Skill trong game là gì? Phân biệt Skill và Skin trong game

Bạn đang chập chững bước vào thế giới game đối kháng, moba? Hoang mang khi có quá nhiều thứ khác biệt so với thể loại game giải trí đơn thuần của bạn trước đây? Và bạn chưa hiểu rõ thuật ngữ Skill trong game là gì, không thể phân biệt được giữa Skill và Skin? Mindovermetal sẽ giúp bạn hiểu rõ về 2 thuật ngữ ở trên ngay bài viết dưới đây.

skill-trong-game-la-gi-cach-phan-biet-giua-skill-va-skin-mindovermetal

Skill trong game là gì?

Skill là một trong những thuật ngữ không thể bỏ qua khi bạn chơi game PC hay game Mobile. Nhất là trong các tựa game đối kháng, moba. Hầu như bạn sẽ nghe được từ Skill vài lần từ người chơi mỗi khi nhắc đến game.

Vậy Skill được hiểu chính xác là chiêu thức, kỹ năng của mỗi nhân vật được dùng để tấn công đối phương hoặc hỗ trợ đồng đội. Skill thường được phân ra thành hai dạng cơ bản là:

skill-trong-game-la-gi-mindovermetal

Skill chủ động: Loại Skill có thể triển khai ra một cách thực tế trong game. Có thể chủ động dùng nó để gây ra sát thương cho phe địch hay trực tiếp hỗ trợ đồng đội.

Skill bị động: Loại Skill người chơi không thể tự mình điều khiển chủ động được. Phải dựa vào một xúc tác nào đó, hoặc một điều kiện ngoại lực khác tác động để có thể trở nên hữu dụng với người chơi.

skill-trong-game-la-gi-mindovermetal-1

Skin là gì?

Skin (trang phục) đây là một trong những thuật ngữ “tốn tiền” nhất đối với các game thủ. Thuật ngữ Skin được hiểu chính xác là trang phục được sản xuất trong game dành cho các nhân vật hư cấu. Người chơi muốn sở hữu các trang phục này phải bỏ ra một khoản phí nhất định nào đó.

Điển hình tại game moba Liên minh huyền thoại, Skin có mức giá từ 50.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Nhà phát hành thường đưa ra các các loại skin giới hạn, skin hiếm hay các skin tối thượng nhằm kích thích khả năng “Chi tiền” của người chơi.

trang-phuc-skin-trong-game-mindovermetal

Skin thường có đặc điểm:

  • Để có thể sở hữu 1 trang phục đẹp thì người chơi nhất định phải tốn tiền. Ngoài ra người chơi có thể sở hữu skin free bằng cách sưu tầm. Tuy nhiên tác dụng mang lại của skin không lớn như bạn nghĩ.
  • Skin chỉ lớn về mảng “tinh thần”. Người chơi sẽ được trải nghiệm đồ họa trang phục đẹp hơn so với đối thủ không có skin.
  • Skin hầu như không tăng sức mạnh. Không tăng tầm nhìn hay thêm bất kì kĩ năng nào cho nhân vật bạn chọn trong game. Điều duy nhất skin tăng được đó là “sự nổi bật”.

trang-phuc-skin-trong-game-mindovermetal-1

Thông qua bài viết ở trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ hai thuật ngữ Skin và Skill trong game là gì. Hy vọng trong quá trình chơi game bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết. Hãy để bình luận ngay bên dưới của bài viết này. Mindovermetal sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn một cách nhanh nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments