Phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay

Những ai đang sở hữu ô tô thì nên cài đặt cho xế yêu phần mềm chỉ đường và cảnh báo tốc độ. Để hành trình lái xe của bạn được an toàn và thuận lợi hơn. Nếu như bạn chưa biết lựa chọn và cài đặt phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô nào. Thì có thể tham khảo 3 phần mềm được đánh giá tốt nhất mà Mindovermetal sẽ giới thiệu ngay trong bài viết dưới đây.

phan-mem-canh-bao-toc-do-o-to-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-2

Advertisement

Vì sao nên sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô?

Phần mềm cảnh báo tốc độ trong khi điều khiển xe ô tô là một ứng dụng giúp cho người lái nắm rõ tốc độ tối đa của tuyến đường đang lưu thông. Phần mềm này sẽ cập nhật tốc độ hiện tại của phương tiện đó; và tốc độ tối đa cho phép. Từ đó giúp cho ngươi lái xác định được tốc độ cho phép và điều chỉnh vận tốc ô tô sao cho phù hợp.

Ngoài ra thì còn có 1 số ứng dụng còn tích hợp tính năng cảnh báo những tuyến đường cấm vượt. Giúp cho người lái tránh mắc phải những lỗi vi phạm giao thông vận tải.

phan-mem-canh-bao-toc-do-o-to-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-7

Top 3 phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô

Sau đây sẽ là 3 ứng dụng cảnh báo tốc độ ô tô được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp.

Advertisement

Google Maps

Đây là một ứng dụng chỉ đường vô cùng quen thuộc đối với hầu hết các tài xế lái xe. Ngoài tính năng dẫn đường ra thì Google Maps còn cập nhật thêm nhiều tính năng nổi bật nhất. Trong đó phải kể đến tính năng hiển thị tốc độ. Nhờ vào tính năng này mà người dùng có thể biết ngay được tốc độ của xe được hiển thị trên ứng dụng.

phan-mem-canh-bao-toc-do-o-to-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-4

Để có thể thiết lập được tính năng cảnh báo tốc độ này. Bắt buộc người dùng phải cài đặt ngay trên ứng dụng Google Maps. Cách setup như sau:

Chạm vào ảnh avatar của thông tin tài khoản Google. Tiếp đến hãy kéo xuống chọn mục Cài đặt. → chọn Cài đặt điều hướng. → Bật Đồng hồ tốc độ.

Advertisement

Ngoài những tính năng nổi bật được kể ở trên; thì Google Maps còn có thêm tính năng cảnh báo đoạn đường nào có bắn tốc độ. Hoặc như cho bạn biết được những sự cố tai nạn giao thông có trên tuyến đường đang lưu thông.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội, thế nhưng Google Maps vẫn tồn tại một nhược điểm. Đó chính là phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô chỉ hiện thị được tốc độ cho phép. Và số liệu đưa ra chỉ là tương đối mà thôi.

phan-mem-canh-bao-toc-do-o-to-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-7

Ứng dụng Vietmap

Đây là một phần mềm cảnh báo tốc độ do chính tay người Việt xây dựng và phát triển. Là “đứa con” của công ty TNHH Ứng dụng và Bản đồ Việt Nam.

Với mục đích giúp cho hành trình di chuyển của mọi người trở được diễn ra một cách an toàn và thuận lợi. Vietmap đã cho ra những dòng camera hành trình tích hợp với tính năng cảnh báo tốc độ xe. Ngoài ra hệ thống cho phép người lái ghi lại hành trình di chuyển. Đồng thời hỗ trợ cảnh báo tốc độ xe cho  người lái.

phan-mem-canh-bao-toc-do-o-to-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-9

Advertisement

Vì là ứng dụng do người Việt làm ra, vì thế cách sử dụng phù hợp với cách lái xe của người Việt. Tất cả dữ liệu; hướng dẫn; giọng nói chỉ đường đều bằng tiếng Việt. Có thêm một điểm đặc biệt nữa đó chính là không cần đến mạng internet, thì ứng dụng cảnh báo tốc độ vẫn hoạt động bình thường. Chính vì điều này mà Vietmap được sử dụng thông dụng hơn.

Phần mềm Apple Maps

Ứng dụng này của Apple chỉ tích hợp với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS từ 14.5 trở lên. Apple Maps có nhiều tính năng nổi trội như:

  • Cảnh báo về tai nạn giao thông trên đoạn đường đang lưu thông.
  • Cảnh báo đoạn đường có bắn tốc độ.
  • Cho phép người lái biết được tốc độ tối đa trên đoạn đường này là bao nhiêu.

Để có thể sử dụng được ứng dụng cảnh báo tốc độ của Apple Maps. Thì bạn bạn chỉ cần bấm vào nút Report ở thanh công cụ. → Chọn loại cảnh báo.

phan-mem-canh-bao-toc-do-o-to-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-4

Đặc biệt, người dùng còn có thể sử dụng Siri để hỏi những người cùng tham gia giao thông về tình hình giao thông vận tải phía trước; hoặc là cảnh báo những nguy hiểm cho những người khác.

Người dùng cũng nên lưu ý 1 điều là ứng dụng cảnh báo tốc độ này có mức độ chính xác ở tương đối. Nó chỉ cảnh báo cho người lái về các điểm bắn tốc độ có ở phía trước. Nhược điểm của Apple Maps chính là không hiển thị được tốc độ được cho phép. Cũng không hiển thị được tốc độ hiện tại xe đang di chuyển.

Advertisement

Như vậy Mindovermetal đã tổng hợp xong 3 phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi những bài viết mới tiếp theo để biết thêm nhiều ứng dụng hay miễn phí.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments