12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc

Thay vì Mail, hãy dùng Email (từ Edison)

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 1.Nhận và gửi email ngày càng là một tác vụ quan trọng trên những chiếc smartphone. Vì thế, việc chọn một ứng dụng tuyệt vời để làm điều này là rất thiết yếu. Business Insider gợi ý người dùng thử sử dụng ứng dụng E-Mail .Theo đó, ứng dụng này được nhìn nhận cao ở năng lực hoạt động giải trí cực nhanh, có tính tùy chỉnh cao đồng thời cực kỳ mưu trí. Email có năng lực tự động hóa ” quét ” email của bạn cho những nội dung như shopping, hóa đơn, file đính kèm, lịch trình … để xếp vào những thư mục khác nhau trên một thanh công cụ .

Advertisement

Email (Miễn phí)

Thay vì Calendar, hãy dùng Google Calendar

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 2.

Tương tự Calendar của Apple, ứng dụng Google Calendar cho phép người dùng lấy dữ liệu từ Google, Facebook và iCloud, tuy nhiên cách sắp xếp thông tin của ứng dụng này thì được đánh giá cao hơn ứng dụng của Apple khá nhiều. Nửa trên của giao diện theo đó sẽ hiển thị các thông tin, chung cho cả tháng, trong khi đó nửa bên dưới sẽ hiển thị lịch trình ngay sắp tới. Người dùng có thể chạm vào góc trên bên phải để trở về ngày hiện tại nhanh chóng. Nhìn chung Google Calendar rất dễ sử dụng.

Google Calendar ( Miễn phí )

Advertisement

Thay vì Notes, hãy dùng Evernote

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 3.Notes của Apple đã được cải tổ rất nhiều trong những năm trở lại đây, tuy nhiên Evernote vẫn là cách tốt nhất để bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều loại ghi chú khác nhau và sắp xếp chúng xuyên suốt nhiều thiết bị .Với Evernote, bạn hoàn toàn có thể tạo ghi chú từ hình ảnh hoặc văn bản, ghi lại ghi chú để đọc sau, đặt lịch và tag ghi chú theo cách của riêng mình để tìm kiếm sau đó. Đáng quan tâm, nếu chụp hình tài liệu và tải lên Evernote, tính năng tìm kiếm can đảm và mạnh mẽ của ứng dụng này còn hoàn toàn có thể quét được cả những nội dung dưới dạng pdf để ship hàng tìm kiếm. Evernote được nhìn nhận cao ở năng lực đồng nhất tài liệu .Evernote ( Miễn phí )

Thay vì Maps, hãy dùng Google Maps

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 4.

Tương tự Notes, Maps cũng là ứng dụng được Apple dành nhiều quan tâm và đầu tư nhiều năm trở lại đây. Nhưng để vượt qua được Google Maps thì vẫn còn là một chặng đường dài của Apple, đặc biệt là về dữ liệu bản đồ.

Advertisement

Google cho biết ứng dụng Google Maps có tài liệu được ” góp phần ” từ những chiếc điện thoại cảm ứng Android đang chuyển dời vòng quanh quốc tế và được giải quyết và xử lý bởi công nghệ tiên tiến máy học để nghiên cứu và phân tích những tài liệu về giao thông vận tải, từ đó gợi ý cho người dùng đường đi nhanh nhất .Google Maps ( Miễn phí )

Thay vì Voice Memos, hãy dùng Recordium

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 5.

Voice Memos khá ổn nhưng nó không cho phép người dùng sắp xếp hoặc ghi chú các đoạn ghi âm một cách hiệu quả. Đây là điểm Recordium tỏ ra vượt trội hơn. Recordium ngoài ra còn có khả năng đồng bộ dữ liệu lên các dịch vụ điện toán đám mây như Google Drive hay Dropbox.

Recordium ( Miễn phí )

Thay vì Weather, hãy dùng Dark Sky

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 6.

Về cơ bản, ứng dụng Weather của Apple khá đáng tin cậy khi có dữ liệu được lấy từ nguồn The Weather Channel. Tuy nhiên, ứng dụng thời tiết chính xác và chi tiết nhất mà nhiều trang công nghệ gợi ý lại là Dark Sky. Theo đó, bạn có thể nhận được những dự báo từng phút trên điện thoại của mình.

Advertisement

Và bởi vì Dark Sky có tận dụng công nghệ GPS, bạn có thể nhận được thông báo khi trời khắp mưa ở khu vực của mình chẳng hạn, đây là điểm mạnh được nhắc đến nhiều nhất của ứng dụng có giá 3,99 USD này.

Dark Sky ( 3,99 USD )

Thay vì Safari, hãy dùng Google Chrome

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 7.

Google Chrome mang đến cho người dùng hầu hết các tính năng mà Safari có. Nếu bạn đang dùng Chrome trên desktop, việc dùng ứng dụng này trên di động sẽ mang lại trải nghiệm trơn tru hơn với khả năng đồng bộ thông tin, dữ liệu cực kì hoàn hảo.

Google Chrome (Miễn phí)

Advertisement

Thay vì Pages, hãy dùng Word

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 8.

Ứng dụng Pages của Apple có nhiều công cụ hữu ích, tuy nhiên việc đọc hoặc định dạng văn bản trên những chiếc iPhone màn hình nhỏ bằng ứng dụng này thì không phải khi nào cũng dễ dàng. Bằng cách mang Word đến iPhone, Microsoft đảm bảo ứng dụng này mang đến trải nghiệm đọc, viết và định dạng văn bản dễ dàng bởi những ứng dụng, phần mềm xử lý văn bản như vậy vốn là thế mạnh của ông lớn phần mềm này.

Microsoft Word ( Miễn phí )

Thay vì Health, hãy dùng MyFitnessPal

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 9.

Ứng dụng Health của Apple về cơ bản sẽ thu thập dữ liệu về sức khỏe người dùng từ nhiều ứng dụng khác đồng thời “mặc định cho rằng” người dùng có sử dụng rất nhiều thiết bị theo dõi hoạt động khác. Khác với ứng dụng này, MyFitnessPal mang đến nhiều khả năng và hoàn thiện hơn. Bạn có thể theo dõi bữa ăn của mình bằng dữ liệu đồ ăn bên trong ứng dụng này. Nó cũng hỗ trợ tích hợp với hơn 60 ứng dụng khác để người dùng có thể có một bức tranh toàn cảnh về sức khỏe của mình.

MyFitnessPal (Miễn phí)

Advertisement

Thay vì iMovie, hãy dùng Videoshop

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 10.Videoshop khiến việc cắt và ghép video trên iPhone trở nên cực kỳ đơn thuần – và bạn còn hoàn toàn có thể thêm những bộ lọc, âm nhạc, tiêu đề hay vận dụng những hiệu ứng hoạt động nhanh, chậm vào video của mình .

Videoshop (1,99 USD)

Thay vì Keynote, hãy dùng Microsoft PowerPoint

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 11.

Keynote mang đến các tính nhanh tạo slideshow cơ bản cùng trình biên tập với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh và tùy chọn định dạng. Tuy nhiên, so với PowerPoint thì nó cũng chẳng thấm tháp là bao. Ứng dụng của Microsoft theo đó cho phép bạn tạo slideshow và đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị. Nó cũng cho phép người dùng xem slideshow trên màn hình lớn hơn đồng thời bạn có thể viết, vẽ ngay trên màn trình chiếu của mình trong thời gian thực từ iPhone.

Microsoft PowerPoint (Miễn phí)

Thay vì Numbers, hãy dùng Microsoft Excel

12 ứng dụng nếu bạn chưa cài trên iPhone thì quả thực đáng tiếc - Ảnh 12.

Xem thêm: ‎FluentWorlds: Học Tiếng Anh

Advertisement

Apple Numbers khá có ích trong việc tương hỗ người dùng tạo biểu bảng nhưng Excel vẫn là ứng dụng bảng tính số 1 lúc bấy giờ. Bên cạnh năng lực đồng điệu tài liệu tốt, Microsoft Excel còn có riêng một bàn phím công thức để người dùng đo lường và thống kê nhanh hơn so với dùng bàn phím cơ bản .Microsoft Excel ( Miễn phí )

(Tổng hợp)

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments