Phần Mềm Backup Dữ Liệu Android, App Backup Restore Transfer

Hãy tưởng tượng bạn đánh rơi thiết bị Android và nó không thể hoạt động được nữa. Bạn sẽ làm gì nếu mất mọi thứ trên điện thoại? Bạn có thể tránh cơn ác mộng này bằng cách sao lưu dữ liệu Android vào máy tính.

Đang xem : Phần mềm backup dữ liệu android
Tùy thuộc vào tài liệu muốn sao lưu trên điện thoại cảm ứng, bạn có rất nhiều cách để thao tác đó, ví dụ điển hình như chỉ sao lưu ảnh, tạo một bản backup “ flash ” smartphone Android, sử dụng ứng dụng sao lưu không tính tiền bên thứ ba hoặc biến smartphone thành server FTP không dây .

Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 lựa chọn sao lưu dữ liệu Android lên PC tốt nhất dưới đây:

Top công cụ sao lưu dữ liệu Android lên PC tốt nhất

1. Google Photos: Sao lưu ảnh dễ dàng

Ngày nay, hầu hết mọi người thường sử dụng điện thoại thông minh để chụp hình. Nhiều trường hợp, ảnh thực sự là tài liệu duy nhất họ không muốn mất trên smartphone .

Nếu bạn cũng như thế, hãy sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh lên đám mây. Đây là cách đơn giản, tiện lợi và an toàn nhất.

Nhờ tính năng sao lưu và đồng nhất tự động hóa, Google sẽ upload mọi ảnh hoặc video bạn chụp ngay lên thông tin tài khoản Google Photos. Hãy setup nó và làm theo những bước sau :

Mở Google Photos trên điện thoại hoặc cài đặt nó nếu bạn chưa có. Chạm icon menu ở góc bên trái phía trên và chọn Settings. Ở menu settings, click Back up & sync. Kích hoạt nút công tắc sang Back up & sync.

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn kích hoạt PhotosVideos trong Cellular data back up. Nếu bật nó, sao lưu ảnh và video sẽ diễn ra ngay cả khi bạn không dùng wifi. Nếu bạn sử dụng gói cước mạng di động hạn chế, tốt nhất nên tắt lựa chọn này.

Để bảo vệ ảnh tự động hóa sao lưu lên PC, bạn cần thiết lập Google Drive trên máy tính và đăng nhập thông tin tài khoản Google .

Sau khi hoàn thành nó, tới web Google Drive. Đăng nhập nếu cần, click vào biểu tượng bánh răng, chọn Settings, tích vào ô bên cạnh Create a Google Photos folder.

Tiếp theo, click chuột phải vào icon Google Drive trên System Tray. Click vào menu có icon 3 dấu chấm và chọn Preferences. Trên tab Google Drive, đảm bảo bạn đã chọn thư mục Google Photos nếu chưa đồng bộ mọi thứ.

Khi quy trình đồng điệu triển khai xong, bạn sẽ thấy thư mục Google Photos trên máy tính cùng ảnh đã lưu trên điện thoại cảm ứng .

Tất cả được đồng điệu và update tự động hóa .
Tính năng đồng nhất của Googe Drive thực sự là cách tuyệt vời để tự động hóa sao lưu bất kể hoặc hàng loạt thư mục trên smartphone, Khi những file đó nằm trên đám mây, chúng tự động hóa đồng điệu với thư mục trên máy tính .
Google Photos Online Google Photos Google Photos cho Android
*
Google Photos cho iOS

2. ROM Manager: Sao lưu mọi thứ cho người dùng Root

Nếu bạn luôn lo ngại mất toàn bộ thiết lập điện thoại thông minh và list ứng dụng hay dùng trên “ dế ” yêu, ROM Manager là lựa chọn đề phòng sáng suốt .

Với ROM Manager, bạn có thể sao lưu toàn bộ điện thoại Android. Nếu có điều gì không may xảy ra, bạn chỉ cần flash thiết bị bằng ROM bản sao lưu.

Không đáng để liệt kê ROM Manager sao lưu gì vì nó có thể backup mọi thứ. Nó cũng cho phép bạn backup tự động lên thẻ SD và cung cấp một máy chủ host file nhỏ mà bạn có thể kết nối để sử dụng PC tienkiem.com.vn bản backup.

Đây cũng là một trong những cách sao lưu thiết bị Android tốt nhất, thế nhưng, có một điểm yếu kém là ứng dụng nhu yếu root máy. Nếu cảm thấy làm điều đó không tự do, bạn nên chuyển sang tùy chọn khác .

Xem thêm: Cách Học Đánh Đàn Piano – Chiến Thuật Tự Học Đàn Piano Tại Nhà Hiệu Quả

ROM Manager ( Miễn phí, cần root )

Nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn không tính tiền không root để tải tài liệu Android lên PC, thì Backup Your Mobile là lựa chọn thực sự lý tưởng. Nó có giao diện người dùng đơn thuần. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn mọi thứ muốn sao lưu .
Những mục quan trọng gồm có :
Danh bạ Cài đặt mạng lưới hệ thống Cài đặt bảo mật Danh sách ứng dụng Ứng dụng người dùng Nhật ký tin nhắn và cuộc gọi
Một vài mục như tài liệu ứng dụng và Access Point Names ( APNs ), bạn không hề sao lưu mà không root điện thoại cảm ứng .

Ứng dụng này tương hỗ những dịch vụ đám mây gửi tài liệu backup sau :
Google Drive Orange Cloud
Khi tài liệu nằm trên những dịch vụ đám mây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đồng điệu chúng với PC để tàng trữ bảo đảm an toàn bản backup Android .
Backup Your Mobile ( Miễn phí ) .

4. WiFi FTP Server: Sao chép file không dây

Bạn hoàn toàn có thể dùng những lựa chọn cổ xưa và sao lưu bằng dây cáp USB. Đây là đề xuất kiến nghị sao lưu dữ liệu Android lên PC phổ cập .
Thế nhưng tại sao bạn lại sử dụng dây cáp trong khi quốc tế đã có công nghệ tiên tiến không dây ? Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sao lưu thiết bị Android bằng cách thiết lập ứng dụng Wi-Fi FTP Server và thông số kỹ thuật điện thoại cảm ứng như một sever FTP không dây .

Nó vô cùng dễ sử dụng. Chỉ cần click nút Start và nó sẽ hiển thị địa chỉ IP để kết nối qua FTP, bao gồm cả số cổng và ID/mật khẩu.

Sau đó, hãy mở client FTP yêu quý trên PC, như FileZilla và liên kết thiết bị Android không dây .
Khi liên kết, bạn sẽ thấy hàng loạt nội dung trên điện thoại thông minh ngay ở hai ngắn bên phải nằm ở góc dưới bên phải FileZilla. Bạn hoàn toàn có thể xem bất kể thư mục trên điện thoại thông minh, tải chúng tới mọi vị trí trên PC nơi bạn muốn tàng trữ tài liệu Android .

Đây không những là cách sao lưu dữ liệu Android đơn thuần và nhanh nhất mà còn giúp bạn chuyển mọi thứ lên máy tính tuyệt nhất .
Wifi FTP Server ( Miễn phí )

5. Droid Transfer: Backup thông minh

Droid Transfer là ứng dụng backup Android trên PC chuyên nghiệp, được cho phép bạn xem hàng loạt nội dung của Android ngay tại máy tính. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tài liệu muốn sao lưu lên PC và cách backup qua mạng không dây hoặc liên kết USB .
Từ ảnh, tin nhắn, bài hát tới file bất kể, Droid Transfer đều hoàn toàn có thể sao lưu và đưa lên PC để bạn xem, sao chép và in. Tuy nhiên, bạn không hề truy vấn file trong một bản backup trên Google trừ khi đã Phục hồi chúng trên thiết bị .

Cách backup dữ liệu Android lên máy tính bằng Droid Transfer :

Tải Droid Transfer và kết nối thiết bị Android. Click Photos để xem ảnh trên điện thoại Android qua PC. Click Export Photos trong Droid Transfer. Chọn thư mục trên PC bạn muốn sao lưu ảnh. Phần mềm sau đó sẽ quét thư mục để tìm ảnh hiện tại và sẽ cho bạn biết ảnh nào trên Android chưa được sao lưu lên thư mục. Click Export để xuất toàn bộ ảnh vào thư mục lựa chọn.

Thực hiện tương tự như như trên cho mọi tài liệu Android bạn muốn sao lưu vào máy tính .
Droid Transfer

Những tai nạn như đánh rơi smartphone trên đường đi, rơi vào bồn nước hay bị dính mưa… không hiếm. Và bạn có thể lãng phí hàng tiếng đồng hồ để cài đặt lại máy.

Xem thêm : Cách Chơi Con Quay Tosy Toop, Mô Tả Đồ Chơi Con Quay Tosy Đơn
Thế nhưng sao lưu tiếp tục, đồng nghĩa tương quan, bạn luôn có bản sửa chữa thay thế điện thoại cảm ứng trong tay, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi nó thuận tiện. Mọi thứ sẽ như chưa từng xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm top ứng dụng sao lưu tài liệu tốt nhất cho Android .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments