Cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống (Startup) trên máy tính laptop Windows 10

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống (Startup) trên máy tính laptop Windows 10

Trong hệ quản lý Windows 10, ứng dụng khởi động là những chương trình hoàn toàn có thể chạy tự động hóa sau khi hệ thống khởi động. Một số ví dụ về ứng dụng khởi động là ứng dụng khách chơi game Steam, Trình lập lịch update Java, v.v. Đôi khi hoàn toàn có thể tìm thấy hình tượng của ứng dụng khởi động trong khay hệ thống trên thanh tác vụ ở góc dưới bên phải của màn hình hiển thị .

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống (Startup) trên máy tính laptop Windows 10

Các ứng dụng khởi động thông dụng thường tiêu tốn một lượng rất nhỏ tài nguyên máy tính và pin của máy tính. Tuy nhiên, việc vô hiệu chúng hoàn toàn có thể hữu dụng trên những máy tính rất yếu, nơi mọi sức mạnh giám sát đều có giá trị. Ngoài ra, việc tắt những ứng dụng khởi động hoàn toàn có thể giúp khởi động Windows 10 nhanh hơn .
Có nhiều cách để tắt ứng dụng khởi động trên máy tính và những máy tính khác chạy Windows 10. Dưới đây là cách thực thi .

Tắt ứng dụng khởi động trong cài đặt Windows

Cách tiên phong là vào Cài đặt / Ứng dụng / Khởi động. Để đến đó, hãy nhấp vào nút Bắt đầu của Windows ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị, nhấp vào hình tượng Cài đặt ( bánh răng ), nhấp vào mục Ứng dụng trên hành lang cửa số sẽ hiển thị, sau đó nhấp vào mục Khởi động trên thanh bên trái của hành lang cửa số .
Tắt ứng dụng khởi động trên laptop Windows 10 - Cài đặt WindowsTắt ứng dụng khởi động trên laptop Windows 10 - Ứng dụng

Lưu ý: Để mở cửa sổ Cài đặt, bạn cũng có thể nhấn phím Windows + phím I trên bàn phím.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đến phần Khởi động bằng cách nhập khởi động vào hộp tìm kiếm của Windows và nhấp vào mục Ứng dụng khởi động sẽ hiển thị trong hiệu quả tìm kiếm .
Đây là giao diện của hành lang cửa số Khởi động :

Để tắt những ứng dụng khởi động không mong ước, hãy chuyển nút bật / tắt gần tên ứng dụng .

Tắt ứng dụng khởi động trong Windows Task Manager

Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt những ứng dụng khởi động trải qua Trình quản trị tác vụ Windows. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào nút Windows Start ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị và nhấp vào mục Task Manager trên menu sẽ bật lên .

Lưu ý : Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn Trình quản trị tác vụ bằng cách sử dụng tổng hợp CTRL + Shift + Esc trên bàn phím .Khi bạn ở trong Trình quản trị tác vụ, hãy chuyển đến tab Khởi động của nó. Để tắt ứng dụng khởi động, hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và nhấp vào Tắt trên menu sẽ hiển thị .

Tắt ứng dụng khởi động từ bên trong ứng dụng

Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể ngăn nó khởi động cùng với Windows bằng cách sử dụng cài đặt trong chính ứng dụng. Ví dụ: để ngăn ứng dụng khách trò chơi Steam khởi động khi khởi động hệ thống, hãy chuyển đến Cài đặt trong chương trình Steam, sau đó chuyển đến phần Giao diện và bỏ chọn hộp “Chạy Steam khi máy tính của tôi khởi động”.


Đó là cách bạn hoàn toàn có thể tắt những ứng dụng khởi động trong Windows 10 .
Tương tự như ứng dụng Startup – khởi động lần tiên phong cùng hệ thống khi mở máy, ứng dụng nền trong Windows 10 cũng tự động hóa chạy sau khi hệ thống khởi động. Sự độc lạ chính giữa chúng là những ứng dụng khởi động là những chương trình Windows truyền thống lịch sử, cũng thường được gọi là những chương trình máy tính để bàn. Mặt khác, những ứng dụng nền Windows 10 là những ứng dụng kiểu tân tiến được thiết lập sẵn với Windows 10 hoặc có sẵn trên Microsoft Store của Windows .
Một loại ứng dụng khác hoàn toàn có thể chạy tự động hóa sau khi Windows khởi động là Thương Mại Dịch Vụ. Chúng đa phần quản trị những tính năng của Windows như mạng, in ấn và bảo mật thông tin, nhưng cũng có những dịch vụ được sử dụng bởi những ứng dụng bên thứ ba. Bạn không nên quản trị và tắt Dịch Vụ Thương Mại Windows nếu bạn không phải là người dùng Windows nâng cao. Đó là do tại hầu hết những dịch vụ này thiết yếu cho hoạt động giải trí thông thường của Windows, những chương trình và những thành phần phần cứng. Ngoài ra, những dịch vụ thường rất nhẹ khi tải giám sát và việc vô hiệu chúng không cải tổ đáng kể hiệu suất hoặc tuổi thọ pin của máy tính tân tiến .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments