Vietcombank Smart OTP là gì?

Một trong những phương thức xác thực mới hiện nay là Smart OTP cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP (mã xác thực dùng một lần) cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng. Và trong số các ngân hàng thì Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho ra mắt ứng dụng Vietcombank Smart OTP nhằm bổ sung thêm một phương thức cung cấp mã xác thực OTP mới. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Smart OTP của Vietcombank là gì và cách sử dụng nó ra sao nhé.

Bạn đang đọc: Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP là gì ?

Vietcombank Smart OTP là một ứng dụng được setup trên những thiết bị di động ( điện thoại di động, máy tính bảng ), được cho phép người dùng dữ thế chủ động lấy mã xác nhận thanh toán giao dịch OTP cho những thanh toán giao dịch trên Internet Banking của Vietcombank ( VCB – iB @ nking ) .Ứng dụng Smart OTP của Vietcombank có lợi thế tiêu biểu vượt trội so với những hình thức tạo mã OTP hiện có nhờ việc hoàn toàn có thể tạo mã OTP bất kể khi nào, không cần phải có sóng điện thoại cảm ứng, cũng không phải có thiết bị tạo mã OTP đi kèm .

Có nên dùng ứng dụng Smart OTP của Vietcombank không ?

Phương thức nhận OTP bằng SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng quốc tế, còn Smart OTP tích hợp trực tiếp trên những thiết bị di động, có năng lực tạo ra mã xác nhận OTP mà không cần đến liên kết mạng internet ngay cả khi chuyển dời ra quốc tế hoặc điện thoại thông minh ngoài vùng phủ sóng .Ngoài ra, công nghệ tiên tiến xác nhận bằng sinh trắc học trải qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt của Vietcombank cũng nhiều người mua sử dụng. Đây không chỉ là một phương pháp xác nhận thanh toán giao dịch đơn thuần mà còn mang đến một thưởng thức công nghệ tiên tiến cho người dùng .Đối với phương pháp xác nhận bằng ứng dụng Smart OTP, những thanh toán giao dịch thuộc nhóm chuyển khoản qua ngân hàng, nạp tiền, giao dịch thanh toán hóa đơn, dịch vụ kinh tế tài chính sẽ tăng hạn mức lên tối đa một tỷ đồng một thanh toán giao dịch và một tỷ đồng một ngày so với người mua cá thể thường thì, tăng hạn mức lên tối đa 2 tỷ đồng một thanh toán giao dịch và 2 tỷ đồng một ngày với người mua cá thể Priority .

Sử dụng Smart OTP Vietcombank có mất phí không ?

Ứng dụng Vietcombank Smart OTP được sử dụng trọn vẹn không tính tiền khi bạn thực thi những thanh toán giao dịch trên Vietcombank Internet Banking ( VCB-iB @ nking ). Khi sử dụng Smart OTP, bạn như trang bị thêm một lớp bảo vệ cho thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình .

Tải ứng dụng Smart OTP của Vietcombank

Hiện tại ứng dụng Smart OTP đang tương hỗ hai nền tảng hệ quản lý và điều hành Android và iOS, bạn hoàn toàn có thể truy vấn ứng dụng Google Play so với Android hoặc App Store so với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “ VCB OTP ” hoặc bấm trực tiếp tại link sau :

Hướng dẫn sử dụng Smart OTP

Bước 1 : Sau khi mở ứng dụng Smart OTP, bạn hãy nhập số điện thoại thông minh đã đãng ký dịch vụ VCB – SMS B @ nking của Vietcombank

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 2 : Ứng dụng sẽ trả về tin nhắn ( SMS ) một đoạn mã để kích hoạt ứng dụng .

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 3 : Bạn hãy nhập mã và kích hoạt ứng dụng .

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 4 : Sau đó đặt mật khẩu để bảo vệ .

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 5 : Xác nhận lại mật khẩu ứng dụng .

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 6 : Đăng nhập vào chương trình ngân hàng nhà nước trực tuyến của Vietcombank trên web và thực thi chuyển tiền như thông thường. Tuy nhiên đến phần Hình thức nhận mã OTP thì bạn sẽ chọn là Smart OTP .

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 7 : Ấn Xác nhận chuyển tiền, sau đó ghi copy “ Mã kiểm tra thanh toán giao dịch ”

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 8 : Nhập mã kiểm tra thanh toán giao dịch vào ứng dụng Smart OTP

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 9 : Nhận mã OTP. Nhập lại mã OTP này vào website thanh toán giao dịch là thành công xuất sắc .

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Chia sẻ

Xem thêm: Viber

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments