Ưu và nhược điểm của ngành Hệ thống Thông tin | Ngành CNTT

Ưu và nhược điểm của ngành Hệ thống Thông tin

Đăng lúc

Khả năng cạnh tranh của hầu hết các công ty chủ yếu dựa trên việc sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin và đặc biệt là hệ thống thông tin. Vì vậy, hệ thống thông tin phải thường xuyên được duy trì và cải tiến để đáp ứng sự mong đợi của xã hội và nhu cầu của khách hàng. Để làm được điều này, trước hết phải hiểu rõ ưu và nhược điểm ngành Hệ thống Thông tin. Cùng nhau đọc bài viết để tìm hiểu nhé!

Ưu và nhược điểm ngành Hệ thống Thông tin

Ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn. Vì vậy mà ngành hệ thống thông tin cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm ngành Hệ thống Thông tin

  • Tiết kiệm thời hạn

Với sự trợ giúp của hệ thống thông tin, việc nhắn tin tức thời, email, cuộc gọi thoại thông qua máy tính bằng dữ liệu đã được lưu trữ truyền đi nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn.

  • Thông tin đáng đáng tin cậy

Bằng cách tiến hành hệ thống thông tin hoàn toàn có thể bảo mật thông tin thông tin của bạn, tránh để tin tặc đánh cắp thông tin ra ngoài với mục tiêu Viral xấu .

  • Cung cấp thông tin

Hệ thống thông tin được sử dụng để theo dõi, tàng trữ, thao tác và phân phối thông tin từ tài liệu tích lũy được cho người dùng khi họ muốn thông tin thiết yếu .

  • Tạo việc làm mới

Một trong những lợi thế tốt nhất của hệ thống thông tin là tạo ra các công việc mới và thú vị. Lập trình viên máy tính, phân tích hệ thống, phát triển phần cứng và phần mềm; thiết kế web chỉ là một trong những cơ hội việc làm mới được tạo ra với sự trợ giúp của công nghệ thông tin.

  • Tạo điều kiện kèm theo thuận lợi cho việc ra quyết định hành động

Ứng dụng hệ thống thông tin tạo điều kiện kèm theo thuận lợi cho việc ra quyết định hành động hoạt động giải trí hiệu suất cao của công ty và cũng cải tổ việc cung ứng thông tin cho những người ra quyết định hành động. Việc vận dụng những hệ thống này cũng hoàn toàn có thể đóng một vai trò quan trọng trọng việc giúp những công ty chú trọng hơn vào công nghệ thông tin để đạt được lợi thế cạnh tranh đối đầu .
Ngành Hệ thống Thông tin có nhiều ưu điểm

Nhược điểm ngành Hệ thống Thông tin

  • Hệ thống thông tin bị lỗi

Hệ thống thông tin không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường. Có thể vì một số lý do mà hệ thống bị hỏng, làm gián đoạn hoạt động và gây ra nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, khi hệ thống thông tin bị lỗi hoàn toàn có thể phân phối những thông tin rơi lệch cho những hệ thống khác, hoàn toàn có thể dẫn đến tài liệu kém an toàn và đáng tin cậy và kém bảo đảm an toàn, điều này tạo ra những yếu tố cho doanh nghiệp và người mua doanh nghiệp

  • Vấn để bảo mật thông tin

Khi hệ thống thông tin bị lỗi sẽ dẫn đến việc kẻ tà đạo và tin tặc có quyền truy vấn vào hệ thống và phá hoại tài liệu của công ty và nhắm đến những tài liệu quan trọng của công ty với mục tiêu xấu .
Hệ thống bị lỗi tạo điều kiện tin tặc truy cập với mục đích xấu

Để hoàn toàn có thể tích hợp hệ thống thông tin tổng lực, ngân sách được chi ra của ngành này khá là lớn. Vì không phải công ty hay doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực để chi trả .

Có thể thấy, ngành hệ thống thông tin góp phần vào việc vận hành hiệu quả của các tổ chức, đơn vị hay doanh nghiệp. Vì vậy, bằng cách hiểu và học hỏi những thuận lợi và khó khăn mà nó mang lại, bạn phải thật cố gắng và nỗ lực để cải thiện những nhược điểm để ít ảnh hưởng đến các doanh nghiệp hiện nay. Bạn có thấy ngành học này thú vị không? Hãy tham khảo thêm thông ở một số bài viết khác nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments