Khắc phục ngay lỗi đang chờ tải xuống iOS dành cho iFan

iFan đang gặp lỗi đang chờ tải xuống ios khá “phiền phức”. Bạn không thể nào tải được các ứng dụng mà mình muốn. Cách khắc phục dưới đây sẽ có ích trong trường hợp này!

Kho ứng dụng “khổng lồ” từ App Store luôn có sức hấp dẫn cho iFan. Trong đó, có rất nhiều game hay, vui nhộn, app tiện ích… và rất nhiều ứng dụng khác. Vì vậy, sẽ rất “đáng tiếc” nếu như bạn không thể tải được các ứng dụng mà mình thích. Lúc này, smartphone của bạn kém “thú vị” hơn rất nhiều. Do đó, lỗi đang chờ tải xuống iOS “rất khó chịu”.

Điện thoại lỗi đang chờ tải xuống iOS

Tại sao lại bị lỗi đang chờ tải xuống iOS vậy nhỉ ?

Trên nhiều diễn đàn, iFan đang tìm cách fix lỗi “không tải được ứng dụng vào lúc này”. Sự cố về việc tải ứng dụng không một ai mong muốn, nhưng rất nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân vì sao iPhone tải app báo đang chờ?

➤ Có phải đang đang tải nhiều ứng dụng cùng lúc ? Nên quy trình tải những app đó lâu, một số ít ứng dụng khác đang chờ để được tải xuống .➤ Có thể ứng dụng đó đang bị “ kẹt ”, nên bạn mới không hề tải xuống được. Đây là nguyên do phổ cập nhất cho trường hợp này .➤ Bộ nhớ iPhone quá đầy cũng là một nguyên do làm cho iPhone không cài được ứng dụng .➤ Mạng internet như wifi, 3G / 4G “ không đủ mạnh ”, yếu nên việc tải xuống ứng dụng trên iPhone gặp khó khăn vất vả .➤ Ứng dụng bạn đang tải không thích hợp với máy. Hoặc iPhone đang bị xung đột ứng dụng. Đây cũng chính là những “ thủ phạm ” quen mặt cho việc bạn không tải được ứng dụng .

Nguyên nhân lỗi đang chờ tải xuống iOS

Khắc phục thực trạng iPhone báo lỗi đang chờ tải xuống iOS

Việc ứng dụng tải quá lâu, làm bạn phải chờ “dài cổ”. Chưa dừng lại ở đó, đôi khi bạn phải mất một lúc lâu để tải, nhưng ứng dụng lại không cài đặt được. Chắc hẳn, người dùng cảm thấy rất “bực mình”, nhiều khi chỉ muốn “đập máy”. Những thủ thuật điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lẹ!

Kiểm tra lại mạng wifi và dừng những bản tải xuống khác !

Đôi khi mạng wifi mới là nguyên do làm cho ứng dụng tải quá lâu. Bạn hãy thử liên kết với một mạng wifi, hoặc kiểm tra dung tích 4G của mình. Nếu như yếu tố do mạng internet của mình, bạn hãy thử :

► Bật và tắt chế độ máy bay trên iPhone – Đây là một thao tác hữu ích để xử lý sự cố về kết nối.

► Khởi động lại bộ định tuyến wifi của bạn, sau đó thử kết nối lại xem sao nhé!

Nếu vẫn không được, bạn hãy thử đi tới Cài đặt > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, nhập lại mật khẩu của wifi để tiếp tục kết nối.

Khắc phục lỗi đang chờ tải xuống iOS

Nếu bạn đang tải xuống cùng một lúc rất nhiều ứng dụng. iPhone của bạn phải thực hiện theo thứ tự để tải. Do vậy, khi bạn muốn ứng dụng nào đó cài đặt nhanh hơn. Hãy ưu tiên mình nó, tạm dừng các bản tải xuống khác. Hoặc bạn có thể từ màn hình chính, nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng đó. Tiếp đến, khi menu hiện ra, bạn hãy nhấn vào Prioritise download (ưu tiên) là được.

Tạm dừng sau đó cài đặt lại ứng dụng

Thao tác cực đơn thuần, nhưng hoàn toàn có thể giúp cải tổ tình hình thiết lập của ứng dụng. Vì thế, bạn đừng nên “ bỏ lỡ ” nhé ! iFan chỉ cần nhấn vào hình tượng của ứng dụng này. Để nó trong thời điểm tạm thời dừng quy trình tải xuống. Khoảng 2 đến 3 s sau, bạn nhấn tiếp vào hình tượng một lần nữa. Việc setup ứng dụng được liên tục và bạn hãy xem thử có nhanh hơn không nha !

Tạm dừng và tải lại ứng dụng

iFan nên xóa rồi tải lại ứng dụng

Khi ứng dụng vẫn đang chờ tải xuống, mà bạn đợi quá lâu vẫn không thấy “ nhúc nhích ” gì. Người dùng hãy thử xóa ứng dụng này, sau đó setup lại .

► Bạn chỉ cần chạm vào ứng dụng, chúng sẽ lắc lư và có dấu X hiện lên. Nhấn vào dấu X đó để xóa và vào App Store để tải lại.

► Nếu không xóa bằng cách trên được, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tìm và chọn đến ứng dụng đó, xóa ứng dụng.

Xóa ứng dụng và tải lại

Đăng xuất sau đó nhập lại App Store

Đôi khi, nguyên nhân có thể đến từ kết nối với App Store. Do đó, nếu có ứng dụng đang bị “kẹt”. Bạn hãy thử đăng xuất tài khoản App Store và đăng nhập lại xem sao!

► iFan cần đi tới Cài đặt > Nhấn vào iTunes & App Store > Nhấn chọn vào địa chỉ ID Apple > Chọn vào Đăng xuất.

► Tiếp theo bạn lặp lại những bước trên, và đăng nhập lại thông tin tài khoản ID Apple nhé !

Khắc phục không tải được ứng dụng

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn

Một thao tác đơn thuần, dễ triển khai nhưng hoàn toàn có thể khắc phục 1 số ít sự cố đơn thuần đến từ ứng dụng. Tùy theo chiếc iPhone của mình, bạn hãy tắt nguồn sau đó khởi động lại máy. Giờ thì bạn hãy thử xem ứng dụng có được tải xuống nhanh hơn hay không nha !

Tắt nguồn điện thoại iPhone

Kết nối iPhone với máy tính

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp không xóa được ứng dụng trên iPhone. Cũng không hề mở ứng dụng hay hoàn tất thiết lập. Bạn cần nhờ đến máy tính để khắc phục thực trạng này !

► B1: Trước tiên, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes.

► B2: Sau khi mở iTunes lên và máy đã nhận diện được iPhone của bạn. Bạn cần click vào biểu tượng iPhone (nằm ở bên trái) và nhấn chọn vào Apps.

► B3: Khi iTunes đã liệt kê toàn bộ danh sách ứng dụng. Bạn hãy nhấn chuột phải vào ứng dụng đang kẹt, chọn Remove ứng dụng đó.

► B4: Sau khi đã xóa xong, bạn chỉ cần tải lại ứng dụng đó bằng cách nhấn Install là được.

Kết nối iPhone với máy tính

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây chính là cách khắc phục lỗi đang chờ tải xuống iOS. Chúc mọi người thực hiện thành công!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments