Cydia là gì? Cách đăng nhập, Cài đặt và Sử dụng Cydia?

Cydia là gì hay Cydia được cài đặt, sử dụng như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người dùng iPhone hiện nay. Vậy cụ thể Cydia là gì? Cydia demo là gì? Jailbreak là gì? Cách đăng nhập, cài đặt và sử dụng Cydia như nào?… Trong bài viết chi tiết dưới đây, DINHNGHIA.VN sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức tổng hợp về Cydia, cùng tìm hiểu nhé!

Cydia là gì? 

Cydia là gì? Cydia được hiểu là một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS đã được jailbreak để giúp người dùng có thể dễ dàng tải và cài đặt thêm nhiều ứng dụng khác từ một bên thứ 3. Theo đó, bên thứ 3 này hoàn toàn không có trong kho AppStore. Bên cạnh đó, với Cydia, người dùng còn có thể tải hoặc cài đặt những ứng dụng, tiện ích khác có khả năng can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị của điện thoại mà trên AppStore không bao giờ có.

Người sử dụng Iphone cũng cần lưu ý, khi cài đặt Cydia cho điện thoại có ý nghĩa là can thiệp vào hệ điều hành nên các ứng dụng này khi được cài đặt cùng lúc, trong một số trường hợp có thể gây lên tình trạng xung đột, dẫn đến treo táo, Safe Mode… Điều này khiến người sử dụng phải Restore lại thiết bị.

tìm hiểu về cydia là gì

Cydia demo là gì? 

Cydia là gì hay Cydia demo là gì cũng là một trong rất nhiều những vướng mắc của người mua lúc bấy giờ. Theo đó, Cydia demo là một ứng dụng nằm trong Cydia, giúp người dùng iPhone sử dụng những tiện ích, ứng dụng không có trên AppStore một cách đơn thuần, nhanh gọn và hiệu suất cao hơn .

Cydia trên iPhone là gì? 

Cydia trên iPhone được hiểu là kho ứng dụng trọn vẹn không được tương hỗ bởi đơn vị sản xuất Apple mà là của bên thứ 3. Do vậy, bên thứ 3 này sẽ được cho phép người dùng tải và setup ứng dụng mà Apple đã chặn một cách tiện nghi và nhanh gọn nhất .
Ưu điểm của Cydia trên iPhone đó chính là giúp người dùng hoàn toàn có thể tải những ứng dụng mà nhà phân phối Apple không cung ứng trực tiếp qua kho ứng dụng Cydia. Đồng thời, khi sử dụng Cydia, người dùng sẽ trọn vẹn không phải mất thêm bất kể ngân sách nào cho việc tải những ứng dụng này. Thay vào đó, thiết bị iPhone của người dùng chỉ cần có liên kết Wifi hoặc 3G là hoàn toàn có thể tải ứng dụng thuận tiện .
Tuy nhiên, Cydia cũng sống sót 1 số ít điểm yếu kém nhỏ đó là khi cài Cydia cho iPhone đồng nghĩa tương quan với việc thiết bị của bạn sẽ không được bảo hành chính hãng nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn được Bảo hành thì bạn phải pahor Restore lại cho iPhone. Ngoài ra, những bạn còn hoàn toàn có thể gặp phải thực trạng bị treo “ táo ” trong trường hợp không kiểm tra cẩn trọng những thông tin khi thiết lập Cydia .

cách cài đặt cydia là gì

Jailbreak là gì? 

Cùng với việc khám phá Cydia là gì, nhiều người mua cũng do dự muốn khám phá Jailbreak là gì. Trên trong thực tiễn, Jailbreak là một hình thức mà khi đó, người sử dùng sẽ sử dụng ứng dụng để thực thi việc can thiệp sâu vào mạng lưới hệ thống những thiết bị sử dụng hệ quản lý và điều hành IOS.
Việc can thiệp này nhằm mục đích mục tiêu setup bổ trợ hoặc sửa chữa thay thế những ứng dụng mặc định có trong IOS trên hệ quản lý IOS. Tuy nhiên, tùy vào từng loại máy cũng như phiên bản khác nhau của IOS mà người dùng sẽ sử dụng những bản Jailbreak không giống nhau .
Jailbreak về thực chất chính là hành vi nhằm mục đích ‘ bẻ khóa ’ hệ điều hành quản lý của iOS. Điều này sẽ giúp người dùng truy vấn với quyền cao nhất ( admin ) so với thiết bị của mình. Với Jailbreak, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể setup tài liệu của bên thứ 3 vào máy của mình. Công cụ Jailbreak được cung ứng bởi những nhóm tin tặc, điển hình nổi bật lên là TaiG và Pangu .

Cách đăng nhập Cydia

Sau khi đã tìm hiểu và khám phá Cydia là gì, chắc như đinh những bạn sẽ muốn biết về cách đăng nhập Cydia. Theo đó, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách đăng nhập Cydia đơn cử như sau :

  • Bước thứ nhất : Các bạn vào Cydia và chọn mục Manage Account
  • Bước thứ 2 : Các bạn sẽ chọn Connect with Facebook : ở bước này, những bạn sẽ nhập ID và Password, sau đó chọn Don’t Save ( không lưu )
  • Bước thứ 3 : Vì là lần đăng nhập tiên phong trên Facebook nên Cydia hoàn toàn có thể sẽ bắt bạn setup Cydia. Theo đó, những bạn sẽ chọn Install ( hoặc thiết lập ) để liên tục thực thi bước này .
  • Bước thứ 4 : Các bạn chọn Link device to your Account
  • Bước thứ 5 : Thao tác ở đầu cuối này, những bạn sẽ thực thi chọn Installable Purchases để hoàn tất quy trình đăng nhập .

Cách cài đặt Cydia 

Chắc chắn khi khám phá Cydia là gì, bất kể người mua nào cũng muốn tìm hiểu thêm thêm cách setup Cydia lúc bấy giờ. Việc thiết lập này cũng khá đơn thuần và không mất quá nhiều thời hạn của bạn. Trước hết, những bạn chạy Cydia từ SpringBoard và nhớ bật liên kết Wifi để luôn giữ được đường truyền internet không thay đổi. Sau đó, những bạn chỉ cần chờ cho Cydia chạy và reloading xong sẽ thực thi thao tác setup nhanh gọn và đơn thuần .

cách sử dụng cydia là gì

Cách sử dụng Cydia 

Tương tự như khi tìm hiểu và khám phá Cydia là gì và cách thiết lập Cydia, cách sử dụng Cydia cũng khá đơn thuần và tiện lợi. Sau khi triển khai xong những bước setup, Cydia sẽ tự động hóa được setup trên những thiết bị IOS của người dùng khi người dùng thực thi Jailbreak chúng .
Sau khi đã sở hữu Cydia trên thiết bị của mình, những bạn hoàn toàn có thể tự do thiết lập những ứng dụng mà AppStore của Apple không cung ứng. Đồng thời lúc này, những bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ bỏ ứng dụng hoặc thêm những Source Cydia bằng cách nhấp vào hình tượng Cydia trên màn hình hiển thị và làm theo những hướng dẫn .
Tuy nhiên, để bảo vệ hiệu suất cao và bảo đảm an toàn khi sử dụng, những bạn nên tìm kiểu kỹ xem ứng dụng đó có tương thích với hệ điều hành quản lý IOS mình đang dùng hay không. Điều này sẽ giúp những bạn hạn chế được thực trạng treo máy hoặc làm hỏng những thiết bị của bạn .

Tìm hiểu Cydia là gì trong bài viết trên đây của DINHNGHIA.VN chắc hẳn đã giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị về Cydia. Chúc các bạn sẽ cài đặt thành công và sử dụng Cydia dễ dàng sau khi đã biết được Cydia là gì nhé! 

Xem thêm >>> Airdrop là gì? Airdrop bounty là gì? Cùng tìm hiểu về Airdrop 

Rate this post

Please follow and like us :

error fb-share-icon
Tweet

fb-share-icon

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments