Hướng dẫn khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android

Ứng dụng tự dưng thoát ra ngoài màn hình hiển thị hoặc bất ngờ đột ngột dừng, ứng dụng bị văng ra trên Android là lỗi khá thông dụng mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết khắc phục sự cố này như thế nào thì hãy tìm hiểu thêm mẹo khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android dưới đây nhé !

Ứng dụng bị văng ra trên Android

Cách khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng trên Android

Khởi động lại điện thoại

Cách đầu tiên là bạn hãy khởi động lại máy là một giải pháp khắc phục nhanh chóng và đơn giản, có thể áp dụng trong mọi tình huống. Và lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android cũng không ngoại lệ. Vì lỗi mở ứng dụng bị văng có thể là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến máy đầy bộ nhớ và khởi động lại máy là cách giúp máy giải phóng bộ nhớ.

Sau khi mạng lưới hệ thống điện thoại được khởi động lại, những hoạt hoạt hoàn toàn có thể không thay đổi trở lại thông thường .

>>> Xem thêm: Nếu lỡ cài đặt 17 ứng dụng này bạn nên gỡ ra ngay lập tức

Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView

Đây là một lỗi trong hệ thống vì vậy bạn hãy thử làm theo cách này để tắt nhé. Đầu tiên vào Vào Cài đặt > Ứng dụng (Quản lý ứng dụng) > Tìm ứng dụng có tên Android System WebView (hoặc WebView của hệ thống Android) > Gỡ cài đặt cập nhật > OK > Khởi động lại điện thoại.

Hướng dẫn cách gỡ Android System WebView

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Giống như trên, việc setup quá nhiều ứng dụng trong máy sẽ khiến mạng lưới hệ thống bị quả tải và lâu dần gây ra hiện tượng kỳ lạ xung đột ứng dụng dẫn tới trường hợp ứng dụng sẽ bị văng ra bất thần. Ngoài cách khởi động lại máy thì người dùng cần kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm đang mở trên mắt nếu thấy không thiết yếu là việc bạn nên làm khu mở ứng dụng bị văng ra .

Lỗi dữ liệu

Trong quy trình sử dụng không hề tránh khỏi lỗi tài liệu, đây là một nguyên do gây ra thực trạng bị ứng dụng bị văng ra ngoài màn hình hiển thị. Thông thường, trong trường hợp này, ứng dụng sẽ có hiện tượng kỳ lạ bị trễ hoặc bất ngờ đột ngột dừng .

Lỗi dữ liệu

Xem thêm: Viber

Để khắc phục, người dùng hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn thư mục ứng dụng > Tìm đến ứng dụng gặp lỗi > Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu.

Khắc phục thực trạng lỗi dữ liệu
Để chắc như đinh bạn hãy gỡ thiết lập ứng dụng rồi tải lại phiên bản mới nhất nhé .

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Lỗi ứng dụng bị thoát ra thường nguyên do là bộ nhớ quá đầy mà bạn vẫn mở ứng dụng khiến chứng phát sinh ra những tài liệu mới trên mạng lưới hệ thống. Lúc này để chứa những tài liệu mới, ứng dụng buộc phải tắt. Thường lỗi này xảy ra với những smartphone có bộ nhớ thấp, vì thế bạn cần phải gỡ những ứng dụng không thiết yếu và ứng dụng chiếm bộ nhớ .

Quá tải dung lượng bộ nhớ

Để giải phóng dung tích bộ nhớ, người dùng hãy xóa đi những ứng dụng, tài liệu ảnh, tệp tin không dùng tới .

Khôi phục cài đặt gốc

Đây được xem là cách sau cuối khi máy bạn bị lỗi thoát ứng dụng. Trong trường hợp này, người dùng cần Phục hồi máy về trạng thái xuất xưởng. Thao tác này sẽ khiến mọi tài liệu trên máy đều bị mất. Do đó, với những tài liệu quan trọng, người dùng nên sao lưu để tránh bị mất .
HnamMobile

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments