Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

Bỗng một ngày khi bật máy tính, bạn thấy tất cả các biểu tượng trên màn hình desktop đột nhiên biến mất. Cho dù bạn F5 liên tục cũng không thể giải quyết vấn đề này, thậm chí toàn bộ hệ điều hành còn có dấu hiệu bị tê liệt. Vậy nếu gặp phải tình trạng máy tính bị mất hết icon trên desktop phải làm sao? Đây là vấn đề mà không chỉ riêng mình bạn mắc phải. Hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao máy tính bị mất hết icon trên desktop ?

Nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng máy tính bị mất hết icon trên desktop ? Có rất nhiều nguyên do khiến yếu tố này xảy ra, đơn cử như sau :

Do máy bị virus

Máy tính sau thời hạn sử dụng lâu bền hơn sẽ Open thực trạng nhiễm virus. Kéo dài trong thời hạn lâu, những con virus này sẽ tiến công vào ứng dụng máy tính gây ra những hiện tượng kỳ lạ không ai mong ước. Trong đó phải kể đế thực trạng máy bị mất hết icon trên màn hình hiển thị .

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần tiến hành khẩn trương việc diệt virus. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus cho bạn lựa chọn.  Sau thời gian 3 – 5 ngày, nếu sử dụng nhiều, bạn cần tiến hành diệt virus. Nhờ vậy, giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.

Máy tính bị mất hết icon trên desktop là tình trạng phổ biến hiện nay

Máy tính bị mất hết icon trên desktop là thực trạng thông dụng lúc bấy giờ

>>> Xem ngay: Dịch vụ mod BIOS cho Mainboard tại Hóc Môn.

File cache quản trị icon gặp phải yếu tố

Việc quản trị icon trên máy tính thường trải qua file cache. Khi file này gặp phải yếu tố như lỗi hoạt động giải trí sẽ gây tác động ảnh hưởng tới hình tượng icon trên máy. Biểu hiện chính là việc máy tính bị mất hết icon trên desktop .
Trường hợp này bạn cần để cho đội ngũ kỹ thuật kiểm tra máy, nếu file cache hỏng, họ sẽ trực tiếp khắc phục yếu tố .

Cách giải quyết và xử lý máy tính bị mất hết icon trên desktop

Có rất nhiều cách để khắc phục thực trạng máy tính bị mất hết icon trên desktop. Thịnh Tâm san sẻ cho bạn một số ít cách đơn cử như sau :

Trường hợp màn hình hiển thị vẫn còn thanh Taskbar

Nếu màn hình desktop bị mất toàn bộ icon nhưng vẫn còn thanh Taskbar ở phía dưới, việc xử lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn Arrange Icon By -> Show Desktop Icons. Cách làm này sẽ chỉ hiệu quả với những máy tính hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows XP.

Trường hợp với những máy dùng Win 7, 8, 8.1, 10, bạn sẽ khắc phục như sau :

  • Chọn Views -> Show Desktop Icons.

Trường hợp màn hình hiển thị mất thanh Taskbar

Khi màn hình hiển thị máy tính mất hết hình tượng và cả thanh Taskbar phía dưới cũng không hiển thị báo hiệu thực trạng máy tính hoạt động giải trí không không thay đổi. Để khắc yếu tố này bạn phải triển khai theo những bước sau :

  • Bước 1: Mở Task Manager. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete (Đối với hệ điều hành Win XP) và tổ hợp Ctrl + Shift + Esc với những hệ điều hành khác.
  • Bước 2: Chọn File -> Run new task.
  • Bước 3: Sau khi hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào phần exe -> OK.

Diệt virus thường xuyên có thể hạn chế tình trạng này

Diệt virus tiếp tục hoàn toàn có thể hạn chế thực trạng này

>>> Xem ngay: Nên mua laptop cũ nhập khẩu hay nội địa.

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại hình tượng Open trên màn desktop. Tuy nhiên, cách này chỉ hoàn toàn có thể khắc phục yếu tố này trong thời điểm tạm thời chứ không khắc phục tận gốc yếu tố .

Xóa file icon Cache

Nếu vấn đề nằm ở file icon cache, bạn có thể lựa chọn xóa file xem tình hình có sự thay đổi hay không. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Hiển thị toàn bộ file icon và thư mục ẩn file.
  • Bước 2: Truy cập các đường link sau:
  • Windows XP: C:\Documents and Settings\User\Local Settings\Application Data.
  • Windows 7, 8, 8.1, 10: C:\Users\User\AppData\Local.

Trong đó, User chính là thông tin tài khoản sử dụng trên máy tính của bạn .

  • Bước 3: Xóa file IconCache.db, đồng thời tạo 1 file IconCache khác có nội dung trống và thuộc tính Read only cho file đó.
  • Bước 4: Sau khi đã xóa file và lập file mới, bạn khởi động lại máy và nhận kết quả.

Kiểm tra tệp mạng lưới hệ thống

Nếu những cách trên vẫn không thu được hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tệp mạng lưới hệ thống xem có bất kể yếu tố gì hay không. Nhiều năng lực tệp bên trong máy tính bị hỏng nên ảnh hưởng tác động đến việc quản lý và vận hành máy. Khi khắc phục và thay thế sửa chữa tệp, những yếu tố sẽ biến mất .

Cách được nhiều người lựa chọn đó chính là thực hiện chạy System File Checker. Khi đó hệ thống sẽ kiểm tra tệp hệ thống Windows bị mất, bị hỏng và tự động sửa chữa chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy kiểm tra tệp hệ thống bằng cách vào Start -> Run -> Gõ CMD & gõ sfc/scannow. Cuốn cùng bạn chọn Run as Administrator.

Kiểm tra các tệp hệ thống

Kiểm tra những tệp mạng lưới hệ thống

>>> Xem ngay: 3 cách khắc phục máy tính bị mất tiếng mất âm thanh hiệu quả.

Việc chạy kiểm tra tệp sẽ giúp máy tính tự động hóa fix những lỗi khác nhau ngoài lỗi mất hết icon trên màn hình hiển thị desktop .
Máy tính bị mất hết icon trên desktop thường do nhiều nguyên do khác nhau. Thịnh Tâm khuyên bạn cần nắm rõ nguyên do trước khi vận dụng những cách giải quyết và xử lý tương thích. Nếu không hề khắc phục triệt để, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của TT giải quyết và xử lý uy tín .

4/5
( 1 Review )

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments