Cách tắt dịch vụ Google Play đơn giản, nhanh chóng

Loli18/08

168 bình luận

Dịch vụ Google Play đem đến nhiều tiện ích nhưng có thể vì nhu cầu sử dụng mà người dùng muốn tắt dịch vụ đó đi để tối ưu hóa dung lượng. Vậy làm thế nào để tắt dịch vụ Google Play trên điện thoại Android? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn sau nhé!

– Dịch vụ Google Play là ứng dụng giúp kết nối, đồng bộ tài khoản Google của bạn với điện thoại Android để sử dụng thông tin, sao lưu tài khoản Google lên các ứng dụng hỗ trợ khác.

– Bởi năng lực đồng điệu hóa rất sâu, nên đa phần dòng điện thoại thông minh chỉ được cho phép dừng hoặc vô hiệu dịch vụ Google Play chứ không được cho phép gỡ trọn vẹn .

1. Khi nào nên tắt dịch vụ Google Play

Vì dịch vụ Google Play mang lại khá nhiều quyền lợi nên bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi tắt nhé. Nên tắt dịch vụ khi :- Không sử dụng những ứng dụng có link với thông tin tài khoản Google trên điện thoại cảm ứng Android. Bởi vì nếu bạn sử dụng ứng dụng có dịch vụ Google Play mà tắt dịch vụ đó đi, thì ứng dụng bị lỗi không sử dụng được, hoặc dịch vụ Google Play sẽ tự bật lên lại .

Khi tắt dịch vụ Google Play có thể ứng dụng bị lỗi không sử dụng được

Khi tắt dịch vụ Google Play hoàn toàn có thể ứng dụng bị lỗi không sử dụng được- Khi dịch vụ Google Play đưa ra quá nhiều thông tin phiền phức và bạn không muốn thấy những thông tin đó nữa .- Google Play Services chiếm quá nhiều dung tích RAM nên bạn muốn giải phóng bớt bộ nhớ .

Có thể dịch vụ Google Play đã chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ

Có thể dịch vụ Google Play đã chiếm quá nhiều dung tích bộ nhớ

2. Cách tắt dịch vụ Google Play

– Cách tắt tạm thời

Google Play Services sẽ tự khởi động lại khi bạn dùng bất kể ứng dụng nào nhu yếu Google Play Services .Dưới đây là cách tắt trong thời điểm tạm thời trên điện thoại cảm ứng Samsung J7 Prime. Các dòng điện thoại thông minh Android khác cũng làm theo tương tự như nhé !

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Tất cả ứng dụng > Tìm chọn Dịch vụ của Google Play.

Tìm chọn dịch vụ Google Play trong ứng dụng

Tìm chọn dịch vụ Google Play trong ứng dụng

Bước 2: Chọn Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ đệm của dịch vụ Google Play

Xóa bộ nhớ đệm của dịch vụ Google Play

Bước 3: Sau khi xóa bộ nhớ đệm xong, bạn chọn Quản lý bộ nhớ ở phía trên Xóa bộ nhớ đệm > Chọn Xóa tất cả dữ liệu > Bấm OK.

Xóa tất cả dữ liệu để tắt tạm thời dịch vụ Google Play

Xóa tổng thể tài liệu để tắt trong thời điểm tạm thời dịch vụ Google Play

– Cách vô hiệu hóa

Bạn vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Tìm chọn Google Play Services hoặc Dịch vụ Google Play > Xóa bộ nhớ đệm > Chọn vô hiệu hóa. Những bước đầu bạn làm tương tự như hình hướng dẫn bên trên. Riêng nút vô hiệu hóa nếu không bấm được, bạn hãy làm như sau:

Vào Cài đặt > Chọn Bảo mật > Quản trị viên thiết bị > Tắt Android Device Manager. Sau đó, quay trở lại làm như cách trên.

Vô hiệu hóa dịch vụ Google Play

Vô hiệu hóa dịch vụ Google Play

3. Cách bật lại dịch vụ Google Play

Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Google Play Services hoặc Dịch vụ Google Play > Bấm Bật.

Bật lại dịch vụ Google Play đơn giản

Bật lại dịch vụ Google Play đơn thuần

4. Trả lời một số câu hỏi liên quan

– Có thể nào xóa hoàn toàn dịch vụ Google Play ra khỏi máy không

Có thể xóa, nhưng nhu yếu root. Bên mình không khuyến khích những bạn dùng root vì sẽ mất bh và không đem lại sự bảo đảm an toàn, không thay đổi khi sử dụng. Vì vậy bạn hãy xem xét nhé !

Có thể xóa hoàn toàn dịch vụ Google Play thông qua root

Có thể xóa trọn vẹn dịch vụ Google Play trải qua root

– Tại sao ở mục dịch vụ Google Play không thể buộc dừng hay vô hiệu hóa

Trong trường hợp này, hoàn toàn có thể máy bạn sử dụng Android One, đặc biệt quan trọng là dòng Nokia. Android One tích hợp sâu Google Play Services nên không hề buộc dừng hay gỡ được .

Dùng máy Android One sẽ không thể buộc dừng hay vô hiệu hóa dịch vụ Google Play

Dùng máy Android One sẽ không hề buộc dừng hay vô hiệu dịch vụ Google PlayTham khảo một số mẫu điện thoại Android mới, sử dụng mượt mà đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể tắt dịch vụ Google Play dễ dàng. Chúc bạn thành công, hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé!

26.298 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments