Mất bao lâu để phát triển một ứng dụng di động ?

Blogdevelopapp

Với khoảng chừng 350 tỷ lượt tải xuống ứng dụng thiết bị di động đã tạo ra lệch giá khoảng chừng 200 tỷ USD vào năm 2021, không có gì kinh ngạc khi những ứng dụng di động đang được tăng trưởng, tiếp thị và kinh doanh với vận tốc tăng theo cấp số nhân. Thật vậy, hiện có 2,8 triệu ứng dụng có sẵn để tải xuống trên CH Play của Google và 2,2 triệu ứng dụng khác trên Appstore của Apple và những số lượng này đang tăng lên hàng năm .
Sự thống trị của thiết bị di động so với những loại máy tính để bàn không có tín hiệu chậm lại, những ứng dụng sẽ liên tục tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tiến trình quốc tế tất cả chúng ta đang tập trung chuyên sâu tiến vào thời đại công nghệ tiên tiến 4.0. Đương nhiên, những người sáng lập khởi nghiệp thao tác trong nghành này cần biết .

Phát triển ứng dụng mất 3-5 tháng

Mặc dù 1 triệu ứng dụng di động mới được thêm vào những shop ứng dụng mỗi năm, nhưng có vẻ như tương đối ít tài liệu đơn cử để miêu tả thời hạn để tăng trưởng ứng dụng. Chúng ta thuận tiện tìm thấy nhiều website trình diễn công bố tiêu chuẩn rằng cần khoảng chừng 3 – 4 tháng để tạo một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đã có tối thiểu hai cuộc nghiên cứu và điều tra về chủ đề này .

Đầu tiên, một cuộc khảo sát năm 2013 của Kinvey đã yêu cầu 100 nhà thiết kế ứng dụng di động trả lời câu ho mất bao lâu để xây dựng các thành phần chính của ứng dụng Android hoặc iOS “phiên bản 1”.

Bằng cách lấy trung bình tài liệu từ 100 câu vấn đáp, Kinvey xác lập rằng một “ ứng dụng đạt chất lượng MVP ” sẽ cần khoảng chừng 18 tuần ( tức là 4,5 tháng ) để tăng trưởng. Con số này liên tục được chia nhỏ thành 10 tuần ước tính cho tăng trưởng “ backend ” và 8 tuần cho tăng trưởng “ frontend ” .
Một nghiên cứu và điều tra thứ hai đáng được đề cập của GoodFirms năm 2017 đã triển khai nhiều cuộc khảo sát trên ứng dụng về thời hạn và ngân sách tương quan để tăng trưởng ứng dụng di động .
Theo cách tương tự như như Kinvey, GoodFirms đã khảo sát hàng chục công ty công nghệ tiên tiến, nhu yếu những người tham gia vấn đáp thắc mắc mất bao lâu để tăng trưởng những ứng dụng như Instagram, Tinder và Uber, và sau đó tính trung bình những phản hồi được tạo .
Dựa trên quy trình tiến độ này, GoodFirms báo cáo giải trình rằng :

 • “ Các ứng dụng phức tạp, nhiều tính năng ” như Instagram và Uber mất từ 4,5 đến 5,5 tháng để tăng trưởng .
 • “ Các ứng dụng mê hoặc có độ phức tạp trung bình ” như WhatsApp hoặc QuizUp cần khoảng chừng 4,6 tháng để tăng trưởng .
 • “ Các ứng dụng thân thiện với người dùng với ít công dụng hơn ” như Tinder và Periscope mất khoảng chừng 3.8 đến 4,1 tháng là triển khai xong .

Nhìn chung, hai điều tra và nghiên cứu này cho thấy rằng quy trình tăng trưởng ứng dụng mất khoảng chừng 3-5 tháng để hoàn thành xong .

4 quy trình tiến độ chính để tăng trưởng ứng dụng di động

Bây giờ tất cả chúng ta hãy xem xét những quy trình tiến độ cơ bản tương quan đến việc kiến thiết xây dựng một ứng dụng, tìm những yếu tố hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến thời hạn tăng trưởng ứng dụng di động .
Chúng ta hoàn toàn có thể coi việc tăng trưởng ứng dụng di động là một quy trình “ có nhiều bước giống nhau ” và sẽ rất có ích nếu ta có khái niệm về quy trình tiến độ của một số ít quá trình xác lập .
Tôi sẽ miêu tả từng quy trình tiến độ tăng trưởng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đồng thời khuyến khích bạn quan tâm rằng không có quá trình nào trọn vẹn tách biệt với bất kể quá trình nào khác .

GIAI ĐOẠN 1 : NGHIÊN CỨU VÀ LẬP KẾ HOẠCH

Giai đoạn tiên phong của tăng trưởng ứng dụng di động, bạn phải tự hỏi rằng :

 • Tại sao tôi muốn tạo ra ứng dụng này ? Tại sao nó phải sống sót ? Nó sẽ góp phần giá trị như thế nào cho xã hội ? Mọi người có thực sự muốn sử dụng ứng dụng này không ? Người nào ? Tại sao ?
 • Loại ứng dụng này đã sống sót chưa ? Nếu vậy thì tại sao tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình ? Ứng dụng của tôi sẽ độc lạ và tốt hơn như thế nào so với những gì đã có sẵn ?
 • “ Tôi muốn ứng dụng của mình làm gì ? ”, “ Tại sao ứng dụng của tôi phải sống sót ? ” và “ Làm thế nào tôi hoàn toàn có thể vượt mặt những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình ? ”

Bạn cần phải triển khai điều tra và nghiên cứu về nhu yếu thị trường và tâm ý người mua, bảo vệ :

 1. Xác định những yếu tố rắc rối của người tiêu dùng và đưa ra giải pháp để kiếm thu nhập từ đó .
 2. Quy mô thị trường của bạn .
 3. Xác thực sáng tạo độc đáo loại sản phẩm của bạn .

Bạn cũng phải điều tra và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình, gồm có ứng dụng, người mua và kế hoạch kinh doanh thương mại của họ .
Rất khó để xác lập đúng chuẩn bạn sẽ mất bao lâu để tích lũy và xác nhận những thông tin quan trọng này nhưng bạn phải xem xét giá trị và xác nhận sáng tạo độc đáo trong vài tuần trước khi mở màn việc làm .

GIAI ĐOẠN 2 : CHỨC NĂNG VÀ ĐẶC TRƯNG

Sau khi tích lũy đủ tài liệu bạn phải xác lập rằng thực sự thị trường có nhu yếu can đảm và mạnh mẽ so với giải pháp của bạn, thì bạn phải quyết định hành động những công dụng và đặc trưng chính ứng dụng của mình .
Đây là quy trình tiến độ mà bạn tìm ra đúng chuẩn cách bạn muốn ứng dụng của mình hoạt động giải trí :

 1. Bạn muốn ứng dụng của mình có năng lực làm gì ?
 2. Nó sẽ thực thi những trách nhiệm, công dụng và hoạt động giải trí nào ? ( Trò chuyện ? Tích hợp với những ứng dụng khác ? v.v. )
 3. Nó sẽ giải quyết và xử lý tài liệu thế nào ? Nó sẽ thu thập dữ liệu từ người dùng và khai thác dựa vào những tài liệu đó ?

Đây là thời gian mà bạn sẽ tạo “ storyboard ”, tức là “ bản trình diễn về giao diện của ứng dụng, hiển thị những màn hình hiển thị nội dung và liên kết giữa những màn hình hiển thị đó ” :
Storyboard giúp phát hiện những yếu tố, năng lực sử dụng và tinh chỉnh và điều khiển thưởng thức người dùng. Là một phần của quá trình tính năng và đặc trưng, bạn sẽ tăng trưởng những “ use cases ” – phong cách thiết kế những mẫu để xem người dùng sẽ tương tác với ứng dụng của bạn như thế nào .
“ Càng thiết kế xây dựng nhiều tính năng, thì mẫu sản phẩm của bạn càng phức tạp và càng mất nhiều thời hạn hơn để tăng trưởng ứng dụng. ”
Một trong những quyết định hành động quan trọng nhất mà bạn sẽ phải thực thi ở quá trình này là ứng dụng của bạn sẽ tương hỗ bao nhiêu hệ điều hành quản lý ( Window, Mac OS, Android, iOS, … ) hoặc bao nhiêu thiết bị ( Phone, Tablet, Desktop, … ) .

Tại sao sự lựa chọn này lại quan trọng ?

Bởi vì hai nguyên do :

 1. Việc tăng trưởng một ứng dụng cho nhiều hệ quản lý và điều hành hoặc thiết bị luôn mất nhiều thời hạn để triển khai xong hơn .
 2. Mặc dù sự độc lạ ngày càng ít rõ ràng theo thời hạn nhưng việc tăng trưởng một ứng dụng cho Android thường yên cầu nhiều thời hạn hơn so với việc tạo một ứng dụng cho iOS – lâu hơn tới 20 – 30 % .

Không cần đi sâu vào chi tiết cụ thể kỹ thuật, nếu bạn cam kết tăng trưởng ứng dụng của mình cho cả iOS và Android ( và hoàn toàn có thể cho cả Windows ) thì bạn hoàn toàn có thể làm theo một trong hai con đường :

 1. Sử dụng hai ngôn ngữ lập trình hoàn toàn khác nhau để phát triển hai phiên bản ứng dụng riêng biệt.

 2. Sử dụng một số ít công cụ tăng trưởng nền tảng ( React Native, Flutter, Ionic, v.v. ) để tăng trưởng đồng thời cả hai phiên bản ứng dụng của bạn .

GIAI ĐOẠN 3 : KỸ THUẬT, THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH

Sau khi xác lập những gì bạn muốn ứng dụng của mình làm và cách nó hoạt động giải trí, bạn phải rõ ràng rằng trên thực tiễn những tính năng và đặc trưng này hoàn toàn có thể sống sót và hoạt động giải trí tương ứng .
Nói cách khác, bạn cần bảo vệ năng lực thích hợp giữa front-end và back-end .
Hệ thống Front-End gồm có “ những thành phần giao diện của một ứng dụng, ứng dụng hoặc website mà người dùng cuối hoàn toàn có thể xem và truy vấn trực tiếp ”. trái lại, mạng lưới hệ thống back-end gồm có “ logic giám sát của website, ứng dụng hoặc mạng lưới hệ thống thông tin được người dùng truy vấn gián tiếp trải qua front-end ứng dụng hoặc mạng lưới hệ thống ”. Các nhà tăng trưởng frontend sẽ tham gia vào việc nghiên cứu và phân tích code, phong cách thiết kế và gỡ lỗi những ứng dụng cùng với việc bảo vệ thưởng thức người dùng tốt nhất hoàn toàn có thể. Là một nhà tăng trưởng frontend, bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về giao diện, cảm nhận và ở đầu cuối là phong cách thiết kế của website .
Hệ thống Back-end gồm có những sever nơi bạn đa phần tập trung chuyên sâu vào cách website hoạt động giải trí. Loại tăng trưởng web này thường gồm có ba phần : sever, ứng dụng và cơ sở tài liệu. Code do những nhà tăng trưởng backend viết là thứ truyền thông tin cơ sở tài liệu tới trình duyệt hoặc ứng dụng. Bất cứ thứ gì bạn không hề nhìn thấy thuận tiện bằng mắt thường như cơ sở tài liệu và sever là việc làm của một nhà tăng trưởng backend ” .
Về mặt kỹ thuật, những quy trình tiến độ front-end gồm có bộ nhớ đệm, đồng nhất hóa, wireframe, phong cách thiết kế giao diện người dùng, tăng trưởng giao diện người dùng và hoàn thành xong giao diện người dùng .
Lưu trữ tài liệu, quản trị người dùng, logic sever, tích hợp tài liệu và lập phiên bản đều thuộc về tăng trưởng back-end
Bởi vì những tiến trình back-end chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những hoạt động giải trí như giám sát, logic nhiệm vụ, tương tác cơ sở tài liệu và hiệu suất, hầu hết những code thiết yếu để làm cho ứng dụng hoạt động giải trí đều sống sót trên back-end. Điều quan trọng là những lập trình viên back-end và những nhà phong cách thiết kế front-end phải duy trì liên lạc tiếp tục với nhau .
“ Điều quan trọng là bạn phải ưu tiên những tính năng nào cần phải thiết kế xây dựng, nếu không sẽ rất khó khăn vất vả và tốn kém cho đội ngũ kỹ thuật khi kiến thiết xây dựng tính năng cho ứng dụng di động của bạn ” .
Để xác lập năng lực thích hợp giữa front-end và back-end, nhu yếu phải trải qua nhiều tiến trình phong cách thiết kế UX ( thưởng thức người dùng ) và UI ( giao diện người dùng ), gồm có cả wireframing .
“ Wireframe ” là một phần phong cách thiết kế UX và là “ hình ảnh minh họa giao diện của website hoặc ứng dụng, đặc biệt quan trọng tập trung chuyên sâu vào phân chia khoảng trống và ưu tiên nội dung, những công dụng có sẵn và những hành vi dự kiến của người dùng ” .
Wireframe giúp :

 • Kết nối kiến trúc thông tin của ứng dụng với phong cách thiết kế trực quan của nó .
 • Làm rõ những cách đồng nhất để hiển thị thông tin trên giao diện người dùng .
 • Xác định công dụng dự tính trong giao diện .
 • Ưu tiên nội dung bằng cách xác định lượng khoảng trống cần phân chia cho một mục nhất định và vị trí đặt mục đó trên màn hình hiển thị .

Wireframing hoàn toàn có thể được triển khai trong những quá trình khác nhau của quy trình tạo và sàng lọc loại sản phẩm. Wireframing thường được tham gia vào tiến trình phong cách thiết kế và tăng trưởng để kiểm tra năng lực thích hợp của front-end và back-end. Wireframe và storyboard đóng vai trò là bản hướng dẫn cho cấu trúc ứng dụng, website ” .
Đối với những người tạo Wireframe như một phần của quy trình phong cách thiết kế và tăng trưởng, một trình tự chung trông giống như sau :

 • Wireframe → Lo-fi Prototype → Hi-fi – Mockup → Code .

Sau khi triển khai xong wireframe, người dùng hoàn toàn có thể được tạo giao diện đồ họa ( GUI ) của ứng dụng, đây là nơi có phông chữ, sắc tố đơn cử, chủ đề và hình tượng được tạo thêm vào .
Khi những yếu tố phong cách thiết kế đã hoàn thành xong, “ tác dụng trực quan rõ ràng cùng với những bản thiết kế thông tin cho những kỹ sư của bạn về loại sản phẩm ở đầu cuối và tưởng tượng cách tương tác và vận động và di chuyển linh động trong ứng dụng của bạn. ”
Không thể phủ nhận tiến trình tăng trưởng ( tức là viết code ) là một trong những quá trình phức tạp và khó khăn vất vả nhất của việc thiết kế xây dựng một ứng dụng dành cho thiết bị di động .

GIAI ĐOẠN 4 : KIỂM TRA VÀ TINH CHỈNH

Giai đoạn sau cuối tương quan đến việc thiết kế xây dựng ứng dụng của bạn là quá trình thử nghiệm và sàng lọc. Có 2 loại thử nghiệm chính :

 • Thử nghiệm alpha là thử nghiệm trong “ phòng thí nghiệm ”, tức là được thử nghiệm trong nội bộ công ty của bạn .
 • Thử nghiệm beta được phong cách thiết kế để kiểm tra ứng dụng của bạn “ bên ngoài phòng thí nghiệm ” một cách stress : tức là, điều gì sẽ xảy ra khi người dùng thực có thời cơ sử dụng ứng dụng của bạn theo bất kể cách nào họ thích trái ngược với cách bạn dự tính ?

Thử nghiệm alpha sẽ phát hiện ra những lỗi và trục trặc lớn trong khi thử nghiệm beta sẽ bật mý những yếu tố và lỗi chưa được lường trước hoàn toàn có thể xảy ra “ trong tự nhiên ”. Thử nghiệm alpha ( quá trình tăng trưởng ) và beta ( quy trình tiến độ tiến hành ) đều thiết yếu để thiết kế xây dựng một ứng dụng can đảm và mạnh mẽ, đáng đáng tin cậy. Bạn chỉ nên mở màn thử nghiệm beta với công chúng sau khi bạn đã hoàn thành xong kỹ lưỡng thử nghiệm alpha với nhóm nội bộ của mình .
Làm cách nào để bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những người thử nghiệm beta đủ điều kiện kèm theo cho ứng dụng sắp được phát hành của mình ? Có nhiều dịch vụ và nền tảng dựa trên web cung ứng thời cơ thử nghiệm beta. Các website dành riêng cho thử nghiệm beta một cách rõ ràng gồm có :

 • BetaFamily
 • BetaList
 • ErliBird
 • Preapp

Các website gián tiếp phân phối thời cơ thử nghiệm beta và phản hồi về ứng dụng :

 • Reddit : nhiều subreddit mang đến cho người dùng thời cơ tuyển dụng người thử nghiệm cho những ứng dụng đang tăng trưởng của họ, gồm có r / alphaandbetausers, r / androidapps, r / beta và r / betatests ; Reddit cũng cung ứng cho những nhà tăng trưởng game show thời cơ nhận được phản hồi không tính tiền về ảnh chụp màn hình hiển thị game show của họ vào thứ Bảy hàng tuần .
 • UserTesting : website này không chỉ tập trung chuyên sâu vào những ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng nó cung ứng một hội đồng lớn người dùng sẵn sàng chuẩn bị dùng thử, ghi lại những tương tác của họ và phân phối phản hồi về mẫu sản phẩm của bạn ( gồm có cả ứng dụng ) .

Nếu bạn đã tiến hành một vòng (hoặc nhiều vòng) thử nghiệm alpha thì giai đoạn thử nghiệm beta của bạn sẽ không lâu hơn khoảng 3–4 tuần để kết thúc .

TÓM LẠI

Cộng dồn thời hạn ước tính cho từng quá trình được bàn luận trong bài viết này, sau cuối tất cả chúng ta mất khoảng chừng 4-5 tháng để thiết kế xây dựng một ứng dụng dành cho thiết bị di động .
Đảm bảo rằng bạn có quyền truy vấn vào nhóm tăng trưởng thiết bị di động của mình sau khi phát hành. “ Nếu bạn đang thao tác với một nhà tăng trưởng ứng dụng bên ngoài để kiến thiết xây dựng ứng dụng của mình … hãy bảo vệ rằng bạn có quyền truy vấn vào phần tăng trưởng thiết bị di động trải qua thỏa thuận hợp tác với đối tác chiến lược sau khi ứng dụng được hoàn thành xong. Ứng dụng dành cho thiết bị di động không phải là một loại dự án Bất Động Sản ‘ làm ra nó và quên nó đi ’ ” .
Do đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng việc kiến thiết xây dựng một ứng dụng là quy trình khá dài và phức tạp, yên cầu nhiều sự sẵn sàng chuẩn bị, kiên trì và góp sức để thực thi đúng cách .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments