[Hỏi đáp] Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone?

[Hỏi đáp] Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone?

Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone? Làm cách nào để khắc phục vấn đề này? Nếu đây đang là sự cố của người dùng, bạn đừng bỏ qua các thông tin sau.

Advertisement

Bluezone là một ứng dụng được nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Đây là app hỗ trợ nhận biết tiếp xúc gần với những ai nghi nhiễm hoặc nhiễm covid. Trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, đây là một ứng dụng cần thiết cho người dùng điện thoại. Nhưng một số người dùng Oppo lại không cài được ứng dụng này. Để làm rõ lý do khiến Oppo không tải được ứng dụng bluezone cũng như cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết của FASTCARE.

Oppo không tải được ứng dụng bluezone Oppo không tải được ứng dụng bluezone

Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone ?

Điện thoại Oppo là dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Thường thì việc cài đặt ứng dụng bluezone trên ứng dụng này sẽ không có khó khăn gì. Nhưng cũng có một vài nguyên nhân làm Oppo không tải được bluezone. Sau đây là những nguyên nhân cụ thể.

Bạn đang sử dụng tài khoảng chừng CH Play ở quốc tế

Đây là trường hợp khá phổ cập khi bạn ở quốc tế và trở lại Nước Ta. Như bạn đã biết thì bluezone là một ứng dụng dành riêng cho thị trường Nước Ta. Do đó, khi bạn có một chiếc điện thoại cảm ứng Oppo nhưng lại sử dụng thông tin tài khoản CHplay của quốc tế, bạn sẽ gặp phải trường hợp oppo không cài được bluezone. Bạn đang dùng tài khoản ở nước ngoài

Advertisement

Điện thoại của bạn chưa được update ứng dụng

Nếu thiết bị của bạn đã quá lâu không được update ứng dụng, hoặc sử dụng ứng dụng đã quá cũ. Đây cũng hoàn toàn có thể khiến cho bluezone không thích hợp với thiết bị. Theo một số ít thông tin mà chúng tôi tổng hợp được, điện thoại cảm ứng oppo nên sử dụng phiên bản android tối thiểu là 9 chấm trở lên, mới hoàn toàn có thể hạn chế thực trạng này. Điện thoại Oppo chưa cập nhật phần mềm

Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại thông minh của bạn đã hết

Để thiết lập được ứng dụng bluezone, dung tích bộ nhớ của bạn phải có đủ chỗ trống. Do đó khi điện thoại thông minh của bạn đã đầy dung tích, chắc như đinh người dùng sẽ không hề setup ứng dụng được nữa. Đây cũng là nguyên do hầu hết gây ra sự cố về việc tải ứng dụng bluezone.

Kết nối mạng chưa bảo vệ

Duy trì liên kết mạng không thay đổi cũng là điều thiết yếu khi bạn muốn thiết lập bluezone trên điện thoại cảm ứng Oppo. Nếu chất lượng liên kết mạng không tốt, bạn cũng sẽ không cài được ứng dụng này cho điện thoại cảm ứng của mình. Trên đây là những nguyên do oppo không thiết lập được bluezone. Đọc ngay cách khắc phục ở phần tiếp theo, Oppo Fan nhé !

Advertisement

Khắc phục sự cố Oppo không tải được ứng dụng bluezone

Có thể những thủ pháp điện thoại cảm ứng dưới đây sẽ có ích trong trường hợp này, bạn hãy thử thao tác xem sao !

Chuyển thông tin tài khoản google play về Nước Ta

Để hoàn toàn có thể chuyển thông tin tài khoản google play về Nước Ta, người dùng làm như sau :

B1: Truy cập ứng dụng CH Play trên điện thoại.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản google.

B3: Nhấn chọn mục cài đặt.

Xem thêm: Top 19 cách edit truyện trên điện thoại ios mới nhất 2021

Advertisement

B4: Chọn vào phần cài đặt “chung”.

B5: Nhấn chọn mục “lựa chọn ưu tiên về tài khoản”.

Lựa chọn ưu tiên về tài khoản

B6: Nhấn chọn vào quốc gia mà bạn muốn chuyển tài khoản (Việt Nam).

Chọn vào vùng Việt NamLưu ý rằng trước khi đổi khác vương quốc trên thông tin tài khoản CH Play. Bạn phải chắc rằng trong 1 năm cho đến hiện tại, bạn chưa chuyển thông tin tài khoản một lần nào. Vì mỗi năm chỉ được chuyển 1 lần, quy trình xét duyệt thường sẽ lê dài 48 giờ sau đó.

Cập nhật ứng dụng cho điện thoại thông minh

Để tránh lỗi do điện thoại thông minh chưa được update ứng dụng. Bạn nên kiểm tra và triển khai update cho điện thoại thông minh oppo của mình. Đôi lúc thủ pháp này hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết và xử lý thực trạng Oppo không tải được ứng dụng bluezone đầy không dễ chịu. Để update ứng dụng trên oppo, bạn cần :

Advertisement

B1: Truy cập phần cài đặt trên điện thoại.

B2: Nhấn chọn mục Cập nhật hệ thống (Update System).

B3: Nhấn chọn mục “tải về” khi tìm được bản cập nhật mới.

B4: Sau khi tải về bản cập nhật, bạn nhấn chọn mục “nâng cấp ngay”.

Cập nhật phần mềm OppoLúc này điện thoại cảm ứng sẽ hiện thông tin để chắc như đinh rằng bạn muốn tăng cấp và giữ lại tài liệu có trên máy. Bạn nhấn chọn “ tăng cấp ngay ” để thực thi quy trình.

Advertisement

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại thông minh

Nếu điện thoại thông minh của bạn bị đầy bộ nhớ. Người dùng hoàn toàn có thể xóa bớt những ứng dụng, tập tin không thiết yếu trên “ dế yêu ” để giải phóng dung tích. Sau khi đã xóa bớt, bạn hoàn toàn có thể tắt nguồn, khởi động lại máy và thiết lập ứng dụng như thông thường. Đồng thời, bạn nên kiểm tra liên kết internet, bảo vệ mạng wifi ” vi vu ” để thiết lập được trơn tru.

Như vậy, FASTCARE đã giải đáp câu hỏi Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone. Mong rằng mọi người sẽ không gặp phải sự cố phiền phức này!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments