Tăng tốc khởi động Win 7 bằng cách tắt các dịch vụ “thừa”

Windows 7 hay bị than phiền là khởi động chậm hơn XP. Nay xin chia sẽ cùng mọi người một vài phủ thuật cải tổ đây. Animate windows when minimizing and maximizing. Tuy chỉ có tính năng làm sinh động thêm quy trình phóng to, thu nhỏ khi chuyển qua lại giữa những hành lang cửa số mà tính năng này lại khiến CPU phải thao tác khá bận rộn. Để tắt hiệu ứng này, bạn nhấn Start — > run rồi nhập SystemPropertiesPerformance, chọn tab Visual Effects và tại đây bạn hoàn toàn có thể bỏ tính năng này. Windows 7 lại được cài ngầm định và kích hoạt sẵn “ hàng mớ ” những dịch vụ ( services ) lên bộ nhớ. Những dịch vụ này sẽ làm chậm máy do ngốn không ít tài nguyên về vùng nhớ trên RAM, về giải quyết và xử lý tiến trình của CPU trong khi rất nhiều dịch vụ không cần thiết và chẳng khi nào được dùng đến, đặc biệt quan trọng là so với những người sử dụng thường thì hoặc nhân viên cấp dưới văn phòng. Để tắt những dịch vụ thừa này, bạn nhấn Start — > run rồi nhập msconfig — > OK — > chọn thẻ Service — > click bỏ chọn những box bên trái ở những service sau : – Application Experience – Computer BrowserWindows 7 hay bị than phiền là khởi động chậm hơn XP. Nay xin chia sẽ cùng mọi người một vài phủ thuật cải tổ đây. Animate windows when minimizing and maximizing. Tuy chỉ có công dụng làm sinh động thêm quy trình phóng to, thu nhỏ khi chuyển qua lại giữa những hành lang cửa số mà tính năng này lại khiến CPU phải thao tác khá bận rộn. Để tắt hiệu ứng này, bạn nhấn Start — > run rồi nhập SystemPropertiesPerformance, chọn tab Visual Effects và tại đây bạn hoàn toàn có thể bỏ tính năng này. Windows 7 lại được cài ngầm định và kích hoạt sẵn “ hàng mớ ” những dịch vụ ( services ) lên bộ nhớ. Những dịch vụ này sẽ làm chậm máy do ngốn không ít tài nguyên về vùng nhớ trên RAM, về giải quyết và xử lý tiến trình của CPU trong khi rất nhiều dịch vụ không cần thiết và chẳng khi nào được dùng đến, đặc biệt quan trọng là so với những người sử dụng thường thì hoặc nhân viên cấp dưới văn phòng. Để tắt những dịch vụ thừa này, bạn nhấn Start — > run rồi nhập msconfig — > OK — > chọn thẻ Service — > click bỏ chọn những box bên trái ở những service sau : – Application Experience – Computer Browser

-Windows Media Center Service Launcher
-Windows Search
-Windows Time
-Windows Firewall (thiết bị mạng đã dựng sẵn tường lửa).

–> nhấn apply –> OK –> Khởi động lại máy và tận hưởng tốc độ.

Ngoài ra nếu máy tính của bạn không có card màn hình đủ mạnh thì nên

loại bỏ Aero

để tăng tốc cho máy, bạn nhấn chuột phải trên Desktop và chọn Personalize. Kế tiếp chọn tab Windows Color, bỏ chọn Enable Transparency, nhấn chuột vào liên kết Open classic appearance properties for more color options để chọn giao diện (theme) dạng Basic.

Bạn cũng nên tắt những ứng dụng khởi động cùng Win 7. Mình thì tắt tất tần tật, chỉ mở phần mềm diệt virus và 1 số phần mềm thật cần thiết tùy theo nhu cầu sử dụng mà thôi. Để thực hiện, bạn nhấn Start –> run rồi nhập msconfig –> OK –> chọn thẻ Start up –> click bỏ chọn các box bên trái ở các phần mềm cho là không cần thiết hoặc chọn bỏ tất cả sau đó chỉ chọn lại những mục nào bạn cho là cần thiết. Sau đó chọn Apply –> OK rồi khởi động lại Win 7.

Bài post có gì thiếu xót, mong các Cao Thủ bổ xung dùm. Mình đã thực thi và thấy không những Win 7 khởi động nhanh mà tốc độ máy cũng tăng đáng kể. Máy mình sau khi thực hiện thì System Rating là 4,7. Thời gian từ lúc bật máy cho đến lúc xuất hiện màn hình desktop mất 45giây, thời gian có thể sử dụng máy là 1phút 30giây (Ổ đĩa System C máy đã dùng 20GB). Chúc mọi người thành công!

Quảng cáo

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments