã rất phổ cập, nhưng độ không thay đổi của nó thì vẫn chưa thực sự tốt, đôi lúc gặp lỗi khiến người dùng không hề tải ứng dụng về được mà không biết rõ nguyên do .Nếu bạn cũng đang gặp thực trạng này, hãy thử ngay 1 trong 4 cách dưới đây để hoàn toàn có thể liên tục tải ứng dụng về dùng nhé .

Xóa bộ nhớ đệm của Windows 10 Store

Cách này hoàn toàn có thể coi là đơn thuần nhất vì người dùng chỉ cần nhập vài dòng lệnh ngắn và chờ đón khoảng chừng vài phút là hoàn toàn có thể sử dụng Store như thông thường .

Trước tiên, hãy bấm tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím hoặc tìm hộp thoại Run của Desktop App. Ở cửa sổ mở ra, nhập vào hộp thoại dòng WSReset.exe, nhấn Enter rồi đợi một chút cho dòng lệnh DOS chạy xong, sau đó truy cập Store và thử xem mình đã tải ứng dụng về được chưa.

Công cụ Troubleshooter của Microsoft

Advertisement

Đây là một công cụ do Microsoft tăng trưởng dành riêng cho việc phát hiện và sửa những lỗi có trong Store của Windows 10. Người dùng chỉ cần truy vấn vào link này để tải nó về, giải nén và bấm Next để tìm kiếm và sửa lỗi nhanh gọn .

Sửa lỗi Registry

Cách này mất nhiều thời hạn và công sức của con người hơn nhưng cũng rất đáng để thử nếu như 2 giải pháp phía trên chưa sửa được lỗi của Store .

Trước tiên, bạn cần bấm tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím hoặc tìm hộp thoại Run của Desktop App. Tại hộp thoại mở ra, nhập Regedit và bấm Enter. Sau đó, tìm đến thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsNTCurrentVersionNetworkListProfiles

Advertisement

Khi đã tìm được tới thư mục Profiles, hãy click chuột phải vào nó, chọn Permissions > Advanced > Replace all child object permission entries… và nhấn OK. Công đoạn sửa đã xong, và bạn chỉ cần truy cập lại vào Store để xem đã tải được ứng dụng chưa. Cách này tương đối khó nên bạn có thể xem những hình ảnh hướng dẫn phía dưới để dễ thao tác hơn.

Đăng kí lại Windows 10 Store

Nếu như 3 cách trên chưa sửa được lỗi, bạn hoàn toàn có thể thử cách thứ 4 này .

Bước đầu tiên là mở hộp thoại PowerShell trong Desktop App bằng cách bấm phím Windows và gõ Powershell. Lưu ý rằng bạn cần nhấp chuột phải và chọn Run As Administrator thì nó mới hoạt động đúng theo ý muốn.

Advertisement

Tại hộp thoại mở ra, hãy copy dòng lệnh phía dưới vào và nhấn Enter để hoàn tất quy trình đăng kí lại Windows 10 Store .

& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}

Phía trên đây là 4 trong những cách hiệu suất cao nhất để fix những lỗi phổ cập tương quan đến việc tải ứng dụng từ Windows 10 Store. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc và liên tục sử dụng máy tính vui tươi !

Các lỗi phổ biến trên Windows 10 Anniversary và cách khắc phục

( Techz. vn ) Trong trường hợp update nhật lên Windows 10 Anniversary, bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp 1 số ít lỗi. Dưới đây là cách khắc phục 1 số ít lỗi trong quy trình update. rnrn

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments