Tế bào gốc lấy từ đâu? Ứng dụng và điều trị những bệnh lý nào

Ghép tế bào gốc là chiêu thức điều trị hiệu suất cao so với một số ít bệnh hiểm nghèo. Phương pháp này là một cuộc cách mạng trong giới y sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tế bào gốc được lấy từ đâu và hoàn toàn có thể ứng dụng điều trị những bệnh lý nào .Cơ thể tất cả chúng ta được tạo thành từ nhiều loại tế bào khác nhau. Hầu hết những tế bào được chuyên môn hóa để thực thi những tính năng đơn cử, ví dụ điển hình như những tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp khung hình tất cả chúng ta, nhưng chúng không hề phân loại. Tế bào gốc là một tế bào có năng lực độc đáo để tăng trưởng thành những loại tế bào chuyên biệt trong khung hình. Trong điều kiện kèm theo thích hợp trong khung hình hoặc phòng thí nghiệm, những tế bào gốc phân loại để tạo thành nhiều tế bào gọi là tế bào con. Các tế bào con này hoặc trở thành tế bào gốc mới ( tự thay đổi ) hoặc trở thành tế bào chuyên biệt ( biệt hóa ) với công dụng đơn cử hơn, ví dụ điển hình như tế bào máu, tế bào não, tế bào cơ tim hoặc tế bào xương. Ngoài tế bào gốc, không có tế bào nào khác trong khung hình có năng lực tự nhiên để tạo ra những loại tế bào mới .Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 1 số ít nguồn tế bào gốc :

Các nhà nghiên cứu và bác sĩ hy vọng nghiên cứu tế bào gốc có thể giúp:

Các bác sĩ đã thực hiện cấy ghép tế bào gốc, còn được gọi là cấy ghép tủy xương. Trong cấy ghép tế bào gốc, các tế bào gốc thay thế các tế bào bị tổn thương do hóa trị hoặc do bệnh hoặc là cách để hệ thống miễn dịch của người hiến tặng chống lại một số loại bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến máu, như bệnh bạch cầu, ung thư hạch, u nguyên bào thần kinh và đa u tủy. Những ca cấy ghép này sử dụng tế bào gốc trưởng thành hoặc máu cuống rốn.

Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm tế bào gốc trưởng thành để điều trị các tình trạng khác, bao gồm một số bệnh thoái hóa như suy tim.

Để đặt lịch & biết thêm về ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh, Quý khách hàng có thể trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City để thăm khám hoặc liên hệ hotline 0243 9743 556 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments