10 tính năng hay trên iOS 10 ai xài iPhone cũng phải biết

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

10 tính năng cực hay trên iOS 10 ai xài iPhone cũng phải biết


TQ Hội

20/02/17

36 bình luận

10 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơn

iOS 10 ra đời đem đến cho người dùng hàng loạt những tính năng hữu ích và vô cùng đáng giá. Và sau đây mình xin tổng hợp lại 10 điều thú vị trên iOS giúp cho iPhone hoàn hảo hơn bao giờ hết.

1. Tin nhắn thông minh

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơnTrên iOS 10, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều điều mê hoặc hơn khi sử dụng ứng dụng gửi tin nhắn :

 • Tin nhắn tàng hình.
 • Nhấn 2 lần vào đoạn văn bản để gửi kí tự có nội dung diễn đạt tương ứng.
 • Emoji xuất hiện chuẩn xác hơn khi người dùng nhập liệu.
 • Khi bạn dán 1 đường dẫn vào khung tin nhắn thì link xem trước sẽ hiển thị nội dung 1 phần cho người nhận.

Xem thêm : Hướng dẫn tạo tin nhắn ẩn, tàng hình trên iOS 10

2. Khóa màn hình phong cách

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơnViệc bổ trợ thêm tính năng đưa điện thoại cảm ứng lên để bật màn hình hiển thị đã giúp cho rất nhiều người trong những trường hợp không hề dùng tay chạm vào màn hình như : Đọc tin nhắn nhanh, xem thời hạn … Bên cạnh đó Apple cũng trang bị thêm hàng loạt tính năng mê hoặc khác nữa như :

 • Trả lời tin nhắn nhanh từ màn hình khóa.
 • Mở camera nhanh hơn từ màn hình khóa bằng cách trượt sang phải.
 • Sử dụng 3D Touch để mở nhanh các thông báo.

Để tắt tính năng ” Đưa lên để mở ” bạn hoàn toàn có thể vào : Cài đặt > Màn hình và Độ sáng và bật tính năng Đưa lên để bậti

3. Dùng Siri để điều khiển iPhone

1Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt trợ lý ảo Siri và nhu yếu những tác vụ cơ bản mà không cần chạm vào điện thoại thông minh. Ví dụ : Mở Messenger và gửi tin nhắn với Angle ” gặp tôi 10 phút nữa ” .Để kích hoạt được Siri bạn vào Cài đặt > Siri và bật cô trợ lý ảo này lên .

4. Liên kết giữa Mac và iPhone

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơnGiờ đây với iOS bạn đã hoàn toàn có thể vấn đáp những cuộc điện thoại cảm ứng ngay trên máy tính Mac của mình, chưa hết bạn cũng hoàn toàn có thể tự do shopping trên máy tính và triển khai giao dịch thanh toán chúng thuận tiện qua điện thoại cảm ứng .Để làm được điều này bạn phải kích hoạt tính năng Handoff trên cả máy tính Mac và iPhone. Cách triển khai như sau :

 • Trên Mac bạn vào Setting > General > Tích chọn vào “Allow Handoff…”.
 • Trên iPhone bạn vào Setting > General > Handoff > Kích hoạt tính năng Handoff.

5. Tìm là có

1Apple đã vận dụng trí tuệ tự tạo trên iOS, và điều này giúp bạn hoàn toàn có thể tiềm kiếm nội dung hình ảnh 1 cách đúng mực nhất. Ví dụ : Bạn hoàn toàn có thể gõ ” bãi biển ” vào ô tìm kiếm trên ứng dụng Photo để hoàn toàn có thể tìm những bức ảnh có Open bờ biển .

6. Gõ văn bản nhanh hơn

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơnTrợ lý ảo Siri sẽ đoán ra những việc bạn sắp làm như : Gọi điện cho một ai đó, lên lịch hẹn từ đó hoàn toàn có thể đưa ra những thông tin gợi ý như số điện thoại cảm ứng của người sắp liên lạc hay địa chỉ một nhà hàng quán ăn gần đó .

7. Chia sẻ nội dung giữa iPhone và Mac

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơn

Tính năng Continuity  có mặt trên iOS 10 sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi dữ liệu qua lại giữa iPhone và Mac một cách dễ dàng. Bạn có thể sao chép đường dẫn 1 trang web từ máy tính Mac và ngay lập tức nó xuất hiện trên chiếc iPhone của bạn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn truy vấn và thao tác theo hướng dẫn sau :

 • Trên Mac bạn vào Setting > General > Tích chọn vào “Allow Handoff…”.
 • Trên iPhone bạn vào Setting > General > Handoff > Kích hoạt tính năng Handoff.

1

8. Hãy dùng thử Maps trên iOS 10 để thay thế Google Map

1Ứng dụng map mặc định trên iOS 10 có những tính năng đặc biệt quan trọng giúp người sử dụng hoàn toàn có thể làm tổng thể mọi thứ mình cần mà không phải dừng xe lại khi vận động và di chuyển. Cụ thể như sau : lộ trình đi, Dự kiến đổ nguyên vật liệu, gọi dịch vụ taxi, đặt chổ nhà hàng quán ăn và thanh toán giao dịch trực tiếp …

9. Kỷ niệm tuyệt vời trên iOS 10

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơniOS 10 cung ứng cho người dùng tính năng Memories ngay trong trình quản trị ảnh của mình, công cụ này sẽ giúp bạn tổng hợp lại những kỷ niệm theo những sự kiện khác nhau. Từ đó giúp người dùng thuận tiện xem lại những tấm ảnh hay những đoạn video trước đó một cách nhanh gọn và khoa học nhất .Để khởi động tính năng này, bạn hoàn toàn có thể mở trình xem ảnh ( Photo ) sau đó trượt sang và chọn thẻ Memories .

10. Tôn trọng quyền của bạn

15 tính năng có mặt trên iOS khiến iPhone hoàn hảo hơniOS đã được cho phép người dùng xóa đi những ứng dụng gốc được thiết lập sẵn khi xuất xưởng, và tất yếu đây là một trong những tính năng được nhu yếu rất nhiều từ người dùng và Apple đã phân phối trong bản update iOS 10 .Cách triển khai rất đơn thuần, bạn chỉ cần nhấn giữ vào hình tượng ứng dụng > Nhấn vào dấu ” x ” để triển khai gỡ bỏ .Xem thêm :

Biên tập bởi Lưu Duy Hòa

Không hài lòng bài viết

82.436 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments