Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Iphone, Đóng Nhanh 1 Phút

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm Iphone, đây là dòng điện thoại cao cấp được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Đa nhiệm được xem là một trong những chức năng nổi bật của dòng điện thoại iPhone nổi tiếng này.

Tuy nhiên, tính năng này lại làm cho máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm hơn làm cho máy nặng, hao dung tích pin và tuổi thọ pin bị giảm xuống. Thậm chí máy còn bị nóng hoặc bị treo nếu tất cả chúng ta không tắt ứng dụng chạy ngầm iP .

I. Có nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone không?

Tính năng đa nhiệm tạo ra nhằm mục đích giúp cho người dùng sử dụng những ứng dụng nhanh và tiện nghi hơn. Nếu người dùng tắt những ứng dụng chạy ngầm mà tất cả chúng ta liên tục sử dụng như facebook ví dụ điển hình thì tất cả chúng ta sẽ phải mở lại khi cần dùng .

đóng ứng dụng chạy ngầm iphone

Điều này đồng nghĩa tương quan với việc sẽ hao pin và tốn nhiều thời hạn để load dữ liệu hơn. Nếu tất cả chúng ta không tắt ứng dụng chạy ngầm thì máy sẽ dễ bị nóng, lag .
Do vậy, khi tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone tất cả chúng ta nên xem xét giữa việc tắt hay không tắt những ứng dụng nào. Để tạo sự thuận tiện hơn cho chính bản thân khi sử dụng điện thoại thông minh bạn nhé .

II. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm IPhone nhanh nhất

Nếu bạn thấy điện thoại thông minh iP của mình nhanh hết pin hơn thông thường, nhiều lúc là không dùng đến nhưng mà máy vẫn giảm pin túc tắc thì bạn hãy tìm hiểu thêm 4 cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone mà chúng tôi sẽ ra mắt dưới đây nhé .

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhonen bằng nút Home

Cách này chỉ vận dụng so với những dòng iP có trang bị nút home như những dòng iP 6/6 Plus, iP 6 s / 6 s Plus, iP 7/7 Plus và iP 8/8 Plus .
Bước tiên phong là bạn cần nhấn nút trang chủ 2 lần để màn hình hiển thị hiển thị trình đa nhiệm. Trường hợp này vận dụng so với cả phím home ảo ( Assistant’s Touch ) .
Khi trình đa nhiệm đã hiển thị tổng thể những ứng dụng đang chạy trên điện thoại cảm ứng của bạn. Bạn hãy trượt qua trái hoặc qua phải để chọn. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay vuốt lên để xóa từng ứng dụng đang chạy ngầm giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đáng kể .

tắt ứng dụng chạy ngầm ip

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone bằng 3D Touch

3D Touch là công nghệ tiên tiến tắt ứng dụng chạy ngầm trên những dòng điện thoại cảm ứng iPhone đang rất nhiều người chăm sóc. Phương pháp tắt app chạy ngầm này hoàn toàn có thể vận dụng triển khai được với những dòng iPhone từ 6 s / 6 s Plus, 7/7 Plus và 8/8 Plus .
Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone bằng app 3D Touch cực kỳ đơn thuần, bạn chỉ cần chạm nhẹ ( Peek ) vào viền của điện thoại thông minh. Khi trình đa nhiệm sẽ Open bạn chỉ cần thực thi thao tác vuốt lên để xóa ứng dụng chạy ngầm iP như cách vừa hướng dẫn ở trên .

3. Hướng dẫn đóng ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone X

iPhone X là dòng máy không có nút home. Do vậy, để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iP bạn hãy thực hiện trình tự theo các bước sau:

  1. Bạn hãy vuốt từ cạnh màn hình hiển thị dưới cùng của iPhone X theo hướng trượt lên. Lúc này hành lang cửa số trình đa nhiệm sẽ được mở, bạn hãy giữ nhẹ để trình đa nhiệm hiển thị trên máy .
  2. Bạn hãy trượt qua trái hoặc phải để xem những ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone X. Tiếp đến, bạn hãy nhấn giữ vào thẻ ứng dụng cho đến khi Open dấu trừ màu đỏ trên toàn bộ những thẻ .
  3. Bạn chỉ cần vuốt trượt lên thì thẻ ứng dụng mà bạn muốn tắt thì ngay lập tức app đó sẽ được giải phóng .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone này vận dụng tương tự như cho những chiếc iPhone không có nút trang chủ như : iP X, iP Xs / Xs Max và iP XR .

4. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone qua mục cài đặt

Đây là cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone vận dụng so với tổng thể những dòng điện thoại thông minh. Cách này cần nhiều thao tác triển khai nhưng chỉ cần bạn thực thi 1 lần là thuần thục .

Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp Làm mới ứng dụng trong nền. Dưới đây là hình ảnh minh họa giúp bạn dễ hiểu hơn về các thao tác này. 

cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Bước 2: Sau khi màn hình giao diện mới được mở ra, bạn hãy trượt tắt các ứng dụng làm mới nội dụng trong nền khi trên mạng wifi hoặc hoặc mạng di động. 

có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Bước 3: Bạn hãy quay lại mục cài đặt và chọn mục “pin”, sau bật “Chế độ Nguồn điện Thấp” để hạn chế tối đa ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. 

hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

4 cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn trên đây vô cùng dễ nhớ, dễ thao tác và dễ thực hiện. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ với bạn bè và người thân, những người đang sử dụng iPhone giống như bạn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments