Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android giúp tiết kiệm pin và tăng tốc

Hầu hết, những chiếc smartphone Android của tất cả chúng ta ngày này đều được thiết lập rất nhiều những ứng dụng khác nhau như Fb, Zalo, phần mềm chỉnh sửa ảnh … Để ship hàng cho việc làm cũng như vui chơi của mỗi tất cả chúng ta .
Bên cạnh những quyền lợi của những ứng dụng này mang lại thì chiếc điện thoại cảm ứng của tất cả chúng ta cũng phải đương đầu với những loại virus hoặc những ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn dung tích của máy, đặc biệt quan trọng là về RAM và pin. Điều này sẽ làm tác động ảnh hưởng không nhỏ đến vận tốc giải quyết và xử lý của máy .
Để giúp bạn xử lý yếu tố này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận ra những ứng dụng đang chạy ngầm trên Android và cách vô hiệu hóa ứng dụng chạy ngầm để hoàn toàn có thể giúp tăng cường Android và sử dụng mượt hơn .

I. Tìm và tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

1. Đối với máy dùng Android 6.0 trở lên

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tìm và chọn vào mục Cài đặt => sau đó chọn Giới thiệu về điện thoại => nhấn khoảng 5 lần vào dòng Số phiên bản cho đến khi hệ thống báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị.

Nhấn vào ô số phiên bản

Bước 2:

Sau khi thực hiện xong, chúng ta quay lại mục Cài đặt => chọn Tùy chọn phát triển => Các dịch vụ đang hoạt động.

Tùy chọn nhà phát triển

Tìm các dịch vụ đang hoạt động

Tại đây, tất cả chúng ta sẽ thấy những ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại thông minh của bạn, khiến Ram điện thoại thông minh của bạn bị đầy. Việc của tất cả chúng ta lúc này là vô hiệu những ứng dụng đang chạy ngầm này đi. Các bạn cũng nên quan tâm, cần phân biệt đâu là ứng dụng chạy ngầm và đâu là ứng dụng mạng lưới hệ thống của thiết bị như Google, CH Play, …

Sau đó, bạn chọn vào ứng dụng cần vô hiệu hóa, chọn Dừng (hoặc Tắt/Buộc dừng đối với một số dòng máy khác).

Chọn dừng các ứng dụng đang chạy ngầm

Bước 3:

Bạn quay lại Cài đặt => Pin để xem các ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm lượng pin của thiết bị.

Vào cài đặt và vào mục pin

Nếu muốn tắt nó đi, bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó. Tại đây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát được chi tiết cụ thể quy trình ứng dụng sử dụng thiết bị và đưa ra những sự lựa chọn tương thích .

Tiếp tục nhấn vào Buộc dừng để vô hiệu hóa chúng.

Tiếp tục nhấn vào Buộc dừng để vô hiệu hóa chúng

2. Đối với các máy từ Android 5.1 trở xuống

Bước 1:

Cũng tương tự như cách trên, các bạn vào mục Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Đang chạy.

Vào cài đặt và tìm các ứng dụng đang chạy ngầm

Bước 2:

Chúng ta thực hiện tương tự như bước 2 bước 3 ở trên.

II. Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng ứng dụng

1. Tắt nhanh tất cả các ứng dụng đang chạy

Bên cạnh cách bằng tay thủ công nêu trên, thì tất cả chúng ta vẫn còn một cách nhanh gọn hơn rất nhiều, thao tác đơn thuần, tuy nhiên nó lại không đem lại hiệu suất cao như cách đầu. Cách 2 này tất cả chúng ta chỉ nên vận dụng cho những ứng dụng không hoặc ít khi chạy ngầm .

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào nút đa nhiệm

Tại màn hình chính, các bạn nhấn vào nút đa nhiệm như hình (đè nút Residence đối với các thiết bị sử dụng 1 nút bấm).

Bước 2:

Chúng ta nhấn vào biểu tượng ba dấu ngạch giống trong hình (hoặc chọn Xóa tất cả đối với các dòng máy khác) và lúc này điện thoại của bạn sẽ tắt hết các ứng dụng đang chạy trên điện thoại.

Lúc này điện thoại của chúng ta sẽ được xóa các ứng dụng ngầm

Ngoài cách trên, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm những phần mềm tương hỗ như Clear Grasp, … Để quản trị những ứng dụng đang chạy ngầm một cách thuận tiện .

Phần mềm hỗ trợ

2. Sử dụng App Freezer

Ứng dụng App Freezer dành cho Android được cho phép bạn “ ngừng hoạt động ” 1 số ít ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng những ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể mở App Freezer, tắt ngừng hoạt động và sử dụng lại ứng dụng. Việc ngừng hoạt động những ứng dụng sẽ chỉ ngăn những ứng dụng chạy nền chứ không xóa chúng khỏi thiết bị của bạn .
Bằng cách ngừng hoạt động một số ít ứng dụng chạy nền, App Freezer giúp pin điện thoại cảm ứng dùng được lâu hơn. App Freezer không cần phải root điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần bật quyền truy vấn trợ năng .

App Freezer sẽ phân tích các ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn và hiển thị chúng theo bảng chữ cái. Để đóng ứng dụng, bạn cần chọn ứng dụng từ danh sách, sau đó nhấn vào biểu tượng tinh thể băng nhỏ xuất hiện trên màn hình. Nếu vô tình đóng băng bất cứ ứng dụng nào, bạn chỉ cần mở ứng dụng và hoàn tác tác vụ. Nếu bạn muốn xóa ứng dụng khỏi danh sách này vĩnh viễn (không bao giờ đóng băng), ví dụ ứng dụng diệt virus cho Android, bạn có thể thêm các ứng dụng đó vào danh sách whitelist.

App Freezer là ứng dụng có ích giúp tăng thời hạn sử dụng pin và ngăn những ứng dụng ít được dùng chạy nền .
Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn đã hoàn toàn có thể quản trị được hoạt động giải trí những ứng dụng trên thiết bị làm cho máy chạy mềm mại và mượt mà hơn, đồng thời tăng thời hạn sử dụng pin .
Xem thêm :

  • Cách thoát ứng dụng ngầm nhanh trên iPhone X
  • Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android trên các phiên bản
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments