cài Tiếng Việt cho Android không cần root – Thay Màn Hình Điện Thoại – Laptop Tại Đà Nẵng

Một số điện thoại Android không hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ mà chỉ có hiển thị những ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha,…Và bạn cũng đang gặp khó khăn khi điện thoại Android của bạn không cài được Tiếng Việt? Bạn không biết cách sửa như thế nào, và với bất kỳ ai không rành về tiếng Anh hay công nghệ thì thật khó để có thể sửa chữa và sử dụng được. Thậm chí, nếu bạn có giỏi Tiếng Anh thì việc Android không có hỗ trợ chức năng Tiếng Việt để có thể soạn thảo văn bản, tin nhắn. Điều này sẽ gây ra không ít phiền toái cho bạn, và dưới đây là những chia sẽ và hướng dẫn cho bạn về cách bạn cài Tiếng Việt cho Android không cần root một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Techcare sẽ giới thiệu bạn 2 cách cài đặt Tiếng Việt đơn giản nhất

Cách 1 : Ứng dụng MoreLocale 2

Là ứng dụng phổ biến và hữu dụng nhất được tải thông qua CH Play. Tuy nhiên, sau khi tải về, bạn không nên mở ứng dụng lên bởi có thể tạo ra lỗi gõ lệnh khi ứng dụng đang chạy.
Giới thiệu về MoreLocale 2

• MoreLocale 2 là một ứng dụng điều chỉnh ngôn ngữ của một số ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt hoặc tiếng Anh trên máy Android trên một số thiết bị không có Tiếng Việt hoặc tiếng Anh như một số máy trong nước của các nước phát triển chẳng hạn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, … Ứng dụng này rất tiện lợi giúp máy của bạn có thể cài đặt được tiếng việt cho dù hiện tại nó đang được thiết lập ở bất cứ loại ngôn ngữ khác.
• MoreLocale 2 chỉ hỗ trợ bạn điều chỉnh các ứng dụng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (nếu được hỗ trợ) nhưng không giúp bạn có tiếng Việt 100%. Chỉ giúp bạn một phần của quá trình sử dụng mà thôi.
• MoreLocale 2 là một tính năng được đánh giá là một ứng dụng tốt trên CH Play và được nhiều người cài đặt để thiết đặt lại ngôn ngữ hiển thị cho máy.

Bước 1: Tải ứng dụng MoreLocale 2 từ CH Play

Bước 2: Nếu điện thoại chưa bật USB Debugcta thì vào Settings  About  Chạm 7 lần vào Build Number

Trở về Settings  Developer Options sau đó bật USB Debugcta

Bước 3: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp USB và đợi máy tính nhận Driver.

Sau đó, bạn mở cmd của Windows lên rồi gõ dòng lệnh : adb devices vào cmd

Khi hiện mã hiển thị cùng dòng chữ Device là kết nối thành công. Nếu chưa thì hãy kiểm tra lại xem máy tính đã kết nối với điện thoại chưa và cài lại Driver cho máy.
Tiếp theo gõ dòng lệnh : adb shell pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale
android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION để được cấp quyền thay đổi cài đặt của máy.

Không báo lỗi như hình là đã thành công
Bước 4: Mở ứng dụng MoreLocale 2, chọn dấu 3 chấm ở góc phải và chọn Add Located và nhập Tiếng Việt là xong

 

Lưu ý : Sau khi setup Tiếng Việt thành công thì xóa app và không nên vào setup chọn lại vì sẽ không hiển thị ngôn từ Tiếng Việt .

Cách 2 : Là ứng dụng MoreLangs trên điện thoại cảm ứng Android

Nếu trường hợp bạn không thích hợp thiết lập ứng dụng MoreLocale 2 thì cũng đừng lo lăng vì Techcare xin ra mắt cho bạn một ứng dụng khác có tính năng tương tự như là MoreLangs. Đây là một ứng dụng không tính tiền có năng lực thêm nhiều ngôn từ, được cho phép bạn đổi sang thứ tiếng mình mong ước một cách nhanh gọn nhất và thuận tiện nhất. Bạn hoàn toàn có thể tải MoreLangs ngay tại CH Play

Ứng dụng có hơn 500 ngôn ngữ cho bạn lựa chọn và sử dụng
Lưu ý: Với lựa chọn sử dụng ứng dụng MoreLocale 2 cho điện thoại Android hoặc MoreLangs cho Android trên điện thoại di động, đôi khi bạn sẽ gặp một vài vấn đề với dịch thuật trên thiết bị, đừng lo lắng. Lỗi này xảy ra khi điều này chỉ xảy ra khi bạn vô tình hoặc vì một lý do nào đó đã khởi động lại thiết bị của bạn.
Ngoài ra đối với những điện thoại có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, thì bạn có thể thao tác như sau:

Bước 1: Từ giao diện bạn truy cập vào Settings và tìm tới thư mục Language and input

Bước 2: Tìm đến dòng chữ Language và ấn vào

Bước 3: Tìm trong danh sách ngôn ngữ và chọn Tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định cho máy

Như vậy là những bạn hoàn toàn có thể thực thi setup ngôn từ Tiếng Việt cho chiếc điện thoại cảm ứng của mình rồi. Sau khi sử dụng tiếng Việt trên Android, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng thiết bị mà không phải lo ngại về giao diện lạ và ngoại ngữ kém. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hơn để tương hỗ gõ tiếng Việt như Laban Key, được sử dụng bởi một số lượng lớn người dùng và có phản hồi tốt. Từ đó, bạn sẽ thuận tiện tải xuống video trên Android từ những trang mạng xã hội lớn như Youtube để xem trong thời hạn rảnh hay gửi tin nhắn trò chuyện với bè bạn trên facebook, zalo, … cũng trở nên thuận tiện hơn .

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt tiếng Việt cho điện thoại Android mà không cần root nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.
Techcare chúc các bạn cài đặt thành công và chúc bạn có một ngày tốt lành !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments