14 ứng dụng cực “cool” giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày

Không chỉ phục vụ nhu cầu giao tiếp đơn thuần, sự vượt trội của smartphone nằm ở việc nó mang đến rất nhiều tính năng khác nữa mà cập nhật tri thức cho người dùng là một trong số đó.

1. Daily Art (Android)1. Daily Art ( iOS

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 1
Khi tải về Daily Art,

Khi tải về Daily Art, ứng dụng này mỗi ngày sẽ giới thiệu cho bạn một tác phẩm nghệ thuật cùng nhiều thông tin thú vị liên quan. Dĩ nhiên bạn cũng có thể xem lại các tác phẩm đã được giới thiệu ở những ngày trước đó. Thậm chí ứng dụng còn cho phép lưu lại hình ảnh để xem sau.

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 2

Bạn có thể coi Exoplanets như một “từ điển” tương tác về các hành tinh đã được tìm thấy trong hệ mặt trời. Một tính năng thú vị của Exoplanets là bản đồ bầu trời mô phỏng thực tế mà bạn có thể hướng smartphone lên trời để xác định vị trí các hành tinh. Được biết, Exoplanets được phát triển bởi các nhà thiên văn học chuyên nghiệp và được cập nhật thường xuyên ngay sau khi có một hành tinh mới được công bố.Bạn hoàn toàn có thể coi Exoplanets như một ” từ điển ” tương tác về những hành tinh đã được tìm thấy trong hệ mặt trời. Một tính năng thú vị của Exoplanets là map khung trời mô phỏng trong thực tiễn mà bạn hoàn toàn có thể hướng smartphone lên trời để xác lập vị trí những hành tinh. Được biết, Exoplanets được tăng trưởng bởi những nhà thiên văn học chuyên nghiệp và được update liên tục ngay sau khi có một hành tinh mới được công bố .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 3

Luôn nằm trong nhóm các ứng dụng giáo dục được yêu thích nhất, Duolingo mang đến cho người dùng một phương thức học ngoại ngữ cực kỳ “dễ thương” và dễ học trong một giao diện trực quan để tạo hứng thú. Hiện nay, bạn có thể học 9 ngôn ngữ thông qua ứng dụng này bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, Tiếng Hà Lan, Tiếng Ailen và Tiếng Đan Mạch.Luôn nằm trong nhóm những ứng dụng giáo dục được thương mến nhất, Duolingo mang đến cho người dùng một phương pháp học ngoại ngữ cực kỳ ” dễ thương và đáng yêu ” và dễ học trong một giao diện trực quan để tạo hứng thú. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể học 9 ngôn từ trải qua ứng dụng này gồm có Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, Tiếng Hà Lan, Tiếng Ailen và Tiếng Đan Mạch .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 4

Là kết quả của 25 năm phát triển, WolframAlpha tận dụng bộ thuật toán và dữ liệu khổng lồ để mang đến các kết quả tìm kiếm chuyên sâu cho người dùng. Có thể bạn chưa biết, một phần của ứng dụng này được tích hợp vào trợ lý ảo thông minh Siri trên iOS.Là hiệu quả của 25 năm tăng trưởng, WolframAlpha tận dụng bộ thuật toán và tài liệu khổng lồ để mang đến những hiệu quả tìm kiếm nâng cao cho người dùng. Có thể bạn chưa biết, một phần của ứng dụng này được tích hợp vào trợ lý ảo mưu trí Siri trên iOS .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 5

Dĩ nhiên tính năng chính của Dictionary.com là tra từ điển. Tuy nhiên, điều thú vị nhất trong ứng dụng này lại là tính năng “Word of the Day”. Theo đó, nếu tận dụng tốt tính năng nêu trên, bạn sẽ tập dần cho mình được thói quen xây dựng vốn từ mới mỗi ngày. Ngoài ra, Dictionary.com còn cho phép người dùng tìm hiểu về những từ mọi người xung quanh đang tra cứu nhiều.Dĩ nhiên tính năng chính của Dictionary. com là tra từ điển. Tuy nhiên, điều thú vị nhất trong ứng dụng này lại là tính năng ” Word of the Day “. Theo đó, nếu tận dụng tốt tính năng nêu trên, bạn sẽ tập dần cho mình được thói quen kiến thiết xây dựng vốn từ mới mỗi ngày. Ngoài ra, Dictionary. com còn được cho phép người dùng tìm hiểu và khám phá về những từ mọi người xung quanh đang tra cứu nhiều .

Android)6. Night Sky ( iOS

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 6

Nếu quan tâm đến lĩnh vực thiên văn học, bạn có thể học được nhiều thứ từ những gì Night Sky mang lại. Nhà phát hành gọi ứng dụng này là “bản đồ kỳ diệu” với khả năng cho phép người dùng xác định vị trí các ngôi sao, hành tinh và thậm chí cả vệ tinh bằng cách hướng smartphone lên bầu trời. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Night Sky cả ban ngày.Nếu chăm sóc đến nghành nghề dịch vụ thiên văn học, bạn hoàn toàn có thể học được nhiều thứ từ những gì Night Sky mang lại. Nhà phát hành gọi ứng dụng này là ” map kỳ diệu ” với năng lực được cho phép người dùng xác lập vị trí những ngôi sao 5 cánh, hành tinh và thậm chí còn cả vệ tinh bằng cách hướng smartphone lên khung trời. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Night Sky cả ban ngày .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 7

là một cái tên gây sốt thời gian gần đây với sự xuất hiện dày dặc trên các mặt báo nhờ sự độc đáo mà nó mang lại. Tính năng chính của PhotoMath là giải toán trực tiếp sau khi người dùng camera ghi lại đề bài. Thú vị ở chỗ, PhotoMath không chỉ mang lại đáp số đơn thuần, ứng dụng này còn hiển thị các bước giải chi tiết cho đề bài.Ứng dụng giải toán “mỳ ăn liền” mang tên PhotoMath là một cái tên gây sốt thời gian gần đây với sự xuất hiện dày dặc trên các mặt báo nhờ sự độc đáo mà nó mang lại. Tính năng chính của PhotoMath là giải toán trực tiếp sau khi người dùng camera ghi lại đề bài. Thú vị ở chỗ, PhotoMath không chỉ mang lại đáp số đơn thuần, ứng dụng này còn hiển thị các bước giải chi tiết cho đề bài.

Nhà sản xuất san sẻ trong tương lai họ sẽ mang lại cho PhotoMath năng lực giải nhiều bài toán phức tạp hơn nữa .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 8

Đúng với tên gọi của mình, QuickMath mang đến cho người dùng rất nhiều bài toán xung quanh các phép tính đơn giản. Vấn đề nằm ở chỗ bạn phải trả lời được chúng nhanh nhất có thể.Đúng với tên gọi của mình, QuickMath mang đến cho người dùng rất nhiều bài toán xung quanh những phép tính đơn thuần. Vấn đề nằm ở chỗ bạn phải vấn đáp được chúng nhanh nhất hoàn toàn có thể .

Android)9. Astronomy Picture of the Day ( iOS

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 9

Astronomy Picture of thay Day là ứng dụng được phát triển với sự hợp tác của NASA. Nó mang đến cho bạn rất nhiều hình ảnh về không gian chất lượng cao. Nếu bạn yêu thiên văn học nhưng giấc mơ về một chuyến đi vào không gian với chi phí khổng lồ là quá xa vời, tại sao không thử ứng dụng này?Astronomy Picture of thay Day là ứng dụng được tăng trưởng với sự hợp tác của NASA. Nó mang đến cho bạn rất nhiều hình ảnh về khoảng trống chất lượng cao. Nếu bạn yêu thiên văn học nhưng giấc mơ về một chuyến đi vào khoảng trống với ngân sách khổng lồ là quá xa vời, tại sao không thử ứng dụng này ?

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 10

NASA là tên gọi của ứng dụng chính thức thuộc về Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA. Bên cạnh các nội dung thú vị và được cập nhật thường xuyên, thông qua NASA, người dùng còn có thể xem NASA TV và xem các buổi phóng tên lửa trực tiếp.NASA là tên gọi của ứng dụng chính thức thuộc về Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA. Bên cạnh những nội dung thú vị và được update liên tục, trải qua NASA, người dùng còn hoàn toàn có thể xem NASA TV và xem những buổi phóng tên lửa trực tiếp .

11. Atlas by Collins ( iOS

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 11

Atlas by Collins được nhiều trang đánh giá ưu ái cho rằng có thể “đặt thế giới vào lòng bàn tay của bạn” với rất nhiều thông tin như bản đồ vệ tinh, sự phát triển quốc gia, thông tin dân số, kinh tế… (Đối với một vài loại thông tin, bạn cần mua trong ứng dụng để có thể sử dụng). Atlas by Collins được nhiều trang nhìn nhận ưu tiên cho rằng hoàn toàn có thể ” đặt quốc tế vào lòng bàn tay của bạn ” với rất nhiều thông tin như map vệ tinh, sự tăng trưởng vương quốc, thông tin dân số, kinh tế tài chính … ( Đối với một vài loại thông tin, bạn cần mua trong ứng dụng để hoàn toàn có thể sử dụng ) .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 12

Atlas by Collins rất thú vị nhưng đây là một ứng dụng trả phí nên nếu bạn ngại bỏ tiền ra mua ứng dụng, hãy tìm đến Google Earth, một giải pháp tuyệt vời khác để khám phá thế giới thông qua smartphone hay tablet.Atlas by Collins rất thú vị nhưng đây là một ứng dụng trả phí nên nếu bạn ngại bỏ tiền ra mua ứng dụng, hãy tìm đến Google Earth, một giải pháp tuyệt vời khác để tò mò quốc tế trải qua smartphone hay tablet .

13. Slice Fractions ( Android

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 13

Được thiết kế để dạy trẻ em những phép toán về phân số bằng nhiều hình ảnh dễ thương, Slice Fractions thậm chí còn cuốn hút cả… người lớn.Được phong cách thiết kế để dạy trẻ nhỏ những phép toán về phân số bằng nhiều hình ảnh dễ thương và đáng yêu, Slice Fractions thậm chí còn còn hấp dẫn cả … người lớn .

14 ứng dụng cực "cool" giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mỗi ngày 14

Birdsnap là một ứng dụng cho người yêu chim được phát triển bởi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Columbia và Đại học Maryland. Tính năng chính của ứng dụng này là sử dụng các

Birdsnap là một ứng dụng cho người yêu chim được phát triển bởi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Columbia và Đại học Maryland. Tính năng chính của ứng dụng này là sử dụng các công nghệ tiên tiến và thuật toán đặc biệt giúp người dùng xác định các loại chim mà họ gặp. Cụ thể, bạn chỉ cần chụp lại hình ảnh loài chim mình muốn tìm hiểu và tải lên ứng dụng này.

( Tham khảo : BuzzFeed )

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments