THỐNG KÊ ỨNG DỤNG TRONG KINH TẾ- XÃ HỘI Nhà Sách Kinh Tế

Bạn kiểm tra sách và giao dịch thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên cấp dưới giao hàng trên toàn nước .Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn hoàn toàn có thể phủ nhận nhận hàng .Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng .

THỐNG KÊ ỨNG DỤNG TRONG KINH TẾ- XÃ HỘI

HOÀNG TRỌNG – CHU NGUYỄN MỘNG NGỌC

Thống kê là công cụ không hề thiếu được trong hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra và công tác làm việc thực tiễn. Thống kê đã trở thành một môn học cơ bản hay cơ sở trong hầu hết những ngành đào tạo và giảng dạy. Trong những chuyên ngành thuộc khối kinh tế – xã hội, đã có môn Phần Trăm thống kê và triết lý thống kê. Với định hướn nâng cấp cải tiến chương trình và nội dung gắn liền với thực tiễn, nhiều trường ĐH đã khởi đầu giảng dạy môn triết lý thống kê theo hướng ứng dụng trong nghành nghề dịch vụ kinh tế – xã hội và có thực hành thực tế trên máy tính. Một vài trường đã chuyển sang môn học Thống kê ứng dụng .

Trong toàn cảnh đào tạo và giảng dạy ĐH đang cần, và có những chuyển biến can đảm và mạnh mẽ về công tác làm việc huấn luyện và đào tạo, trong đó thời hạn lên lớp được số lượng giới hạn và sinh viên được khuyến khích tự tìm hiểu thêm tài liệu và tự học. Điều này yên cầu cần có những tài liệu được biên soạn kỹ lưỡng và cụ thể để sinh viên hoàn toàn có thể tự nghiên cứu và điều tra .

Bên cạnh đó, trong khuynh hướng hội nhập với khu vực và quốc tế, giáo dục ĐH Nước Ta đang từng bước đổi khác, việc giảng dạy và học tập thống kê cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Nhu cầu về một tài liệu giảng dạy và học tập môn thống kê ứng dụng, vừa tương thích với sinh viên Nước Ta, vừa đồng điệu với những môn học thống kê ứng dụng chuẩn mực trên quốc tế là rất thiết yếu .

Ngoài ra việc đi sâu vào những môn về chiêu thức điều tra và nghiên cứu, chiêu thức nghiên cứu và phân tích tài liệu của sinh viên những chuyên ngành khối kinh tế – xã hội, và việc nghiên cứu và điều tra và tự học của những người đang làm công tác làm việc trong thực tiễn yên cầu một quyển sách tìm hiểu thêm về thống kê ứng dụng được trình diễn ngặt nghèo và cụ thể .

Để đáp ứng các nhu cầu trên, nhóm tác giả đã thực hiện biên soạn cuốn sách Thống kê ứng dụng trong kinh tế xã hội. Tài liệu này được xây dựng với định hướng ứng dụng trong kinh tế và xã hội với các ví dụ gần gũi và thực tế. Quyển sách được biên soạn theo tinh thần diễn giải chi tiết để người đọc có thể tự mình nắm bắt cặn kẽ phần lớn các vấn đề được trình bày.

MỤC LỤC

Chương 1 : Giới thiệu môn học
Chương 2 : Thu nhập tài liệu
Chương 3 : Tóm tắt và trình diễn tài liệu bằng bảng số và đồ thị
Chương 4 : Tóm tắt tài liệu bằng những đại lượng số
Chương 5 : Xác suất cơ bản, biến ngẫu nhiên và luật phân phối Phần Trăm
Chương 6 : Phân phối của những tham số mẫu
Chương 7 : Ước lượng những tham số tổng thể và toàn diện
Chương 8 : Kiểm định giả thuyết về tham số toàn diện và tổng thể
Chương 9 : Phân tích phương sai
Chương 10 : Kiểm định phi tham số
Chương 11 : Hồi quy tuyến tính đơn biến và nghiên cứu và phân tích đối sánh tương quan
Chương 12 : Hồi qui tuyến tính đa biến

Chương 13: Chỉ số

Chương 14 : Chuỗi thời hạn và dự báo trên chuỗi thời hạn
Chương 15 : Dự báo bằng chiêu thức box – jenkins
Sachkinhte. vn trân trọng ra mắt !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments