Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android giúp tăng tốc điện thoại

Việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android là một cách giúp cho máy của bạn hoạt động mượt mà và ít hao pin hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android giúp bạn có thể tăng tốc điện thoại đang sử dụng.

Những chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành quản lý Android với bộ nhớ RAM khá rất ít khi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ xảy ra thực trạng giật hoặc đơ. Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên do tiêu tốn tài nguyên của máy, nhất là về RAM và pin. Điều này làm cho máy bạn chạy chậm và pin mau hết hơn thông thường. Khi đó bạn cần phải tắt bớt những ứng dụng đó đi để giải phóng bộ nhớ RAM .

1. Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm đối với máy dùng Android 6.0 trở lên

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> nhấn khoảng 5 lần vào dòng Số phiên bản cho đến khi hệ thống báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 2: Quay lại Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Các dịch vụ đang hoạt động.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Tại đây, bạn sẽ thấy những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại thông minh của bạn. Việc của bạn lúc này là vô hiệu chúng đi nhưng cần phải phân biệt chúng với ứng dụng mạng lưới hệ thống của thiết bị như Google, CH Play …

Sau đó, bạn chọn vào ứng dụng cần vô hiệu hóa và chọn Dừng (hoặc Tắt/Buộc dừng đối với một số dòng máy khác).

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 3: Bạn quay lại Cài đặt -> Pin để xem các ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm lượng pin của thiết bị.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Nếu muốn tắt những ứng dụng đó đi, bạn chỉ việc nhấn vào ứng dụng đó. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể quan sát được chi tiết cụ thể quy trình ứng dụng sử dụng pin của thiết bị mà đưa ra lựa chọn tương thích .

Tiếp tục nhấn vào Buộc dừng để vô hiệu hóa chúng.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm đối với các máy từ Android 5.1 trở xuống

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Cài đặt -> chọn Quản lý ứng dụng và sau đó chuyển sang thẻ Ứng dụng đang chạy.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 2 : Thực hiện theo những bước 2 và 3 ở trên .

Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng phím đa nhiệm

Có một cách nhanh gọn hơn rất nhiều, dễ thao tác nhưng không hiệu suất cao bằng cách trên, chỉ hiệu suất cao cho những ứng dụng không “ cố ý ” chạy ngầm .
Bước 1 : Tại màn hình hiển thị chính, bạn nhấn vào nút đa nhiệm bên trái có hình tượng 2 ô vuông chồng lên nhau ( hoặc đè nút trang chủ so với những thiết bị sử dụng 1 nút bấm ) .

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng như hình (hoặc chọn Xóa tất cả đối với các dòng máy khác) để xóa hết các tác vụ đang chạy.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng ứng dụng quản lý điện thoại

Hiện nay, trên kho ứng dụng Android có rất nhiều ứng dụng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý giúp bạn yếu tố này. Tuy nhiên, những ứng dụng quen thuộc được nhiều người sử dụng như : Clean Master, Greenify, Advanced task manager kill … Đa số những ứng dụng này đều khá nhỏ gọn và không tốn nhiều tài nguyên của máy. Ngoài những cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít ứng dụng có sẵn để tắt những ứng dụng đang chạy ngầm và quản trị những ứng dụng đang chạy ngầm một cách thuận tiện .
Bước 1 : Đầu tiên, những bạn cần phải tải và thiết lập ứng dụng Clean Master cho Android tại đây : Download Clean Master cho Android .
Bước 2 : Sau khi tải và thiết lập thành công xuất sắc này, những bạn khởi động ứng dụng và ấn chọn xác nhận Bắt đầu. Tại giao diện ứng dụng, tất cả chúng ta sẽ lựa chọn Tăng tốc điện thoại cảm ứng .

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 3 : Cuối cùng mạng lưới hệ thống sẽ giám sát những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị, những bạn sẽ ấn chọn mục Tăng tốc để hoàn toàn có thể xoá ứng dụng Android chạy ngầm nhanh gọn .

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Khi quy trình này hoàn tất những bạn đã hoàn toàn có thể giải phóng lưu lượng bộ nhớ Ram trên thiết bị hiệu suất cao rồi đấy .

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng App Freezer

App Freezer dành cho Android là một ứng dụng được cho phép bạn “ ngừng hoạt động ” 1 số ít ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bất cứ khi nào bạn cần sử dụng những ứng dụng này thì hoàn toàn có thể mở App Freezer, tắt ngừng hoạt động và sử dụng lại ứng dụng. Việc ngừng hoạt động những ứng dụng sẽ chỉ ngăn những ứng dụng chạy nền chứ không xóa chúng khỏi thiết bị của bạn .
Bằng cách ngừng hoạt động một số ít ứng dụng chạy nền, App Freezer sẽ giúp pin điện thoại thông minh của bạn dùng được lâu hơn. App Freezer không cần phải root điện thoại cảm ứng. Bạn chỉ cần bật quyền truy vấn trợ năng .

App Freezer sẽ phân tích các ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn và hiển thị chúng theo bảng chữ cái. Để đóng ứng dụng, bạn chỉ cần chọn ứng dụng từ danh sách, sau đó nhấn vào biểu tượng tinh thể băng nhỏ xuất hiện trên màn hình. Nếu vô tình đóng băng bất cứ ứng dụng nào, bạn chỉ cần mở ứng dụng và hoàn tác tác vụ. Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa ứng dụng khỏi danh sách này vĩnh viễn (không bao giờ đóng băng), ví dụ ứng dụng diệt virus cho Android, bạn có thể thêm các ứng dụng đó vào danh sách whitelist. 

2. Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên smartphone Android

Bước 1: Để kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android, bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách truy cập vào: Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” đến khi nhận được thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển”.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 2: Sau đó truy cập vào: Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats).

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 3 : Trên giao diện chính Process Stats sẽ liệt kê ra thời hạn hoạt động giải trí của những ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn hoàn toàn có thể chọn vào ứng dụng đơn cử để trấn áp mức độ sử dụng RAM chi tiết cụ thể cũng như những dịch vụ chạy kèm .

➤ Xem thêm: Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone cần nắm được

3. Tắt thông báo các ứng dụng để hạn chế các tác vụ chạy ngầm

Thông thường, những ứng dụng có tương hỗ thông tin đẩy ( Push-notification ) như những ứng dụng mạng xã hội ( Facebook, Zalo ) thường chạy ngầm. Bằng cách tắt thông tin của những ứng dụng sẽ giúp điện thoại cảm ứng của bạn lê dài tuổi thọ của pin. Cách làm như sau :

Vào Cài đặt => Thông báo => gạt công tắc mục Tất cả ứng dụng sang tắt để tắt toàn bộ thông báo

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Với những dòng điện thoại cảm ứng sử dụng hệ điều hành quản lý Android 7.0 trở lên sẽ được tích hợp chính sách tiết kiệm chi phí pin. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chính sách này để hạn chế thông tin đẩy và những ứng dụng chạy ngầm. Cách bật chính sách này như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Pin.

tắt ứng dụng chạy ngầm android

Bước 2 : Bạn hoàn toàn có thể chọn chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin tương thích để máy hoạt động giải trí với hiệu suất vừa phải. Nếu bạn vẫn cần đọc thông tin từ những trang mạng xã hội trên Messenger hay Zalo thì những bạn nên thiết lập tiết kiệm chi phí pin ở mức trung bình. Sau đó, những bạn nhân Áp dụng để mở màn quy trình tối ưu cho điện thoại thông minh .

tắt ứng dụng chạy ngầm android

4. Một số mẹo giúp tiết kiệm pin điện thoại

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình luôn là nguyên do gây hao pin chiếc smartphone của bạn nhiều nhất. Bạn nên giữ độ sáng ở mức dưới 50 %. Chỉ khi nào cần dùng ở điều kiện kèm theo ngoài trời hãy tăng lên một chút ít .

Tắt các kết nối khi không cần thiết

Bạn hãy tắt những liên kết 3G, Wifi khi không sử dụng đến để giảm mức hao pin hơn. Bạn vuốt thanh công cụ xuống, nhấp tắt những liên kết 3G, Wifi … khi không sử dụng nữa .

Tắt GPS/theo dõi vị trí

Các ứng dụng như Google Maps, Swarm và Yelp sử dụng vị trí của bạn để phân phối tài liệu vị trí thời hạn thực. Nếu bạn rất ít khi sử dụng những ứng dụng vị trí thì tốt nhất là tắt GPS. Một số điện thoại cảm ứng có nút bấm GPS hoàn toàn có thể tiếp cận ở chính sách thông tin. Mặc khác, bạn hoàn toàn có thể tắt theo dõi vị trí bằng cách vào Cài đặt > Vị trí .

Tắt rung và các âm thanh thông báo không cần thiết

Chế độ đặc biệt quan trọng gây tiêu tốn nguồn năng lượng smartphone. Điện thoại của bạn hoàn toàn có thể rung khi đổ chuông, khi quay số, khi có thông tin từ ứng dụng. Nếu không thiết yếu, bạn hãy tắt hết tính năng rung và âm thông tin đi bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh và thông tin > Các âm thanh khác .

Sử dụng trình tiết kiệm pin có sẵn

Các dòng điện thoại cảm ứng sử dụng hệ quản lý Android lúc bấy giờ đều có trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin sẵn trên máy, hãy sử dụng bằng cách vào Cài đặt >> Pin >> bật Trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin .

Tổng hợp

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments