Những cài đặt giúp tăng tốc win 10 toàn diện dễ dàng (P1)

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn có gặp phải tình trạng Windows 10 của mình dần chậm lại và khởi động khá lâu không? Rất nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự. Vậy đâu là giải pháp là gì? Hãy cùng tham khảo thêm mẹo Windows dưới đây để nắm được thông tin nhé!

Trong bài viết này, Sforum sẽ trình làng đến bạn những thiết lập cực đơn thuần sẽ giúp cải tổ vận tốc hoạt động giải trí cũng như khởi động Windows 10 của bạn đấy .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất img_20181002_171530-2-100775054-large-1 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Tắt ứng dụng chạy trong nền

Những ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy tính để bàn, khiến chúng hoạt động chậm hơn khá nhiều. Vì thế, tắt các ứng dụng này đi sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính đấy.

Để tắt ứng dụng chạy trong nền, bạn vào Settings > Privacy > Background apps > Tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-7 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Dọn sạch ổ đĩa

Khi máy tính chứa nhiều tài liệu, chúng sẽ chiếm nhiều khoảng trống bộ nhớ và làm chậm đi những hoạt động giải trí của máy tính. Dọn sạch những tài liệu không thiết yếu trong những ổ đĩa sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động giải trí nhanh hơn .

Bạn truy cập vào This PC > nhấp chuột phải vào Local Disk (C:) > Properties. Tại mục General, bạn click vào Disk Cleanup tại Capacity > tick vào file bạn muốn xóa > OK để xóa chúng đi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-7 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Bật tính năng khởi động nhanh

Tính năng Khởi động nhanh ( Fast Startup ) sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn bằng cách giảm thời hạn khởi động, sử dụng bộ nhớ đệm cho một số ít tài nguyên thiết yếu vào một file duy nhất trên ổ cứng .

Bạn mở Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Change what the power buttons do > Change settings that are currently unavailable > Turn on fast startup (recommended) > Save changes.

Tối ưu hóa bộ nhớ ảo

Nếu máy tính của bạn có dung tích RAM thấp, một trong những cách tối ưu để cải tổ hiệu suất hoạt động giải trí chính là sử dụng bộ nhớ ảo .

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel > System and Security > System > Advanced system settings > Advanced > Settings tại Performance.

Cùng tò mò thêm những bài viết hay :

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-7 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Bước 2: Bạn nhấn vào Advanced > Change tại mục Virtual Memory.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-7 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Bước 3: Tiếp đến, bạn bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drives. Chọn ổ C: > Custome size  để tùy chỉnh kích thước. Bạn thiết lập Initial size (MB) bằng với kích thước của RAMMaximum size (MB) bằng gấp đôi kích thước RAM của bạn. Sau đó, nhấn vào Set > OK.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-7 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt

Hiệu ứng đồ họa và tính năng hình tượng trong suốt sẽ “ ngốn ” tương đối dung tích của máy và khiến Windows 10 của bạn hoạt động giải trí chậm đi trông thấy. Tắt những tính năng này đi sẽ giúp cải tổ thực trạng đấy .

Bạn click chuột phải vào giao diện nền Desktop > Personalize > Colors > Transparent Effect > Off > bỏ tick Show color on Start, Taskbar and Action Center.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-7 Những cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động "hết tốc lực" (P1)

Tạm kết:

Hy vọng với những thao tác trên đây, Windows 10 của bạn sẽ cải tổ được hiệu suất hoạt động giải trí của mình nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc và hãy tìm hiểu thêm thêm những thủ pháp máy tính khác hữu dụng tại Sforum nhé. [commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments