Cách mở ứng dụng bị ẩn trên Android có thể bạn chưa biết

Cách mở ứng dụng bị ẩn trên Android có thể bạn chưa biết

Cách mở ứng dụng bị ẩn trên Android không khó, bởi bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Thế nhưng, ở lần đầu thực hiện, đôi khi bạn gặp phải nhiều bối rối khi không biết phải bắt đầu từ đâu.

Ẩn ứng dụng trên Android là thủ pháp quen thuộc giúp người dùng ” giấu ” đi những ứng dụng nhạy cảm, hoặc những ứng dụng quan trọng tương quan đến tài liệu riêng tư. Ngoài ra, những Fan Hâm mộ công nghệ tiên tiến cùng thường tìm đến thủ pháp này khi muốn màn hình hiển thị của dế yêu thêm ngăn nắp và ngăn nắp.

Tuy nhiên, với nhiều người, tình trạng không hiển thị ứng dụng trên màn hình Android cũng mang đến muôn vàn bất tiện khác nhau. Đó là khi họ cần sử dụng app bị ẩn trên máy, nhưng không biết phải tìm ở đâu và tìm như thế nào. Lúc này, mở ứng dụng bị ẩn trên Android chính là thông tin hữu ích bạn nên “bỏ túi” cho mình.

Làm sao để mở ứng dụng bị ẩn trên Android?

Làm sao để mở ứng dụng bị ẩn trên Android?

Cách mở ứng dụng bị ẩn trên Android đơn thuần

Bạn không nên quá lo ngại khi gặp phải hiện tượng kỳ lạ mất hình tượng ứng dụng trên Android. Bởi trong nhiều trường hợp, hình tượng app bị mất chỉ do tại bạn đã khóa hoặc ẩn ứng dụng này trước đó mà thôi.

Thủ thuật mở ứng dụng bị ẩn trên Android có một vài khác biệt nhất định giữa từng dòng máy. Cụ thể cách mở ứng dụng bị ẩn trên Android như sau:

1. Mở ứng dụng bị ẩn trên Samsung

✤ Nhấn vào biểu tượng App Drawer trên màn hình ứng dụng (biểu tượng dấu 3 chấm, 3 dấu gạch ngang, bánh răng cưa,… thường ở trên hoặc ở dưới góc phải của máy) rồi chọn Cài đặt màn hình chờ. Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt => Màn hình => Màn hình chờ.

Mở ứng dụng bị ẩn trên Samsung: Bước 1

✤ Tiếp theo, bạn chọn Ẩn ứng dụng. Một danh sách các ứng dụng bị ẩn trên máy sẽ hiển thị. Bạn nhấn vào biểu tượng dấu (-) bên cạnh ứng dụng muốn mở để bỏ ẩn. Tiếp theo, bạn quay trở lại màn hình ứng dụng của máy và mở app như bình thường.

Mở ứng dụng bị ẩn trên Samsung: Bước 2 Mở ứng dụng bị ẩn trên Samsung

2. Mở ứng dụng bị ẩn trên Oppo

✤ Bạn vào ứng dụng Điện thoại và nhập mật khẩu truy cập bạn đã cài đặt khi khóa/ẩn ứng dụng. Bạn chỉ cần nhập như khi nhập một số điện thoại bình thường.

✤ Lúc này, một thư mục chứa những ứng dụng bị ẩn sẽ Open, giúp bạn tự do mở những ứng dụng bị ẩn như mong ước. Mở ứng dụng bị ẩn trên Oppo Mở ứng dụng bị ẩn trên Oppo

3. Mở ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi

✤ Tương tự trên Oppo, những ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi cũng được đưa vào một thư mục riêng. Để mở thư mục này, bạn hãy đặt 2 ngón tay chụm lại trên màn hình hiển thị rồi phóng to ra ( triển khai như thao tác zoom màn hình hiển thị ).

✤ Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã thiết lập, một thư mục chứa các ứng dụng bị ẩn sẽ hiển thị để bạn mở các app theo nhu cầu của bản thân.

Mở ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi Mở ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi

4. Mở ứng dụng bị ẩn trên Huawei

✤ Bạn nhấn vào một khoảng trống trên màn hình và chọn biểu tượng Cài đặt.

✤ Tiếp theo, bạn chọn Menu ứng dụng => Ẩn ứng dụng. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (-) bên cạnh ứng dụng muốn mở. Ứng dụng này sẽ hiển thị trở lại trên màn hình chính, giúp bạn có thể dễ dàng mở app như bình thường.

Trên đây là cách mở ứng dụng bị ẩn trên Android cho từng dòng máy. Bạn lưu ý cách thực hiện trên từng thiết bị cụ thể đôi khi vẫn khác nhau ở một số thao tác. Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công!

Đừng quên xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments