6 bước kết nối camera điện thoại với máy tính để làm Webcam

Nếu hiện nay laptop của bạn có Webcam nhưng không sử dụng được hoặc không có Webcam thì camera của điện thoại là một phương pháp thay thế hiệu quả. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách kết nối camera điện thoại với máy tính để khiến việc học tập, làm việc online trở nên tốt hơn.

Xem thêm :
Cách để liên kết camera điện thoại thông minh với máy tính cực kỳ đơn thuần, chỉ gồm có 6 bước mà bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể làm theo. Đặc biệt là giải pháp này khá có ích so với những bạn học viên, sinh viên cần học trực tuyến hay người đi làm thao tác trực tuyến tại nhà trong mùa dịch Covid-19 .

Các bước để kết nối camera điện thoại với máy tính để làm Webcam

Bước 1: Để thực hiện kết nối camera điện thoại với máy tính và biến thiết bị trở thành Webcam thì trước hết, bạn cần tải ứng dụng DroidCam về cho điện thoại của mình.

Dưới đây mình sẽ để link tải cho cả hai hệ điệu hành Android và iOS:

Bước 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng về điện thoại, bạn hãy tiếp tục tải app DroidCam này về cho máy tính hoặc laptop của mình theo liên kết phía dưới rồi bắt đầu thực hiện các bước cài đặt.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng trên máy tính, bạn hãy mở app DroidCam của điện thoại lên và kết nối vào chung mạng Wi-Fi với máy tính. Bạn tiếp tục cấp quyền truy cập camera và micro của điện thoại cho ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ Wi-Fi IP cùng với Port.

Bước 4: Sau khi có đầy đủ thông tin, bạn hãy nhập các thông số Device IP và DroidCam Port ở trên điện thoại, chọn Video và Audio. Cuối cùng, hãy ấn nút Start.

Bước 5: Khi thực hiện xong bước 4, bạn đã thành công trong việc kết nối camera điện thoại với máy tính để làm Webcam. Mọi nội dung mà camera của smartphone ghi lại sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình máy tính của bạn. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để chia sẻ hình ảnh của mình khi học online và làm việc online với người khác.

Bước 6: Để sử dụng Webcam của DroidCam trên các ứng dụng có thể trò chuyện qua video như Zoom, Messenger, Zalo thì bạn hãy vào mục Cài đặt của ứng dụng đó. Sau đó, chọn vào Cài đặt cuộc gọi của những app này. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn nguồn Camera là Droidcam Source 2 hoặc DroidCam Source 3 và chọn Đầu ra âm thanh (Micro) là DroidCam Virtual Audio. Đó chính là bước cuối cùng để kết nối camera điện thoại với máy tính và biến nó thành Webcam cho bạn.

Sau khi hoàn thành xong 6 bước trên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể có được một trợ thủ đắc lực giúp cho việc học tập, thao tác, tương tác trực tuyến với mọi người trên những ứng dụng trò chuyện trở nên thuận tiện và hiệu suất cao hơn khi nào hết .

Kết luận

Mình kỳ vọng là 6 bước để liên kết camera điện thoại cảm ứng với máy tính trên sẽ có ích so với bạn. Nếu bạn có vướng mắc gì hay bất kể cách làm hiệu suất cao khác, đừng ngần ngại san sẻ với mình ở phần phản hồi phía dưới. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .
Di Động Việt

4

/

5
(
1
vote
)

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments