Điểm tên 9 xu hướng công nghệ mới hàng đầu cho năm 2021

Điểm tên 9 xu hướng công nghệ mới hàng đầu cho năm 2021

Công nghệ thời nay đang tăng trưởng với vận tốc chóng mặt, tạo điều kiện kèm theo cho sự biến hóa và tân tiến nhanh hơn, khiến vận tốc đổi khác tăng nhanh, cho đến ở đầu cuối nó sẽ trở thành cấp số nhân. Tuy nhiên, không riêng gì những xu thế công nghệ và những công nghệ số 1 đang tăng trưởng, nhiều thứ đã đổi khác trong năm nay do sự bùng nổ của COVID-19 khiến những chuyên viên CNTT nhận ra rằng vai trò của họ sẽ không còn như cũ trong quốc tế không tiếp xúc vào ngày mai. Và một chuyên viên CNTT trong quá trình 2020 – 21 sẽ không ngừng học hỏi, lan rộng ra và đào tạo và giảng dạy lại ( nếu không muốn nói là thiết yếu ) .Điều này có ý nghĩa gì với bạn ? Nó có nghĩa là luôn update những khuynh hướng công nghệ mới. Và điều đó có nghĩa là hãy để mắt đến tương lai để biết những kỹ năng và kiến thức nào bạn sẽ cần biết để bảo vệ một việc làm bảo đảm an toàn vào ngày mai và thậm chí còn học cách đạt được điều đó. Tất cả đều cúi đầu trước đại dịch toàn thế giới, hầu hết dân số CNTT toàn thế giới đang ngồi lại, thao tác tại nhà. Và nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời hạn ở nhà, thì đây là 10 xu thế công nghệ mới số 1 mà bạn nên theo dõi và thử vào năm 2021, và hoàn toàn có thể bảo vệ một trong những việc làm sẽ được tạo ra bởi những xu thế công nghệ mới này .

1.Trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học

9 xu hướng công nghệ mới hàng đầu cho năm 2021

9 khuynh hướng công nghệ mới số 1 cho năm 2021Trong thập kỷ qua, trí tuệ tự tạo, hay AI đã nhận được rất nhiều tiếng vang, nhưng nó vẫn liên tục là một trong những xu thế công nghệ mới vì những tác động ảnh hưởng đáng chú ý quan tâm của nó so với cách tất cả chúng ta sống, thao tác và vui chơi chỉ ở quá trình đầu. AI đã được biết đến với tính ưu việt trong nhận dạng hình ảnh và giọng nói, ứng dụng điều hướng, trợ lý cá thể trên điện thoại thông minh mưu trí, ứng dụng san sẻ chuyến đi, v.v.Ngoài ra, AI sẽ được sử dụng nhiều hơn để nghiên cứu và phân tích những tương tác nhằm mục đích xác lập những liên kết và thông tin cụ thể cơ bản, giúp Dự kiến nhu yếu so với những dịch vụ như bệnh viện, được cho phép những nhà chức trách đưa ra quyết định hành động tốt hơn về việc sử dụng tài nguyên và phát hiện những dạng biến hóa của hành vi người mua bằng cách nghiên cứu và phân tích tài liệu thời hạn thực, thôi thúc lệch giá và nâng cao thưởng thức được cá thể hóa .Thị Trường AI sẽ tăng trưởng thành một ngành công nghiệp 190 tỷ đô la vào năm 2025 với tiêu tốn toàn thế giới cho những mạng lưới hệ thống nhận thức và AI đạt hơn 57 tỷ đô la vào năm 2021. Với việc AI trải rộng khắp những nghành, việc làm mới sẽ được tạo ra trong tăng trưởng, lập trình, thử nghiệm, tương hỗ và bảo dưỡng, đến tên một vài. Mặt khác, AI cũng đưa ra một số ít mức lương cao nhất lúc bấy giờ, từ hơn 1.25.000 đô la mỗi năm ( kỹ sư học máy ) đến 145.000 đô la mỗi năm ( kiến trúc sư AI ) – khiến nó trở thành xu thế công nghệ mới số 1 mà bạn phải theo dõi !Học máy là tập hợp con của AI, cũng đang được tiến hành trong toàn bộ những loại ngành công nghiệp, tạo ra nhu yếu rất lớn về những chuyên viên có kiến thức và kỹ năng. Forrester Dự kiến AI, học máy và tự động hóa sẽ tạo ra 9 % số việc làm mới của Hoa Kỳ vào năm 2025, những việc làm gồm có chuyên viên giám sát robot, nhà khoa học dữ liệu, chuyên viên tự động hóa và người quản trị nội dung, trở thành một khuynh hướng công nghệ mới khác mà bạn cũng phải ghi nhớ !

2. Tự động hóa quy trình robot (RPA)

Giống như AI và Machine Learning, Robotic Process Automation, hay RPA, là một công nghệ khác đang tự động hóa việc làm. RPA là việc sử dụng ứng dụng để tự động hóa những quá trình kinh doanh thương mại như thông dịch ứng dụng, giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch, giải quyết và xử lý tài liệu và thậm chí còn vấn đáp email. RPA tự động hóa những tác vụ lặp đi lặp lại mà mọi người từng làm .Mặc dù Forrester Research ước tính tự động hóa RPA sẽ rình rập đe dọa sinh kế của 230 triệu lao động tri thức trở lên, hoặc khoảng chừng 9 % lực lượng lao động toàn thế giới, RPA cũng đang tạo ra việc làm mới trong khi đổi khác những việc làm hiện có. McKinsey nhận thấy rằng ít hơn 5 % việc làm hoàn toàn có thể được tự động hóa trọn vẹn, nhưng khoảng chừng 60 % hoàn toàn có thể được tự động hóa một phần .Đối với bạn là một chuyên viên CNTT hướng tới tương lai và cố gắng nỗ lực hiểu những khuynh hướng công nghệ mới, RPA mang đến nhiều thời cơ nghề nghiệp, gồm có nhà tăng trưởng, quản trị dự án Bất Động Sản, nhà nghiên cứu và phân tích kinh doanh thương mại, kiến ​ ​ trúc sư giải pháp và nhà tư vấn. Và những việc làm này được trả lương cao. Một nhà tăng trưởng RPA hoàn toàn có thể kiếm được hơn ₹ 534K mỗi năm – khiến nó trở thành xu thế công nghệ tiếp theo mà bạn phải theo dõi !

3. Máy tính cạnh

Trước đây là một xu thế công nghệ mới để theo dõi, điện toán đám mây đã trở thành xu thế chủ yếu, với những đối thủ cạnh tranh chính AWS ( Amazon Web Services ), Microsoft Azure và Google Cloud Platform đang thống trị thị trường. Việc vận dụng điện toán đám mây vẫn đang tăng lên khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang giải pháp đám mây. Nhưng nó không còn là xu thế công nghệ mới nổi nữa .Khi số lượng những tổ chức triển khai tài liệu đang giải quyết và xử lý liên tục tăng lên, họ đã nhận ra những thiếu sót của điện toán đám mây trong 1 số ít trường hợp. Điện toán biên được phong cách thiết kế để giúp xử lý một số ít yếu tố đó như một cách để vượt qua độ trễ do điện toán đám mây gây ra và đưa tài liệu đến TT tài liệu để giải quyết và xử lý. Nó hoàn toàn có thể sống sót “ trên bờ vực ”, nếu bạn muốn, gần hơn với nơi máy tính cần xảy ra. Vì nguyên do này, đo lường và thống kê biên hoàn toàn có thể được sử dụng để giải quyết và xử lý tài liệu nhạy cảm về thời hạn ở những vị trí từ xa với liên kết hạn chế hoặc không có liên kết với một vị trí tập trung chuyên sâu. Trong những trường hợp đó, thống kê giám sát biên hoàn toàn có thể hoạt động giải trí giống như những TT tài liệu nhỏ .Điện toán biên sẽ tăng lên khi việc sử dụng những thiết bị Internet of Things ( IoT ) tăng lên. Đến năm 2022, thị trường điện toán biên toàn thế giới dự kiến ​ ​ sẽ đạt 6,72 tỷ USD. Và khuynh hướng công nghệ mới này chỉ nhằm mục đích mục tiêu tăng trưởng và không hơn không kém, tạo ra nhiều việc làm khác nhau, hầu hết cho những kỹ sư ứng dụng .

4. Điện toán lượng tử

Xu hướng công nghệ đáng chú ý quan tâm tiếp theo là điện toán lượng tử, đây là một dạng đo lường và thống kê tận dụng những hiện tượng kỳ lạ lượng tử như chồng chất và rối lượng tử. Xu hướng công nghệ tuyệt vời này cũng tham gia vào việc ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus và tăng trưởng những vắc xin tiềm năng, nhờ năng lực thuận tiện truy vấn, theo dõi, nghiên cứu và phân tích và hành vi dựa trên tài liệu, bất kể nguồn nào. Một nghành nghề dịch vụ khác mà điện toán lượng tử đang tìm kiếm những ứng dụng là ngân hàng nhà nước và kinh tế tài chính, để quản trị rủi ro đáng tiếc tín dụng thanh toán, thanh toán giao dịch tần suất cao và phát hiện gian lận .Máy tính lượng tử lúc bấy giờ nhanh hơn gấp nhiều lần so với máy tính thường thì và những tên thương hiệu lớn như Splunk, Honeywell, Microsoft, AWS, Google và nhiều hãng khác hiện đang tham gia vào việc tạo ra những thay đổi trong nghành Máy tính lượng tử. Doanh thu của thị trường máy tính lượng tử toàn thế giới dự kiến ​ ​ sẽ vượt qua 2,5 tỷ đô la vào năm 2029. Và để tạo dấu ấn trong công nghệ khuynh hướng mới này, bạn cần có kinh nghiệm tay nghề về cơ học lượng tử, đại số tuyến tính, Tỷ Lệ, triết lý thông tin và học máy .

5. Thực tế ảo và thực tế tăng cường

Xu hướng công nghệ đặc biệt tiếp theo – Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế mở rộng (ER). VR đưa người dùng vào môi trường trong khi AR cải thiện môi trường của họ. Mặc dù xu hướng công nghệ này chủ yếu được sử dụng để chơi game cho đến nay, nó cũng được sử dụng để đào tạo, như với VirtualShip , một phần mềm mô phỏng được sử dụng để đào tạo các thuyền trưởng tàu Hải quân, Lục quân và Cảnh sát biển Hoa Kỳ.

Xem thêm: Viber

Vào năm 2021, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những dạng công nghệ này sẽ được tích hợp sâu hơn vào đời sống của tất cả chúng ta. Thường hoạt động giải trí song song với 1 số ít công nghệ mới khác mà chúng tôi đã đề cập trong list này, AR và VR có tiềm năng to lớn trong huấn luyện và đào tạo, vui chơi, giáo dục, tiếp thị và thậm chí còn là hồi sinh tính năng sau chấn thương. Hoặc hoàn toàn có thể được sử dụng để giảng dạy bác sĩ phẫu thuật, cung ứng cho những người đi kho lưu trữ bảo tàng thưởng thức sâu hơn, nâng cao khu vui chơi giải trí công viên vui chơi hoặc thậm chí còn tăng cường tiếp thị, như với nhà chờ xe buýt Pepsi Max này .Thực tế mê hoặc : 14 triệu thiết bị AR và VR đã được bán vào năm 2019. Thị trường AR và VR toàn thế giới dự kiến ​ ​ sẽ tăng lên 209,2 tỷ đô la vào năm 2022, chỉ tạo ra nhiều thời cơ hơn trong công nghệ đang phổ cập và nghênh đón nhiều chuyên viên hơn chuẩn bị sẵn sàng cho nghành nghề dịch vụ biến hóa game show này .Trong khi một số ít nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tìm kiếm quang học như một bộ kiến thức và kỹ năng, quan tâm rằng việc mở màn sử dụng VR không yên cầu nhiều kiến ​ ​ thức trình độ – kiến thức và kỹ năng lập trình cơ bản và tư duy cầu tiến hoàn toàn có thể tìm được việc làm ; một nguyên do khác khiến khuynh hướng công nghệ mới này nên đưa vào list cần quan tâm của bạn !

6. Chuỗi khối

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ về công nghệ blockchain tương quan đến tiền điện tử như Bitcoin, nhưng blockchain cung ứng bảo mật thông tin có ích theo nhiều cách khác. Nói một cách đơn thuần nhất, blockchain hoàn toàn có thể được diễn đạt là tài liệu bạn chỉ hoàn toàn có thể thêm vào, không được lấy đi hoặc biến hóa. Do đó, thuật ngữ “ chuỗi ” do tại bạn đang tạo ra một chuỗi tài liệu. Không thể đổi khác những khối trước đó là điều khiến nó trở nên bảo đảm an toàn. Ngoài ra, những blockchains được tinh chỉnh và điều khiển bởi sự đồng thuận, thế cho nên không một thực thể nào hoàn toàn có thể trấn áp tài liệu. Với blockchain, bạn không cần một bên thứ ba đáng an toàn và đáng tin cậy để giám sát hoặc xác nhận những thanh toán giao dịch .Một số ngành công nghiệp đang tham gia và tiến hành blockchain, và khi việc sử dụng công nghệ blockchain tăng lên, nhu yếu về những chuyên viên có kiến thức và kỹ năng cũng tăng theo. Từ góc nhìn của con mắt, một nhà tăng trưởng blockchain chuyên tăng trưởng và tiến hành kiến ​ ​ trúc và giải pháp sử dụng công nghệ blockchain. Mức lương trung bình hàng năm của một nhà tăng trưởng blockchain là ₹ 469K .Nếu bạn bị mê hoặc bởi Blockchain và những ứng dụng của nó và muốn tạo dựng sự nghiệp của mình trong công nghệ đang phổ cập này, thì đây là thời gian thích hợp để mở màn. Để tham gia vào Blockchain, bạn cần có kinh nghiệm tay nghề thực hành thực tế về ngôn từ lập trình, những nguyên tắc cơ bản của OOPS, cơ sở tài liệu phẳng và quan hệ, cấu trúc tài liệu, tăng trưởng ứng dụng web và mạng .

7. Internet vạn vật (IoT)

Một khuynh hướng công nghệ mới đầy hứa hẹn khác là IoT. Nhiều “ thứ ” hiện đang được thiết kế xây dựng với liên kết WiFi, nghĩa là chúng hoàn toàn có thể được liên kết với Internet — và với nhau. Do đó, Internet of Things, hoặc IoT. Các Internet of Things là tương lai, và đã thiết bị, đồ gia dụng, xe hơi và nhiều hơn nữa để được liên kết đến và trao đổi tài liệu qua Internet đã được kích hoạt .Là người tiêu dùng, chúng tôi đã sử dụng và hưởng lợi từ IoT. Chúng tôi hoàn toàn có thể khóa cửa từ xa nếu chúng tôi quên khi chúng tôi đi làm và làm nóng lò nướng trên đường đi làm về, toàn bộ trong khi theo dõi hoạt động giải trí thể dục của chúng tôi trên Fitbits của chúng tôi. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có nhiều điều để đạt được hiện tại và trong tương lai gần. IoT hoàn toàn có thể được cho phép những doanh nghiệp ra quyết định hành động bảo đảm an toàn, hiệu suất cao và tốt hơn khi tài liệu được tích lũy và nghiên cứu và phân tích. Nó hoàn toàn có thể được cho phép bảo dưỡng Dự kiến, tăng vận tốc chăm nom y tế, cải tổ dịch vụ người mua và phân phối những quyền lợi mà chúng tôi thậm chí còn còn chưa tưởng tượng ra .Và tất cả chúng ta mới chỉ đang ở quá trình đầu của khuynh hướng công nghệ mới này : Các dự báo cho thấy đến năm 2030, khoảng chừng 50 tỷ thiết bị IoT này sẽ được sử dụng trên khắp quốc tế, tạo ra một mạng lưới thiết bị liên kết khổng lồ trải dài mọi thứ từ điện thoại cảm ứng mưu trí đến thiết bị căn phòng nhà bếp. Chi tiêu toàn thế giới cho Internet of Things ( IoT ) được dự báo sẽ đạt 1,1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2022. Các công nghệ mới như 5G dự kiến ​ ​ sẽ thôi thúc tăng trưởng thị trường trong những năm tới .Và nếu bạn muốn bước chân vào công nghệ đang thông dụng này, bạn sẽ phải học về Bảo mật thông tin, những nguyên tắc cơ bản về AI và học máy, mạng, giao diện phần cứng, nghiên cứu và phân tích tài liệu, tự động hóa, hiểu biết về những mạng lưới hệ thống nhúng và phải có kiến ​ ​ thức về thiết bị và phong cách thiết kế .

8. 5G

Xu hướng công nghệ tiếp theo sau IoT là 5G. Khi công nghệ 3G và 4G được cho phép tất cả chúng ta duyệt internet, sử dụng những dịch vụ theo hướng tài liệu, tăng băng thông để phát trực tuyến trên Spotify hoặc YouTube, v.v., dịch vụ 5G được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa đời sống của tất cả chúng ta. bằng cách được cho phép những dịch vụ dựa trên những công nghệ tiên tiến và phát triển như AR và VR, cùng với những dịch vụ chơi game dựa trên đám mây như Google Stadia, NVidia GeForce Now và nhiều hơn nữa. Nó dự kiến ​ ​ sẽ được sử dụng trong những xí nghiệp sản xuất, camera HD giúp cải tổ bảo đảm an toàn và quản trị giao thông vận tải, trấn áp lưới điện mưu trí và kinh doanh bán lẻ mưu trí nữa .Gần như mọi công ty viễn thông như Verizon, Tmobile, Apple, Nokia Corp, QualComm, hiện đang thao tác để tạo ra những ứng dụng 5G. Dịch Vụ Thương Mại 5G dự kiến ​ ​ sẽ ra đời trên toàn quốc tế vào năm 2021 với hơn 50 nhà khai thác phân phối dịch vụ tại khoảng chừng 30 vương quốc vào cuối năm 2021, khiến nó trở thành một khuynh hướng công nghệ mới mà bạn phải theo dõi và cũng để dành một vị trí trong đó .

9. An ninh mạng

An ninh mạng có vẻ như không phải là một công nghệ mới nổi, vì nó đã Open được một thời hạn, nhưng nó đang tăng trưởng giống như những công nghệ khác. Đó là một phần vì những mối rình rập đe dọa liên tục mới. Những tin tặc ác tâm đang cố gắng nỗ lực truy vấn trái phép tài liệu sẽ không sớm bỏ cuộc, và chúng sẽ liên tục tìm mọi cách để vượt qua ngay cả những giải pháp bảo mật thông tin khắc nghiệt nhất. Một phần cũng là do công nghệ mới đang được kiểm soát và điều chỉnh để tăng cường bảo mật thông tin. Miễn là tất cả chúng ta có tin tặc, bảo mật an ninh mạng sẽ vẫn là một công nghệ phổ cập vì nó sẽ không ngừng tăng trưởng để chống lại những tin tặc đó .

Bằng chứng cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của các chuyên gia an ninh mạng, số lượng công việc về an ninh mạng đang tăng nhanh gấp ba lần so với các công việc công nghệ khác . Ngoài ra, nhu cầu về an ninh mạng thích hợp cao đến mức vào năm 2021, 6 nghìn tỷ đô la sẽ được chi trên toàn cầu cho an ninh mạng.

Bạn phải quan tâm rằng nghành nghề dịch vụ này dù thử thách đến đâu thì nó cũng mang lại thu nhập 6 số lượng béo bở và những vai trò hoàn toàn có thể gồm có từ hacker có đạo đức, kỹ sư bảo mật thông tin đến Giám đốc bảo mật an ninh, mang đến một con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn cho những ai muốn tham gia và gắn bó với việc làm thường xanh này công nghệ xu thế .

9 Xu hướng Công nghệ và 1 Giải pháp để Thành công

Mặc dù những công nghệ đang nổi lên và tăng trưởng xung quanh tất cả chúng ta, nhưng 10 khuynh hướng công nghệ số 1 này mang lại tiềm năng nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho hiện tại và trong tương lai gần. Và hầu hết những công nghệ khuynh hướng này đang nghênh đón những chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề cao, có nghĩa là thời gian thích hợp để bạn chọn một người, được huấn luyện và đào tạo và tham gia vào quá trình đầu của những công nghệ khuynh hướng này, xác định bạn thành công xuất sắc ngay giờ đây và trong tương lai.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments