Top 10 ứng dụng điện thoại học lập trình miễn phí tốt nhất

Dù bạn đã có ít nhiều kinh nghiệm lập trình hay chỉ mới bắt đầu ở vạch xuất phát thì bạn cũng không cần buộc mình ngồi vào bàn để học với cái máy tính nữa. Bạn cũng không cần phải mất hàng năm trời để trở nên thành thạo coding. Giờ đây, nhờ có nhiều ứng dụng học lập trình miễn phí cho cả thiết bị nền tảng Android lẫn iOS, bạn có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng code của mình ngay cả khi đang di chuyển. 

Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những ứng dụng giúp bạn học lập trình căn bản tốt nhất. 

1. SoloLearn

học lập trình miễn phíSoloLearn là ứng dụng hoàn toàn có thể học lập trình không lấy phí khả dụng trên cả thiết bị nền tảng iOS lẫn Android, giúp bạn hoàn toàn có thể học lập trình cơ bản dù bạn ở bất kỳ đâu. Ứng dụng này phân phối rất nhiều khóa học về những loại ngôn từ như JavaScript, Python, Java … Bạn hoàn toàn có thể thử thử nghiệm không lấy phí hoặc chọn những khóa học có trả phí theo tháng hoặc theo năm .

2. Encode

học lập trình cơ bản

Encode là một ứng dụng Android, cung cấp các bài học lập trình được phân chia thành từng phần thích hợp. Ứng dụng này giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình bằng cách vượt qua các thử thách. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với các ví dụ thực tiễn và học cách lập trình với HTML, CSS, JavaScript hay Python. Trên hết, ứng dụng này có chế độ offline, giúp bạn có thể tiếp tục học ngay cả khi không có kết nối Internet.  

3. Codemurai

học lập trình miễn phíCodemurai phân phối cho người học hàng trăm bài học kinh nghiệm lập trình ở mọi quy mô. Những bài học kinh nghiệm này được những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ lập trình web, mobile app và game development soạn thảo. Các bài học kinh nghiệm trong ứng dụng gồm có học lập trình cơ bản với HTML, CSS, JavaScript, Python, TypeScript, Angular 2, MongoDB, Node, React … Bạn sẽ được học lập trình cơ bản trải qua những thử thách và thử nghiệm kiến thức và kỹ năng với những bài quiz. Đây được xem là ứng dụng học lập trình không tính tiền tốt và tối ưu dành cho lập trình viên .

4. Mimo

học lập trình cơ bản

Mimo là ứng dụng giúp bạn phát triển các kỹ năng lập trình để từ đó có thể lập trình được một ứng dụng hay một trò chơi, tạo ra một website hoặc trở thành một hacker. Bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết tùy thuộc vào yêu cầu, sở thích và mong muốn cá nhân. Ứng dụng này giúp người học lập trình miễn phí khả dụng trên cả thiết bị nền tảng iOS lẫn Android và cung cấp các bài học về JavaScript, Ruby, Swift, C, C++ cùng nhiều loại ngôn ngữ phổ biến khác.

5. Grasshopper

Grasshoper là ứng dụng học lập trình miễn phí trên iOS và Android. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học lập trình căn bản một cách dễ dàng thông qua việc yêu cầu bạn giải các câu đố ở dạng JavaScript. App này rất dễ sử dụng, bạn dùng các hình khối và sắp xếp chúng vào một trật tự nhất định để tạo ra một mã code khả dụng. Bạn cũng sẽ nhận được phản hồi thời gian thực và mở khóa được các thành tựu khi bạn trở nên thành thạo hơn.

học lập trình miễn phí

6. Programming Hero

học lập trình miễn phíProgramming Hero là ứng dụng chỉ có trên nền tảng Android, phân phối những phương pháp đơn cử, riêng không liên quan gì đến nhau, tương thích với mục tiêu và năng lực của từng đối tượng người dùng. Điểm nhấn của ứng dụng này là nó biến lập trình thành một trò vui chơi. Bạn sẽ học lập trình cơ bản trải qua việc thiết kế xây dựng game show của riêng mình. App này cũng phân phối cho bạn thông tin những forum mà bạn hoàn toàn có thể trao đổi kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề và trò chuyện với người dùng khác .

7. Tynker

học lập trình miễn phíTynker là ứng dụng chỉ khả dụng trên iOS, hầu hết được dành cho trẻ nhỏ và những bậc cha mẹ hay những cơ sở giảng dạy sử dụng để nâng cao chất lượng giáo dục cho học viên và sinh viên. Tuy nhiên, đây là phền mềm học lập trình không tính tiền mà bạn vẫn hoàn toàn có thể học được nhiều từ ứng dụng này. Với những người mới khởi đầu, ứng dụng này không riêng gì tương hỗ phong cách thiết kế game mà còn giúp bạn khám phá cơ bản về robotic và những ngôn từ nâng cao khác như JavaScript hay Python. Ứng dụng cũng đưa ra nhiều những thử thách, quiz và thậm chí còn là cả trình soạn thảo Lever hay những bản phát minh sáng tạo nhân vật .

8. Enki App

học lập trình miễn phí

Bạn có thể thử Enki nếu bạn muốn tìm một hướng cải thiện kỹ năng lập trình theo cách của mình. Bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng khi học Python, Linux, JavaScript, HTML, CSS, Java hay Git. Điều khiến ứng dụng này khác biệt là bạn có thể thiết lập mục tiêu hàng ngày cho việc học và theo dõi tiến độ của mình. Mỗi bài học sẽ cung cấp một số những khái niệm chính trong ngày và kèm theo một bài viết chuyên sâu hơn. Enki hiện nay là ứng dụng lập trình miễn phí khả dụng trên cả thiết bị nền tảng iOS lẫn Android.

9. Programming Hub

học lập trình miễn phíProgramming Hub khả dụng trên cả Android và iOS. Đây là ứng dụng được tăng trưởng dưới sự cộng tác với những chuyên viên Google. Nó được xếp vào hàng “ lựa chọn của biên tập viên Google Play ( Google Play’s Editor’s Choice ). Programming Hub tương hỗ người dùng với hàng loạt ngôn từ, phân phối những bài học kinh nghiệm và học khóa học ở nhiều mức độ khác nhau. Các ngôn từ tương hỗ hoàn toàn có thể kể tới Java, C + +, C programming, HTML, CSS, JavaScript …

10. Easy Coder

học lập trình miễn phíEasy Coder là ứng dụng Android, tập trung chuyên sâu vào việc giảng dạy riêng về lập trình Java. Ứng dụng này cung ứng những bài học kinh nghiệm, những quiz và thử thách lập trình theo từng bước nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nắm được những khái niệm cơ bản về lập trình và chuẩn bị sẵn sàng cho bạn những kỹ năng và kiến thức rèn luyện nâng cao. Các bài học kinh nghiệm ngắn gọn, súc tích giúp bạn thuận tiện thẩm thấu ngay cả khi đang chuyển dời trên đường. Đồng thời, ứng dụng này cũng mang tới những ví dụ trong thực tiễn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm lập trình .

KẾT LUẬN: 

Trên đây là Top 10 ứng dụng điện thoại lập trình không lấy phí tốt nhất chúng tôi gợi ý cho bạn. Để hoàn toàn có thể đi nâng cao và bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng Lập trình của mình bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những khóa học lập trình cơ bản tại Nordic Coder. Chúc những bạn ngày mới thật nhiều thành công xuất sắc .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments