Ứng dụng Measure trên iOS 12 để đo mà không cần thước

Khi muốn đo hình đa giác, bạn có thể chọn ngay điểm cuối cùng đó rồi tiếp tục vẽ cạnh tiếp theo. Theo cách này bạn có thể cùng lúc nhìn hết được tất cả các cạnh của hình đa giác.

Nút Copy sẽ không hiện cho tất cả các cạnh. Nên để lưu tất cả các thông số, bạn có thể chọn nút chụp hình (tròn trắng) để lưu ảnh lại. Bạn cũng có thể điền thêm ghi chú khi chọn bức hình hiện ra sau khi chụp ở góc dưới bên trái. Bức ảnh này sẽ lưu ở trong thư mục Screenshots và Camera Roll trong album Photos.

Advertisement

Chọn một cách thủ công (trái) và lưu ảnh thông tin về máy (phải) – Ảnh: Gadgethacks.

Độ chính xác của các số đo ra sao?

Về tổng thể, phần mềm này vẫn cần được đầu tư để tăng độ chính xác. Đặc biệt là những điểm AR này có xu hướng trượt đi trong khi dùng. Cho dù bạn có calibrate nó đúng đi chăng nữa, nó vẫn sẽ phần nào bị sai lệch.
Lời khuyên của tôi: Dùng những thông số đo AR này cho mục đích ước lượng mà thôi, chứ không phải thông số chính xác.

Advertisement

Trong phần test vừa xong, có thể thấy app này tính diện tích là 25 (5×5) inches vuông. Trên thực thế, nó có diện tích thực là 28.57 (5.38×5.31) inches vuông. Tương tự như với hình thang, được đo với kích thước 4 x 6 x 3.5 x 4. Trong khi, kích thước thực là 4.25 x 6.5 x 4.63 x 4.25.

Dưới đây, bạn có thể thấy kích thước ổ cứng di động WD My Passport là 4.5 x 3 inches. Thực tế, nó có số đo là 4.31 x 3.19 inches. Thẻ nhớ Lexar CompactFlash có kích thước là 1.5 x 1.5 inches, trong khi kích thước thật là 1.69 x 1.44 inches.

Chọn một cách thủ công (trái) và lưu ảnh thông tin về máy (phải) – Ảnh: Gadgethacks.Về tổng thể, phần mềm này vẫn cần được đầu tư để tăng độ chính xác. Đặc biệt là những điểm AR này có xu hướng trượt đi trong khi dùng. Cho dù bạn có calibrate nó đúng đi chăng nữa, nó vẫn sẽ phần nào bị sai lệch.Lời khuyên của tôi: Dùng những thông số đo AR này cho mục đích ước lượng mà thôi, chứ không phải thông số chính xác.Trong phần test vừa xong, có thể thấy app này tính diện tích là 25 (5×5) inches vuông. Trên thực thế, nó có diện tích thực là 28.57 (5.38×5.31) inches vuông. Tương tự như với hình thang, được đo với kích thước 4 x 6 x 3.5 x 4. Trong khi, kích thước thực là 4.25 x 6.5 x 4.63 x 4.25.Dưới đây, bạn có thể thấy kích thước ổ cứng di động WD My Passport là 4.5 x 3 inches. Thực tế, nó có số đo là 4.31 x 3.19 inches. Thẻ nhớ Lexar CompactFlash có kích thước là 1.5 x 1.5 inches, trong khi kích thước thật là 1.69 x 1.44 inches.

Bạn đang đọc: Ứng dụng Measure trên iOS 12 để đo mà không cần thước

Advertisement

Ảnh: Gadgethacks.

Chức năng Cân bằng (Level) tích hợp

Nếu bạn dùng “Level” ở trên ứng dụng Compass trước đó, có lẽ bạn thấy nó không còn nữa. Đó là bởi vì nó đã được di chuyển tới app Measure. Cũng hợp lý, bởi vì tính năng này liên quan nhất tới việc đo đạc hơn là tìm phương hướng.

Advertisement

Ảnh: Gadgethacks.Nếu bạn dùng “Level” ở trên ứng dụng Compass trước đó, có lẽ bạn thấy nó không còn nữa. Đó là bởi vì nó đã được di chuyển tới app Measure. Cũng hợp lý, bởi vì tính năng này liên quan nhất tới việc đo đạc hơn là tìm phương hướng.

Từ trong

Nguồn:

Advertisement

Từ trong ứng dụng Measure, chọn Level ở góc dưới bên phải để bắt đầu sử dụng. iPhone sẽ có thể giúp bạn biết là iPhone đang đặt ngang, đặt dọc, ngửa trên bàn hay là giữ thẳng đứng. Khi phần mềm này chỉ ở 0 độ, màn hình sẽ chuyển sang 1 nửa màu xanh, để chỉ ra rằng nó đang ở vị trí thẳng đứng.Nguồn: Phukieniplus

Khi muốn đo hình đa giác, bạn hoàn toàn có thể chọn ngay điểm ở đầu cuối đó rồi liên tục vẽ cạnh tiếp theo. Theo cách này bạn hoàn toàn có thể cùng lúc nhìn hết được toàn bộ những cạnh của hình đa giác. Nút Copy sẽ không hiện cho toàn bộ những cạnh. Nên để lưu toàn bộ những thông số kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể chọn nút chụp hình ( tròn trắng ) để lưu ảnh lại. Bạn cũng hoàn toàn có thể điền thêm ghi chú khi chọn bức hình hiện ra sau khi chụp ở góc dưới bên trái. Bức ảnh này sẽ lưu ở trong thư mục Screenshots và Camera Roll trong album Photos .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments