Mất ứng dụng camera trên iPhone, bạn cần làm gì để tìm lại?

Mất ứng dụng camera trên iPhone, bạn cần làm gì để tìm lại?

Bỗng một ngày bạn phát hiện ra “dế yêu” bị mất ứng dụng camera trên iPhone? Đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục chụp ảnh, quay video từ ứng dụng này. Vậy phải làm gì để “tìm lại”?

Được đánh giá là một trong những dòng điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Rất nhiều người muốn sở hữu iPhone cũng chính vì lý do này. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn nhận ra ứng dụng camera trên iPhone đã biến mất? Chắc chắn đây sẽ là một sự bất tiện không hề nhỏ với những ai thường xuyên sử dụng iPhone để chụp ảnh. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tình trạng mất ứng dụng camera trên iPhone và cách khắc phục nhé!

Mất ứng dụng camera trên điện thoại iPhone

Tình trạng mất ứng dụng camera trên iPhone bắt nguồn từ đâu ?

Khác với những ứng dụng của bên thứ 3. Camera là một ứng dụng mặc định được nhà sản xuất cài trên điện thoại iPhone. Do đó việc bạn lỡ xóa camera trên iPhone iOS 14 hay các phiên bản khác là điều rất khó xảy ra. Nguyên nhân làm cho ứng dụng camera biến mất trên màn hình điện thoại bắt nguồn từ chính tính năng “giới hạn” trên iPhone. Có thể trong quá trình sử dụng điện thoại. Bạn hoặc người bạn cho mượn điện thoại đã vô tình cài đặt tính năng này. Chính nguyên nhân này sẽ làm cho ứng dụng camera biến mất một cách bí ẩn. Nếu là người không am hiểu về iPhone sẽ rất khó phát hiện ra vấn đề này.

Nguyên nhân mất ứng dụng camera trên iPhone

Trong một vài trường hợp hy hữu, tình trạng iPhone mất ứng dụng camera cũng có thể bắt nguồn từ việc không cập nhật phần mềm. Khi bạn đã quá lâu không cập nhật phần mềm cho điện thoại. Lúc này có thể iPhone sẽ phát sinh một số lỗi liên quan đến phần mềm. Dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho ứng dụng camera không còn xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn nữa.

Cách lấy lại hình tượng camera trên iPhone

Nếu bạn gặp phải tình trạng ứng dụng camera trên iPhone biến mất thì cũng không nên lo lắng. FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách lây lại ứng dụng camera trên iPhone một cách đơn giản và hiệu quả. Để có thể tìm lại ứng dụng camera trên iPhone, iFan thực hiện các bước như sau:

B1: Truy cập vào mục cài đặt của điện thoại.

B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “cài đặt chung”.

B3: Tìm và nhấn chọn vào mục “giới hạn”.

Khắc phục lỗi mất ứng dụng camera trên iPhone

B4: Tiến hành nhập mật mã điện thoại của bạn.

B5: Tại mục giới hạn, bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng camera. Bạn chạm vào công tắc của mục camera để chuyển trạng thái từ off sang on. Sau khi thực hiện thao tác này, ứng dụng camera sẽ lại xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Đây cũng là biện pháp khi bị mất ứng dụng camera trên iPhone.

Tìm lại ứng dụng camera trên iPhoneBạn cũng nên quan tâm thực thi update ứng dụng cho điện thoại thông minh khi có thông tin. Điều này sẽ hạn chế được thực trạng phát sinh lỗi làm mất ứng dụng camera.

Đừng quá lo lắng với sự cố mất ứng dụng camera trên iPhone. Hy vọng thao tác trên sẽ giúp bạn “tìm lại” được ứng dụng này nha!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments