Mách bạn cách khắc phục lỗi máy tính không download được

Gửi link cho bạn hữu

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Máy tính không download được hay lỗi máy tính không tải được file là một trong những hỏng hóc người dùng hay gặp phải. Và chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó chịu khi không thể tải file, hình ảnh hay đường link về. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi lỗi máy tính không download được có thể khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà. Vậy chúng ta cần phải làm gì? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu nhé.

Máy tính không download được khiến bạn gặp khó khăn khi muốn lấy dữ liệu, hình ảnh

Khởi động lại máy tính nếu gặp phải lỗi máy tính không download được

Nếu bạn không rành về công nghệ và am hiểu các hỏng hóc của máy tính, hãy thực hiện ngay cách này nhé. Bởi trong một số hỏng hóc, việc khởi động lại thiết bị có thể giúp khắc phục hỏng hóc. Trong trường hợp, bạn đã thực hiện nhưng máy tính không tải được hãy thực hiện theo những cách chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Lỗi máy tính không download được do đường truyền Internet

Một trong những nguyên do khiến cho máy tính không tải về được, hoàn toàn có thể là do đường truyền Internet. Do đó nếu bạn không hề tải file hay hình ảnh xuống, hãy đừng bỏ lỡ nguyên do này nhé. Vì vậy trước khi mang máy tính đến shop thay thế sửa chữa, bạn cần kiểm tra lại đường truyền tín hiệu Internet. Và đừng quên reset để bảo vệ đường truyền hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt trở lại .

Tắt tính năng SmartScreen nếu gặp phải lỗi máy tính không download được

Đa số các máy tính Windows 10 hiện nay đều được trang bị tính năng SmartScreen. Đây là một trong những tính năng giúp người dùng có thể tránh được các tệp độc hại. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó có thể ngăn luôn một số tệp bình thường tải xuống. Do đó nếu bạn xác định nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không download được file là do tính năng này? Bạn hãy lần lượt thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Vào Start -> chọn biểu tượng cài đặt Settings
 • Bước 2: Click mục Update and Security -> chọn Windows Security -> App & browser control
 • Bước 3: Chọn mục SmartScreen for Microsoft Edge -> OFF

Cuối cùng bạn chỉ việc khởi động lại máy tính và thực thi tải file bạn cần về máy. Tuy nhiên sau khi tải xong, bạn hãy lần lượt triển khai theo những bước trên nhưng hãy chọn “ ON ” để bật lại tính năng SmartScreen trở lại. Việc này sẽ bảo vệ máy tính tốt hơn nhé .Máy tính không download được có thể do bạn bật tính năng SmartScreen

Tắt phần mềm chống virus của máy tính

Phần mềm chống virus thường được sử dụng để tránh sự xâm nhập của virus khi bạn thực thi tải những tập tin, video về máy. Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến máy tính không tải được. Vì vậy nếu bạn đã thử mọi cách nhưng lỗi không được khắc phục, hãy đừng bỏ lỡ nguyên do này. Việc khắc phục vô cùng thuận tiện, bạn chỉ cần tắt ứng dụng diệt virus. Nếu file tải về máy thành công xuất sắc rồi, bạn hãy nhớ bật lại ứng dụng nhé .

Kiểm tra bộ nhớ máy tính nếu máy tính không tải file được

Tại sao máy tính không tải được ? Nếu một ngày đẹp trời máy tính của bạn bỗng dở chứng ? Và không hề tải bất kể file hay hình ảnh nào về máy, bạn không cần phải quá lo ngại. Trước tiên, bạn cần bình tĩnh và kiểm tra lại bộ nhớ máy tính. Bởi toàn bộ những file tải về thường được tàng trữ tại ổ đĩa C ở mục Download. Do đó nếu không may ổ đĩa C đã đầy thì sẽ Open lỗi trên. Vậy bạn phải làm gì ?

 • Cách 1: Tiến hành xóa đi một số tệp không cần thiết trong ổ đĩa C
 • Cách 2: Dọn dẹp ổ cứng sạch sẽ để thuận tiện cho việc lưu trữ tài liệu và không còn gặp lỗi máy tính không download được
 • Cách 3: Nếu bạn không muốn xóa bất kỳ tài liệu hay file nào, có thể chọn một thư mục khác để lưu trữ file mới tải về. Như vậy vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.

Kiểm tra tác vụ Download

Nếu bạn gặp phải lỗi không tải được ứng dụng về máy tính, hãy kiểm tra lại tác vụ Download đã hoạt động giải trí chưa nhé. Cụ thể :

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R -> nhập “inetcpl.cpl”
 • Bước 2: Xuất hiện Internet Opptions -> Chọn tab Security -> Chọn mục Custom level
 • Bước 3: Trong Security Settings -> click Dowloads -> chọn Enable.
 • Bước 4: Kiểm tra mục Launching applications and unsafe files để thiết lập Prompt

Như vậy lỗi máy tính không download được sẽ được khắc phục nhanh chóng. Và bạn không cần phải mang máy tính đến đơn vị sửa chữa nữa.

Hãy kiểm tra lại tác vụ Download nếu máy tính không tải được file

Lỗi máy tính không tải được do thời gian máy tính sai

Đồng hồ máy thiết lập bị sai hoàn toàn có thể khiến một số ít ứng dụng của máy tính bị lỗi, thậm chí còn là không hoạt động giải trí. Vì vậy nếu máy tính của bạn tự nhiên không hề tải về file hay ứng dụng nào về máy tính, hoàn toàn có thể do thời hạn máy tính. Cho nên để vô hiệu nguyên do này, người dùng hãy thực thi kiểm tra lại đồng hồ đeo tay. Trong trường hợp thời hạn bị rơi lệch, tất cả chúng ta sẽ thực thi theo những bước sau nhé .

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng đồng hồ -> Chọn Adjust date/time
 • Bước 2: Trong mục Settings bật ON cả hai mục Set time automatically và Set time zone automatically.
 • Bước 3: Click Sync để hệ thống cập nhật lại ngày giờ chính xác.

Sửa lỗi máy tính không download được tại Laptopcentre

Nếu bạn đã lần lượt thực thi theo những cách chúng tôi san sẻ ở trên, nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục hãy đến ngay Laptopcentre. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, chúng tôi luôn giải quyết và xử lý nhanh gọn mọi hỏng hóc. Do đó nếu bạn gặp phải lỗi tải video về máy tính không xem được hay lỗi không tải được Youtube trên máy tính … không cần phải quá lo ngại. Ngoài sửa chữa thay thế, Laptopcentre còn nhận thay linh phụ kiện máy tính chính hãng với giá tiền tốt nhất nữa nhé .

Tạm kết

Lỗi máy tính không download được, mặc dù không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn nhưng khiến bạn vô cùng khó khăn khi muốn tải file hay hình ảnh về máy. Vì thế để máy tính hoạt động trở lại bình thường, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó. Nếu bạn không am hiểu về máy tính có thể đến ngay Laptopcentre. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và khắc phục mọi hỏng hóc máy tính gặp phải nhanh nhất. Đi cùng đó là chi phí dịch vụ cực kỳ rẻ dành cho khách hàng nữa nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Gửi link cho bè bạn

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao bạn nên khởi động lại máy tính nếu gặp phải lỗi máy tính không download được?

Nếu bạn không rành về công nghệ tiên tiến và am hiểu những hỏng hóc của máy tính, hãy triển khai ngay cách này nhé. Bởi trong 1 số ít hỏng hóc, việc khởi động lại thiết bị hoàn toàn có thể giúp khắc phục hỏng hóc. Trong trường hợp, bạn đã thực thi nhưng máy tính không tải được hãy thực thi theo những cách chúng tôi san sẻ dưới đây nhé .

Nếu lỗi máy tính không download được do đường truyền Internet cần phải làm gì?

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính không download được, có thể là do đường truyền Internet. Do đó nếu bạn không thể tải file hay hình ảnh xuống, hãy đừng bỏ qua nguyên nhân này nhé. Vì vậy trước khi mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa, bạn cần kiểm tra lại đường truyền tín hiệu Internet. Và đừng quên reset để đảm bảo đường truyền có thể hoạt động tốt trở lại.

Tại sao bạn phải tắt tính năng SmartScreen nếu gặp phải lỗi máy tính không download được?

Đa số những máy tính Windows 10 lúc bấy giờ đều được trang bị tính năng SmartScreen. Đây là một trong những tính năng giúp người dùng hoàn toàn có thể tránh được những tệp ô nhiễm. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp, nó hoàn toàn có thể ngăn luôn 1 số ít tệp thông thường tải xuống. Do đó nếu bạn xác lập nguyên do gây ra lỗi máy tính không tải về được file là do tính năng này ? Bạn hãy lần lượt thực thi theo những bước sau .

Bước 1: Vào Start -> chọn biểu tượng cài đặt Settings
Bước 2: Click mục Update and Security -> chọn Windows Security -> App & browser control
Bước 3: Chọn mục SmartScreen for Microsoft Edge -> OFF

Cuối cùng bạn chỉ việc khởi động lại máy tính và triển khai tải file bạn cần về máy. Tuy nhiên sau khi tải xong, bạn hãy lần lượt triển khai theo những bước trên nhưng hãy chọn “ ON ” để bật lại tính năng SmartScreen trở lại. Việc này sẽ bảo vệ máy tính tốt hơn nhé .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments