Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Chắc hẳn người dùng đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows 10 rồi nhỉ. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc đến các thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 liệu có an toàn khi bạn sử dụng chúng thường xuyên không? Thủ thuật windows 10 dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Trong bài viết này, Sforum sẽ ra mắt đến bạn một vài thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 giúp bạn yên tâm hơn về yếu tố bảo mật thông tin thông tin của mình trên máy tính PC nhé .

Advertisement

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất e720a515b9da87288d569caa68f42bc1-microsoft-windows-10-privacy-issues-a-concern-heres-how-to-keep-your-data-p-1-1-1030x493-1 Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Vô hiệu hóa tính năng Theo dõi vị trí

Tính năng này cho phép Windows 10 nhận biết được vị trí hiện tại của bạn khi bạn đang sử dụng laptop/PC. Nếu bạn không thích bị theo dõi như vậy, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi.

Bạn đang đọc: Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Advertisement

Bạn vào Settings > Privacy > Location > Allow access to location on this device > Change > Off.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-20 Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Bạn cũng có thể tắt luôn tính năng cho phép các ứng dụng theo dõi vị trí của bạn bằng cách vào Settings > Privacy > Location > Allow apps to access your location > Off.

Cùng theo dõi thêm thông tin :

Advertisement

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-20 Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Tắt tính năng định hướng quảng cáo trên Windows 10

Tính năng này sẽ thu nhập những tài liệu khi những bạn duyệt web và sử dụng ứng dụng để tạo thành một list những sở trường thích nghi cá thể của người dùng. Dựa vào đó, những công ty quảng cáo sẽ chạy quảng cáo tương quan đến những sở trường thích nghi đã được tích lũy trước đó .Nếu bạn không cảm thấy tự do về điều này, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng khuynh hướng quảng cáo này đi. Bạn hoàn toàn có thể vẫn sẽ nhận được quảng cáo, nhưng là những quảng cáo ngẫu nhiên, không tương quan đến sở trường thích nghi cá thể của bản thân nữa .

Bạn vào Settings > Privacy > General > Change Privacy Options > Let app use my advertising ID for experiences across apps > Off.

Xem thêm: Viber

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-20 Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Advertisement

Kiểm soát quyền truy cập của các ứng dụng

Cũng như trên điện thoại thông minh, những ứng dụng trên máy tính hoàn toàn có thể truy vấn vào vị trí, camera, hình ảnh, … của bạn và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp được những việc này .

Bạn vào Settings > Privacy > App permissions > Chọn mục bạn muốn chỉnh sửa quyền truy cập > Các ứng dụng có quyền truy cập thuộc mục vừa chọn sẽ hiện ra > Tắt các quyền truy cập theo mong muốn của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-20 Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Xóa dữ liệu trên Microsoft Privacy Dashboard

Với Microsoft Privacy Dashboard, bạn có thể dễ dàng xem lại và xóa những thông tin về lịch sử tìm kiếm, vị trí hay dữ liệu duyệt web mà Microsoft đã thu thập được từ bạn.

Advertisement

Bạn có thể truy cập Microsoft Privacy Dashboard tại đây, đăng nhập tài khoản Microsoft của mình rồi xóa thông tin bạn muốn nhé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-20 Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Tạm kết:

Trên đây là một vài thủ pháp máy tính thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 mà Sforum muốn san sẻ đến những bạn. Hi vọng những bạn sẽ có những thưởng thức tuyệt vời và tự do khi sử dụng Windows 10 nhé. [commentS][ commentS ]

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments