Tổng hợp cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 nhanh chóng

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 không phải người sử dụng nào cũng biết. Bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn cần nâng cấp những phần mềm đã cũ, ứng dụng đã quá hạn sử dụng. Hay bạn mong muốn có dung lượng máy lớn hơn để tải những tệp, tài liệu, ảnh thiết yếu. tất cả con người đều có khả năng tự làm được nhờ vào thủ thuật giúp đỡ việc gỡ bỏ app trên Windows 10. Sau đây Blogphanmem.vn sẽ trao cho bạn cách gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 10 rất nhanh, đạt kết quả tốt và triệt để nhất.

1.Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 từ thanh menu Start

Bước 1: Vào Start rồi click All apps, tìm những phần mềm bạn muốn gỡ bỏ trên Windows 10.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào phần mềm trên Windows 10 đó và nhấn Uninstall từ menu thả xuống xuất hiện.

Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 từ thanh menu Start

Lưu ý: Nếu như bạn không thấy Uninstall trong Menu thả xuống, đó có thể là vì phần mềm thuộc loại mặc định của hệ thống, không thể gỡ bỏ phần mềm theo cách này.

2.Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 sử dụng Apps trong Settings.

Bước 1: Chọn biểu tượng Window (Start menu) sau đấy chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings).

Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 sử dụng Apps trong Settings

Nhấn vào hình tượng Windows và chọn Settings

Bước 2: Trong phần Windows Settings các bạn chọn Apps.

Chon vào mục Apps

Chon vào mục Apps

Bước 3: Trong phần Apps & features > bấm vào gỡ bỏ phần mềm mong muốn  > Chọn Uninstall.

Trong tab Apps & features bạn chọn ứng dụng muốn xóa và nhấn Uninstall

Trong tab Apps và features bạn chọn app muốn xóa và nhấn Uninstall
Với một vài máy sẽ không có sẵn List phần mềm trên Windows 10 khi truy vấn vào Aapp và Features thì những bạn thực thi những thao tác dưới đây .

Bước 3.1: Trong phần Apps & features, các bạn có thể tìm kiếm tên phần mềm cần gỡ bỏ trong ô Search this list , phân bổ các phần mềm trên máy tính theo tên, kích thước, ngày cài đặt trong ô Sort by , lọc ứng dụng trong ô Filter by .

Bước 4: Khi mà đã tìm được phần mềm mong muốn gỡ bỏ, các bạn chọn vào phần mềm đấy và chọn Uninstall.

Xảy ra Thông báo This app and its related info will be uninstalled (phần mềm này và thông tin liên quan của nó có thể được gỡ thiết lập) các bạn nhấn Uninstall để công nhận gỡ bỏ phần mềm.

3.Sử dụng Control panel để gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10

Bước 1: Click nút Win + R, gõ appwiz.cpl -> Enter hoặc OK

Cách này chỉ gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 tải từ trang Website nào đấy, chứ không hề xóa được phần mềm từ Windows store

cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10

Bước 2: Chọn gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 bạn mong muốn trong phần mục Programs and Features bạn có thể nhìn thấy list danh sách những phần mềm trong máy xuất hiện bạn chọn phần mềm trên Windows 10 muốn gỡ và click đúp nút uninstall sẽ hiển thị để xóa bỏ.

cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10b

Bước 3: Bạn nhấn chọn nút Uninstall để gỡ bỏ phần mềm, sau đó nhấn OK để coi như hoàn tất.

4. Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 bằng ứng dụng bên thứ ba

So với công cụ mặc định của Windows thì ứng dụng gỡ thiết lập bên thứ ba lại thuận tiện hơn trong việc quét dọn file tin nằm sâu trong cỗ máy, gần như là sạch 100 %. Vì điều đó, hãy dành ra vài phút lên trên mạng internet tải ứng dụng gỡ cái đặt chuyên được dùng để tiện dùng cho sau này bạn nhé. Và cái tên được khuyến khích dùng ở Đây là Iobit Uninstaller .
Bước 1. Download ứng dụng Iobit Uninstaller : Tại đây .
Bước 2. Mở tệp tải về lên và thiết lập vào máy tính .
Bước 3. Mở lên và bạn hoàn toàn có thể có giao diện như hình dưới .
Bước 4. Tại đây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gỡ bỏ nhiều phần mềm cùng lúc trải qua việc tích vào những ô đầu dòng và chọn nút Uninstall .
Gỡ bỏ phần mềm bằng Iobit Uninstaller
Bước 5. Hoặc nếu như chỉ gỡ bỏ phần mềm độc nhất thì bạn hãy ấn vào nút thùng rác ở cuối dòng và công nhận bằng nút Uninstall màu xanh là okeyy .

Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 bằng Iobit Uninstaller

Khắc phục lỗi không gỡ được phầm mền trên Windows 10

Việc gỡ phần mềm trên Windows 10 với phương pháp đơn thuần trên tuy nhiên đôi lúc vẫn vấp phải 1 số ít lỗi, không phải do phần mềm mà lỗi từ hệ quản lý và điều hành mà ra. Để khắc phục lỗi không gỡ được phần mềm của Windows 10 tất cả chúng ta có 2 cách sau đây .

Cách 1: Dùng mã sửa Registry của Windows

Nhà phân phối Windows 10 đã dự báo trước được việc người sử dụng sẽ gặp lỗi khi gỡ bỏ phần mềm nên họ mang lại sẵn cho con người một bộ sửa Registry xoá lỗi app. Để dùng bộ sửa Registry của Microsoft thì những bạn thực thi làm như sau :

Bước 1: Các bạn tiến hành truy xuất trang chủ và tải app về máy để sử dụng.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tiến hành mở phần mềm bằng cách Click chuột phải và chọn Open.

Bước 3: Kế đến, các bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hỏi chúng ta là: “Các bạn đang gặp lỗi liên quan đến vấn đề cài đặt hay gỡ cài đặt”. Các bạn chọn Uninstalling (Gỡ cài đặt).

Bước 5: Tiếp nữa, các bạn chọn phần mềm mà mình mong muốn gỡ trên desktop PC và chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Lúc này máy sẽ hỏi: “Bạn muốn gỡ hay sửa lỗi”, các bạn chọn Yes, try uninstall để gỡ phần mềm.

Cách 2: Gỡ bỏ phần mềm trong SafeMode

Hệ điều hành quản lý Windows có chính sách SafeMode để khởi động máy tính với đủ những thứ thiết yếu và tương hỗ những bạn lựa chọn lỗi, sửa lỗi. Để vào được SafeMode những bạn làm như sau :

Bước 1: Các bạn vào Setting -> Update & Security -> Recovery trong phần Advanced start up các bạn chọn Restart now.

Hoặc một cách nhanh hơn đó là các bạn mở Start menu chọn Power, sau đó các bạn nhấn giữ nút Shift và nhấn Restart.

Bước 2: Một khi máy tính khởi động lại, trên mành hình có 3 Lựa chọn các bạn chọn Troubleshoot.

Bước 3: Các bạn chọn Advanced options.

Bước 4: Các bạn chọn startup Settings.

Sau đó chọn Restart.

Bước 5: Một khi máy tính khởi động lại, các bạn hãy nhấn F4 để chọn chế độ Enable Safe Mode.

Bước 6: sau khi máy tính khởi động lại một lần nữa, các bạn hãy truy cập Control Panel và gỡ bỏ phần mềm giống như là Mục 1 là được.

Những điều bạn nên biết về Windows 10

 • Sự trở lại của Start menu, với sự cộng hưởng giữa hình ảnh truyền thống và yếu tố mới mẻ . Sự xảy ra của các phần mềm trên Windows 10 và cả app Modern một cách trực quan, người dùng hoàn toàn có thể tùy biến sắc màu và kích cỡ theo ý muốn.
 • Continuum: Một tính năng mới trong Windows 10, tính năng này sẽ phát hiện coi máy tính đang được sử dụng như một máy tính để bàn với bàn phím gắn liền hay là một máy tính bảng với tính năng màn hình cảm ứng. đây chính là một tính năng tiện dụng mà cung ứng sự linh động cho người dùng.
 • Biểu tượng Recycle Bin trên Task Bar: Trong Windows 10, Bạn hoàn toàn có thể thêm biểu tượng Recycle Bin vào thực đơn Start. Bạn không còn phải thu nhỏ toàn bộ cửa sổ đang mở để truy xuất Recycle Bin.
 • Gom các phần mềm “universal apps” trong một cửa sổ: Trong Windows 8, các phần mềm đã có sẵn trong Windows được mở ở chế độ toàn màn hình. nhiều người sử dụng thấy nó rất bất tiện để chuyển đổi giữa các phần mềm trên Windows 10. Trong Windows 10, các phần mềm này đã được đổi tên thành “universal apps” và chúng hoàn toàn có thể được mở 

  giống như

  bất kỳ phần mềm trên Windows 10 thông thường khác.

 • Thúc đẩy việc làm đa nhiệm: Microsoft còn đề cao năng lực hoạt động giải trí đa nhiệm trên phiên bản Windows mới bằng việc nói ra 4 tính năng gồm có Task View, SnapView, Multi-Desktop và Snap Asssit. Nút Task View giúp thay đổi/truy cập app nhanh hơn, link với hiệu quả Multiple máy tính cho phép bạn tàng trữ nhiều phần mềm trên màn hình với các tiềm năng và chủ đề khác nhau.tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mở song song cùng lúc bốn phần mềm hoặc mở nhiều màn hình desktop không giống nhau. ví dụ như desktop cho việc làm, vui chơi, học tập… Để tận dụng tối đa tính năng mới này, Microsoft cũng tung ra giao diện mới Snap Assist giúp người sử dụng có năng lực kéo một app từ máy tính này sang desktop khác một cách thuận tiện.
 • Snap Assist: Nhằm cung ứng trải nghiệm mượt hơn với màn hình cảm ứng, màn hình khởi động Start Screen không những còn chứa riêng các app Modern mà còn Kết hợp với bố cục tổng quan và giao diện desktop, giúp người sử dụng thuận tiện Lựa chọn và sử dụng các ứng dụng. hơn nữa sự xuất hiện của tính năng Snap Assist, người dùng hoàn toàn có thể độc lạ kích thước cửa sổ để tương thích với bất kỳ phần nào của màn hình.Với nhiều máy tính để bàn, Nó là một tính năng mới mát mẻ mà sẽ nâng cao kinh nghiệm người dùng và sẽ vô cùng có ích cho những người sử dụng dùng máy tính bảng vì nó sẽ thuận tiện chuyển đổi giữa các phần mềm và di chuyển thông tin.
 • biến hóa hoàn toàn cửa sổ Explorer: Trong các phiên bản trước của Windows, khi bạn khởi động cửa sổ Explorer, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một danh sách các ổ đĩa và thư viện. Trong Windows 10, cửa sổ duyệt sẽ cho ta biết các thư mục thường xuyên truy vấn và các tập tin mới đây. Nó cũng cho ta biết bất kỳ vị trí mà bạn đã chỉ định là yêu thích. chỉnh sửa này khá có ích để 

  rất nhanh

   truy xuất các tập tin thường xuyên được mở hay yêu thích.

Tóm lại

Với những san sẻ có ích cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 và những điều cần biết thêm về hệ quản lý Windows 10. Sẽ giúp ích cho những bạn trong việc xử lý trường hợp một cách hiệu suất cao nhất. Hẹn những bạn tại những bài viết sau của Blogphanmem. vn. Cảm ơn những bạn đã theo dõi .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments