Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone đơn giản

Việc mở nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc sẽ khiến máy của bạn mau hết pin và tệ hơn là khiến điện thoại của bạn bị treo. Hãy áp dụng một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone và các mẹo giúp tiết kiệm pin điện thoại của bạn nhé.

Đa nhiệm hay còn được hiểu là nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên iPhone, đây là một công dụng điển hình nổi bật của iPhone. Tính năng này mang tới cho người dùng những thưởng thức tiện ích khi hoàn toàn có thể dùng qua lại hai hay nhiều ứng dụng trên máy chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy không chỉ gây nặng máy mà còn tốn pin, khiến pin bị giảm tuổi thọ, xảy ra thực trạng nóng máy .

1. Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone đơn giản

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng nút Home

Cách này chỉ có thể áp dụng cho các dòng iPhone có trang bị nút Home như: iPhone 6/6 Plus, iPhone 6s/6s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus. 

Đầu tiên, bạn hãy ấn 2 lần nút trang chủ để hiện ra trình đa nhiệm. Nếu bạn đang sử dụng phím Home ảo ( Assistant’s Touch ) thì bạn cũng ấn 2 lần. Lúc này trình đa nhiệm sẽ hiện ra và liệt kê tổng thể những ứng dụng đang chạy trên điện thoại cảm ứng của bạn. Bạn vuốt trái / phải để chọn ứng dụng mà bạn muốn. Sau đó dùng tay vuốt lên là sẽ xoá ứng dụng chạy ngầm đó .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone bằng 3D Touch

3D Touch là một tính năng chỉ mới vận dụng gần đây trên những dòng điện thoại thông minh iPhone. Các dòng iPhone hoàn toàn có thể sử dụng được chiêu thức này là : iPhone 6 s / 6 s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone này rất đơn thuần, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào viền của chiếc iPhone, sau đó trình đa nhiệm sẽ Open. Xong làm theo như cách trên là vuốt lên bạn cũng sẽ xoá được ứng dụng đang chạy ngầm trên máy của bạn .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X

Bước 1 : Để tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone X, tiên phong, bạn hãy truy vấn trình đa nhiệm bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình hiển thị iPhone X, sau đó giữ nhẹ để hiển thị trình đa nhiệm của máy .
Bước 2 : Tiếp theo, bạn hãy nhấn và giữ vào thẻ ứng dụng mà bạn muốn tắt chạy ngầm cho đến khi dấu trừ màu đỏ Open trên tổng thể những thẻ. Lúc này không thả ngón tay của bạn ra, vuốt thẻ ứng dụng đó lên trên để thoạt chạy ngầm của ứng dụng đó ngay lập tức .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone này vận dụng cho những iPhone không có nút trang chủ như : iPhone X, iPhone Xs / Xs Max và iPhone XR .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone qua cài đặt

Bước 1 : Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Bước 2 : Tiếp theo, bạn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt để tắt tính năng tự động hóa chạy nền khi bật Wifi hay tài liệu di động .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Bước 3 : Lúc này tất cả chúng ta bật trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin để hạn chế tối đa những tiến trình chạy ngầm. Các bạn vào menu Cài đặt => Pin => Chế độ Nguồn điện Thấp .

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

2. Một số mẹo tiết kiệm pin điện thoại iPhone

Tắt ánh sáng màn hình tự động 

Màn hình sáng rõ là một trong những nguyên do khiến pin bị tiêu tốn nhanh. Bạn hãy vào Setting – Cài đặt và chọn Brightness và Wallpaper – Ánh sáng và Hình nền. Di chuyển thanh trượt độ sáng thấp tương thích với bạn. Nút Auto Brightness – Tự động kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng bạn để Off .

Tắt GPS khi không sử dụng

Nếu bạn không sử dụng đến tính năng xác định GPS liên tục thì hãy tắt nó cho đến khi bạn muốn sử dụng. Bạn mở vào phần Cài đặt và bấm Privacy – > chọn Location Services. Vô hiệu hóa những dịch vụ xác định cho toàn bộ những ứng dụng mà bạn không sử dụng. Để lại những ứng dụng thiết yếu như Maps, Find My iPhone …

Tắt các kết nối không sử dụng

Trên điện thoại thông minh iPhone có rất nhiều liên kết hữu dụng, tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng cần sử dụng chúng. Ngoại trừ Wi-Fi và 3G thì những liên kết khác như Bluetooth hay AirDrop bạn sẽ ít sử dụng tới. Vì vậy, bạn hãy tắt những liên kết này nhằm mục đích bảo vệ thời lượng pin cho thiết bị của mình .

Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình

Tự động khóa màn hình hiển thị là một tính năng hữu dụng, điện thoại thông minh iPhone sẽ tự động hóa tắt và khóa màn hình hiển thị khi bạn không sử dụng máy. Nếu cảm thấy thời hạn tự động hóa khóa của iPhone quá dài thì bạn hãy rút ngắn nó lại để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Để làm điều này, bạn hãy truy vấn theo trình tự sau : Settings > General > Auto-Lock. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại khoảng chừng thời hạn để máy tự động hóa khóa, bạn nên đặt ở mức 30 giây .

mẹo tiết kiệm pin điện thoại iPhonecách tắt tiếng chụp ảnh iphone 6s

➤ Xem thêm: Hướng dẫn một số cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 6, 6s, 6Plus

Tải các chương trình quản lý ứng dụng 

Có một số ứng dụng miễn phí hoặc trả tiền có sẵn trong App Store giúp quản lý dữ liệu trên thiết bị cũng như việc sử dụng pin. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn ứng dụng đáng tin cậy.

Tắt tính năng Raise to Wake

Raise to Wake là một tính năng hữu dụng trên iOS 10. Màn hình sẽ tự động hóa sáng khi bạn nhấc chiếc điện thoại thông minh iPhone lên mà không cần làm thao tác để mở máy. Tuy nhiên, tính năng này cũng làm giảm thời lượng pin của iPhone. Để tắt nó, bạn hãy truy vấn vào Settings > Display và Brightness, ở mục Raise to Wake gạt sang chính sách tắt ( Off ) .

Tắt tính năng làm mới các ứng dụng không quan trọng

Tính năng làm mới này giúp những ứng dụng chạy ngầm hoàn toàn có thể liên tục update thông tin cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần đến nó so với những ứng dụng không quan trọng. Nếu bạn sử dụng tính năng này với nhiều ứng dụng, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều pin. Để kiểm tra và tắt những tính năng làm mới ứng dụng, bạn truy vấn vào phần Settings > General > Background App Refresh. Tại đây, bạn kiểm tra và gạt sang chính sách tắt với những ứng dụng không thiết yếu .

Quản lý thông báo cho ứng dụng

Mặc định, iOS sẽ hiện lên những pop-up thông tin trên màn hình hiển thị khóa, nó sẽ khiến màn hình hiển thị bật sáng để bạn hoàn toàn có thể thấy chúng. Đây là tính năng khá tiện ích, nhưng không phải ứng dụng nào bạn cũng cần xem những thông tin đó. Để tắt những thông tin không thiết yếu, bạn hãy truy vấn vào Settings > Notifications. Tại đây, bạn lựa chọn những thông báo ứng dụng và gạt sang chính sách tắt ở mục Show on Lock Screen với ứng dụng không thiết yếu .

Bật chế độ Low Power Mode

Chế độ này được tích hợp từ iOS 9. Với Low Power Mode, điện thoại cảm ứng iPhone sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng, giảm độ sáng, ứng dụng Mail sẽ không tự động hóa tải mail, tắt tính năng tự động hóa update những ứng dụng và cắt giảm một số ít hiệu ứng. Đây là tính năng khá hiệu suất cao trong lúc điện thoại thông minh iPhone của bạn gần hết pin nhưng bạn vẫn cần sử dụng. Bạn hãy truy vấn vào Settings > Battery, ở mục Low Power Mode gạt sang chính sách bật .

Tắt các hiệu ứng chuyển động

Các hiệu ứng hoạt động trên iOS rất mềm mại và mượt mà và đẹp mắt. Thế nhưng, nó sẽ gây tiêu tốn pin không thiết yếu. Để tắt những hiệu ứng này, bạn truy vấn vào Settings > Accessibility > Reduce Motion, gạt sang trạng thái bật .

Tắt tính năng Siri

Nếu bạn cảm thấy Siri không có ích so với bạn thì hãy tắt nó để tiết kiệm chi phí pin. Bạn truy vấn vào Settings > General > Spotlight Search, mục Siri Suggestions, gạt sang chính sách tắt .

Không cần tắt các ứng dụng trong màn hình App Switcher

Với những dòng điện thoại cảm ứng sử dụng hệ quản lý và điều hành Android, bạn thường phải tắt những ứng dụng trong màn hình hiển thị App Switcher để tiết kiệm chi phí pin cũng như giảm lượng RAM tiêu thụ. Thế nhưng, với iOS, nó sẽ tự động hóa ngừng hoạt động những ứng dụng khi bạn không sử dụng đến. Việc bạn tắt những ứng dụng, sau đó khởi động nó lên lại sẽ gây tiêu tốn pin hơn. Nó không thực sự thiết yếu cho iOS. Vì vậy, bạn đừng nên tắt những ứng dụng trong màn hình hiển thị App Switcher .
Trên đây bài viết đã san sẻ với những bạn những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đơn thuần và một số ít mẹo giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin trên điện thoại cảm ứng iPhone hiệu suất cao .

Tổng hợp

1

/

5
(
1
bầu chọn
)

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments