Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 laptop không ngốn pin

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 trong Privacy settings

Hãy triển khai những bước sau đây để tắt ứng dụng chạy ngầm trong Privacy Settings, tiết kiệm ngân sách và chi phí tài nguyên mạng lưới hệ thống :

Bước 1: Mở Settings (Nhấn nút Windows, gõ “Settings”, sau đó nhấn Enter).

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Bước 2: Click vào Privacy, tiếp theo click vào Background apps. Bên dưới phần “Choose which apps can run in the background”, gạt các nút về Off đối với những ứng dụng bạn không muốn chúng chạy ngầm.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Hoặc bạn cũng có thể click Off nút trên cùng Background Apps để ngăn toàn bộ ứng dụng chạy ngầm (hình minh họa).

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 trong System Settings

Trên một số dòng laptop và máy tính bảng, bạn cũng có thể tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách bật chế độ Battery Saver. Đây là chế độ tiết kiệm pin, khi được kích hoạt nó sẽ thay đổi nhiều thứ trên máy tính của bạn và một trong số đó là ngăn không cho ứng dụng chạy ngầm.

Bước 1: Mở Settings, click vào System.

Bước 2: Click vào Battery.

Bước 3: Bên dưới phần “Battery saver”, gạt nút Battery saver status until next charge về Off.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Mẹo: Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ Battery Saver bằng cách click vào biểu tượng cục pin ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó gạt thanh trượt về vị trí Best Battery Life (hình minh họa).

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Sau khi thực thi xong những bước trên, mạng lưới hệ thống sẽ không được cho phép bất kể ứng dụng nào chạy ngầm một khi chính sách Battery Saver được kích hoạt .Trên đây, GhienCongNghe đã hướng dẫn cho bạn 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10. Hãy quan tâm rằng, những bước hướng dẫn trong bài viết này chỉ vận dụng cho những ứng dụng được phân phối trên Microsoft Store .Đối với những ứng dụng bên thứ ba khác, bạn chỉ cần tắt ứng dụng và bảo vệ rằng ứng dụng không nằm trong list khởi động cùng máy tính, để kiểm tra ứng dụng có đang khởi động cùng máy tính hay không, hãy triển khai theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Mở Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Bước 2: Nhấn vào tab Startup, danh sách bên dưới hiển thị những ứng dụng khởi động cùng Windows 10.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Bước 3: Click chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows 10, chọn Disable hoặc nhấn nút Disable bên dưới (hình minh họa).

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Nếu thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ GhienCongNghe bằng cách nhấn Like và Share hoặc Comment giải pháp của riêng bạn để cùng luận bàn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .Tham khảo Windowscentral

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments