Thủ thuật khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone và Android

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi tự thoát ứng dụng trên điện thoại (cả iPhone và Android) như thiết bị bị đầy bộ nhớ, xung đột ứng dụng hay lỗi phiên bản hệ điều hành. Hãy cùng Blog công nghệ tìm hiểu chi tiết nhé.

Lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone, Android

Người dùng smartphone thường có thói quen mở nhiều ứng dụng trên máy cùng lúc. Tuy nhiên đôi khi bạn đang sử dụng ứng dụng thì đùng một cái bị thoát ứng dụng về màn hình hiển thị chính mà không biết nguyên do do đâu. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết được một số ít nguyên do và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone và Android thông dụng nhé !

1. Do có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Bạn đang chơi game trên điện thoại thì tự nhiên bị lỗi tự động thoát game? Nguyên nhân của lỗi này có thể do bạn đang mở nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại (đa nhiệm) và quên chưa tắt các ứng dụng này thì đã quay lại màn hình chính luôn. Việc mở nhiều ứng dụng chạy ngầm giúp tăng trải nghiệm người dùng nhưng nó sẽ gây nặng máy, treo, gây tốn pin, ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại, nóng máy, đôi khi khiến máy bị lỗi thoát ứng dụng đột ngột.

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ gây nặng máy, treo máy, đôi khi là lỗi tự thoát ứng dụng

2. Do bộ nhớ đầy

Trên các dòng điện thoại Android hay iPhone đều được cung cấp một dung lượng bộ nhớ trong nhất định dùng để lưu trữ dữ liệu và các ứng dụng. Sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ trong điện thoại sẽ dần bị đầy, khiến quá trình xử lý trên máy trở nên chậm chạp và nặng nề hơn, không còn không gian để lưu trữ dữ liệu. Bởi vậy, đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi tự thoát ứng dụng trên Android và iPhone.

Bạn đang đọc: Thủ thuật khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone và Android

Advertisement

3. Xung đột ứng dụng

Khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba có thể gây lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone hoặc Android do các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc với hệ điều hành. Một số ứng dụng bạn đang sử dụng cũng có thể gặp lỗi này nên không thể hoạt động được.

Xung đột phần mềm, ứng dụng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi tự thoát ứng dụng trên điện thoại

4. Do lỗi phiên bản iOS

Trường hợp người dùng đã thử kiểm tra và vận dụng các giải pháp khắc phục trên đây nhưng điện thoại cảm ứng iPhone của bạn vẫn gặp lỗi tự thoát ứng dụng thì hoàn toàn có thể phiên bản hệ điều hành quản lý iOS đang sử dụng bị lỗi hoặc đã quá cũ khiến vận tốc giải quyết và xử lý chậm hơn .

5. Lỗi do chưa cập nhật ứng dụng

Tương tự hệ quản lý và điều hành, việc update ứng dụng trên điện thoại cảm ứng là thiết yếu. Các ứng dụng thương liên tục có những biến hóa trong phiên bản mới nhưng nếu người dùng vẫn chưa kịp thời update thì hoàn toàn có thể gây nên tình trạng tự thoát ứng dụng trên iPhone .

Advertisement

6. Do lỗi máy

Cuối cùng, sau khi kiểm tra toàn bộ các cách trên mà vẫn chưa tìm ra nguyên do ứng dụng tự thoát trên smartphone thì rất hoàn toàn có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi. Lúc này, cách xử lý tốt nhất là hãy đem máy tới các shop thay thế sửa chữa điện thoại cảm ứng uy tín để được tương hỗ .

Cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên điện thoại

Tương ứng với mỗi nguyên nhân đã được liệt kê ở trên, người dùng có thể tham khảo cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên Android và iPhone như sau:

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Các ứng dụng chạy ngầm đang chiếm tài nguyên thiết bị, khiến điện thoại cảm ứng luôn trong thực trạng quá tải do phải giải quyết và xử lý cùng lúc quá nhiều tác vụ. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, cách thực thi như sau :

Bước 1: Bạn nhấn 2 lần phím Home để mở trình các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. Với các dòng iPhone mới đã loại bỏ phím Home vật lý thì bạn vuốt màn hình từ dưới lên rồi thả tay ra. 

Hãy thử Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Bước 2: Chọn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng cách chạm vuốt màn hình từ dưới lên để tắt.

Advertisement

2. Xoá các ứng dụng, tài liệu không thiết yếu

Nếu nguyên do khiến điện thoại thông minh bị thoát ứng dụng là do đầy bộ nhớ thì cách đơn thuần khắc phục thực trạng là xóa bớt các ứng dụng, tài liệu không thiết yếu, giải phóng dung tích iPhone, Android .

Bước 1: Mở mục Cài đặt >> Cài đặt chung.

Xóa các ứng dụng không cần thiết giúp giải phóng dung lượng điện thoại

Bước 2: Chọn tiếp mục Dung lượng iPhone >> Ứng dụng cần xóa.

Xóa các ứng dụng không cần thiết giúp giải phóng dung lượng điện thoại (1)

Bước 3: Chọn Xóa ứng dụng  >> Xác nhận thao tác Xóa ứng dụng.

Advertisement

Xóa các ứng dụng không cần thiết giúp giải phóng dung lượng điện thoại (2)

Hãy liên tục kiểm tra dung tích bộ nhớ và xóa các ứng dụng không thiết .

3. Gỡ các ứng dụng xung đột

Để tránh thực trạng xung đột ứng dụng trên điện thoại cảm ứng, tốt nhất người dùng chỉ nên sử dụng ứng dụng được cung ứng trên App Store ( iPhone ) hoặc CH Play ( Android ). Trường hợp đang sử dụng ứng dụng mà bị thoát bất ngờ đột ngột thì bạn hãy gỡ setup ứng dụng đó, rồi cài lại trên App Store hoặc CH Play ( nếu có ) .

4. Cập nhật phiên bản iOS mới 

Nếu thiết bị của bạn sử dụng phiên bản hệ điều hành quản lý đã cũ. Vậy hãy thử update phiên bản iOS mới nhất xem. Việc update phiên bản hệ quản lý mới là thiết yếu, giúp hạn chế thực trạng thoát ứng dụng đột đột cũng như lỗi xung đột ứng dụng. Bạn yên tâm rằng, việc update hệ quản lý và điều hành mới, toàn bộ các tài liệu của bạn sẽ không đổi khác .

Bước 1: Bạn mở Cài đặt >> Cài đặt chung.

Advertisement

Bước 2: Chọn tiếp Cập nhật phần mềm >> Tải về và cài đặt rồi đợi điện thoại hoàn tất cập nhật phần mềm là được.

Apple cũng đã hướng dẫn rất chi tiết cách cập nhật hệ điều hành iOS mới TẠI ĐÂY.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

5. Cập nhật lại ứng dụng

Hãy thử tìm kiếm và update những ứng dụng cần phải update theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Mở App Store/CH Play >> chọn biểu tượng tài khoản cá nhân người dùng để tìm ứng dụng cần cập nhật đang có trên điện thoại.

Hãy thử cập nhật lại ứng dụng xem

Bước 2: Chọn lệnh Cập nhật và đợi quá trình hoàn tất.

Advertisement

Việc cập nhật ứng dụng giúp khắc phục triệt để các lỗi ứng dụng có thể xảy đến

6. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Trong trường hợp đã thử tất cả những cách trên mà không khắc phục được vấn đề, bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, mọi dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa sạch. Do đó, nếu không thực sự tự tin về việc khôi phục cài đặt gốc điện thoại thì đừng tự làm nhé.

Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng hoàn toàn có thể vận dụng các bước đặt lại setup điện thoại cảm ứng tương thích. Dưới đây là ví dụ cách đặt lại setup gốc trên iPhone .

Bước 1: Mở mục Cài đặt >> Cài đặt chung.

Khôi phục cài đặt gốc là đưa thiết bị về trạng thái xuất xưởng

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống phía dưới và chọn Đặt lại >> Đặt lại tất cả cài đặt

Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại nhé
Đợi quy trình này hoàn tất bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi thoát ứng dụng và liên tục sử dụng máy .

Tình trạng lỗi tự thoát ứng dụng trên Android và iPhone và Android khá thường gặp và do nhiều nguyên nhân gây ra. Khi gặp lỗi này, người dùng cũng không nên quá lo lắng, hãy tìm tĩnh kiểm tra các nguyên nhân và áp dụng cách xử lý phù hợp, hiệu quả.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments