10 thủ thuật giúp iPhone chạy vèo vèo như gió nhưng ít người biết

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 2 năm trước

517.552

iPhone của bạn bị chậm, đơ phải làm thế nào ? Có nhiều cách hoàn toàn có thể giúp cho chiếciPhonecủa bạn chạy nhanh hơn sau một thời hạn sử dụng và bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn 10 thủ pháp tăng cường iPhone chạy nhanh như gió .

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

1Xoá bớt dữ liệu

Một trong những nguyên do phổ cập khiến iPhone bị chậm hoàn toàn có thể là do tài liệu trên điện thoại cảm ứng của bạn quá nhiều. Hãy thử xóa và dọn những tài liệu không thiết yếu cho máy để máy hoạt động giải trí nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng những ứng dụng dọn rác cho máy, giúp tăng cường iPhone nhanh như gió .

Xem ngay: 6 phần mềm dọn rác cho iPhone dễ sử dụng, hiệu quả cao

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari bằng cách vào Settings >>cài đặt Safari >> chọn Clear Cookies and Data. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ ít nhất 1GB miễn phí chỉ để đảm bảo có không gian trống cho iOS để xử lý các tệp xung quanh.

2Tắt tự động cập nhật và tải về

Khi thiết bị của bạn liên tục kiểm tra và tải những bản update ứng dụng về, nó không chỉ gây tốn pin điện thoại thông minh mà còn tác động ảnh hưởng đến vận tốc của thiết bị .
Để ngăn ngừa iPhone của bạn luôn luôn thực thi trách nhiệm này bằng cách triển khai những bước sau :

  • Bước 1: Vào Settings

  • Bước 2: sau đó vào iTunes & App Store

  • Bước 3: Tìm kiếm và tắt các mục Music, Apps, Updates.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Tắt tự động hóa update và tải về

3Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến thiết bị bị chậm. Điều này có nghĩa rằng bạn nên tạo thói quen đóng các ứng dụng sau mỗi lần sử dụng bằng cách bấm hai lần nút Home và vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Tắt ứng dụng đang chạy

4Cập nhật ứng dụng

Sử dụng những ứng dụng cũ trên iPhone khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì những bản update mới nhất luôn giúp cải tổ vận tốc giải quyết và xử lý. Vậy nên bất kỳ khi nào nhận được thông tin có bản update mới trên iPhone thì bạn nên thực thi update ngay .

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Cập nhật ứng dụng mới

5Giảm bớt hiệu ứng

Bạn có thể vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động của giao diện để đảm bảo rằng iPhone sẽ luôn có tốc độ tối ưu. Để vô hiệu hóa chúng, bạn chỉ cần vào Settings >> vào General >> Accessibility >> gạt mở chế độ Reduce Motion.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Mở Reduce Motion

Ngoài ra bạn cũng nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng cách vào Settings >> General >>Background App Refresh đánh dấu vào ứng dụng mà bạn không muốn chúng tự làm mới.

Loại bỏ những tính năng tự động hóa sẽ giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn và cũng giúp lê dài tuổi thọ pin của bạn. Tính năng sau này đã được thêm vào trong iOS 7, thế cho nên nếu bạn có phiên bản đó hoặc phiên bản mới hơn, bạn hoàn toàn có thể hưởng lợi từ nó .

6Khởi động lại và setup lại

Hãy để iPhone của bạn khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc thậm chí còn chỉ đơn thuần là cho nó nghỉ ngơi trọn vẹn bằng cách tắt máy. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phục sinh lại pin của iPhone của bạn bằng cách sạc đến 100 %, và sử dụng cho đến khi nó đạt đến 0 %, sau đó lại sạc đến 100 % một lần nữa .

Cài đặt lại các thiết lập trên thiết bị của bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Trong Settings bạn có thể cài đặt lại thiết lập trên iPhone của bạn bằng cách nhấn vào Reset trong mục General >> bấm Reset All Settings >> iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua về nhưng dữ liệu không hề biến mất.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Khởi động lại hay đặt lại thông số kỹ thuật thiết lập

7 Tắt tính năng giảm hiệu năng pin khi pin bị chai

Bạn sẽ biết Dung lượng Pin tối đa cũng như nhận được một thông tin : “ Pin của bạn hiện đang tương hỗ hiệu năng đỉnh thường thì ”. Với thông tin này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng điện thoại thông minh của bạn hoàn toàn có thể sử dụng với hiệu năng như máy mới, và sẽ không cần phải tắt chính sách giảm hiệu năng .

Tính năng hiệu năng đỉnh khi máy bình thường

Tuy nhiên đối với những máy bị chai oin, bạn cần tắt tính năng này để máy hoạt động nhanh và ổn định hơn, tránh tình trạng bị tắt nguồn đột ngột. Tính năng Giảm hiệu năng này sẽ được tự động kích hoạt, sẽ không có nút kích hoạt thủ công cho người dùng.

Tắt tính năng giảm hiệu năng khi pin bị chai

Song song đó, tính năng sẽ tự động hóa được kích hoạt lại nếu iPhone bị tắt nguồn bất ngờ đột ngột. Để tắt tính năng này, bạn cần triển khai những bước sau :

Tắt hiệu năng đỉnh

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting)
  • Bước 2: Nhấn vào Pin
  • Bước 3: Chọn Tình trạng pin (Beta)
  • Bước 4: Ở phần dung lượng hiệu năng đỉnh (peak performance capability) có xuất hiện chữ Vô hiệu hóa (Disable). Hãy tắt tính năng này nếu Pin bạn bị chai

8Kiểm tra bảo hành của bạn

Nếu những thủ pháp trên không giúp chiếc điện thoại cảm ứng của bạn tăng cường được thì đã đến lúc quyết định hành động đem chiếc iPhone của bạn đến kiểm tra và bảo hành tại TT Bảo hành Apple .

Kiểm tra và bảo hành máy

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sự chậm rãi hoàn toàn có thể là yếu tố ở ứng dụng. Tuy nhiên nếu bạn chắc như đinh rằng bạn đã thử tổng thể những thủ pháp của chúng tôi nhưng chiếc iPhone của bạn vẫn hoạt động giải trí chậm thì bạn hoàn toàn có thể hỏi Apple xem họ hoàn toàn có thể kiểm tra sự cố phần cứng không .

9Khôi phục lại bản sao lưu cũ (Restore)

Khôi phục lại iPhone của bạn bằng một bản sao lưu trước đó là một cách tuyệt vời để chống lại những yếu tố khiến thiết bị bị chậm. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể khắc phục cả những yếu tố mới Open mà không biết nguyên do do đâu. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải tạo một bản sao lưu từ trước trên iCloud hay iTunes nếu muốn thao tác này
Vì bạn đang sử dụng một bản sao lưu cũ, nó sẽ hoàn tác tổng thể những biến hóa bạn vừa triển khai cho thiết bị của mình. Do đó bạn hoàn toàn có thể phải triển khai lại một số ít bước ( hoàn toàn có thể gồm có xóa lại mọi thứ một lần nữa ) .

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Khôi phục lại bản sao lưu cũ

10Xóa hết tổng thể

Nếu tất cả các cách làm ở trên đều không có hiệu quả, bạn có thể phải xóa tất cả nội dung và các thiết lập trên máy để bắt đầu lại từ đầu bằng cách bấm vào Erase All Content and Settings trong mục Reset của Settings. Việc này sẽ làm mất tất cả dữ liệu của bạn vì vậy cần sao lưu chúng trước khi khôi phục.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Xoá mọi thứ

Với 1 số ít mẹo đơn thuần nêu trên thì hy vọng bạn hoàn toàn có thể giúp chiếc điện thoại cảm ứng của mình chạy nhanh hơn sau một quy trình sử dụng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments