Tích hợp hệ thống là gì?

Ảnh bìa tích hợp hệ thống

Trong thế giới kết nối đa chiều, công nghệ đang dẫn đầu cho mọi nền tảng phát triển khác. “Tích hợp hệ thống” đã trở nên khá quen thuộc trong mọi tổ chức, không phân biệt quy mô. Vậy tích hợp hệ thống là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tích hợp hệ thống là gì?

Tích hợp mạng lưới hệ thống tiếng Anh là System Integration – SI. Trong kỹ thuật, nó được hiểu đơn thuần là liên kết một chuỗi những mạng lưới hệ thống con với những tính năng khác nhau vào một mạng lưới hệ thống lớn. Những liên kết này bảo vệ những mạng lưới hệ thống con được kết nối ngặt nghèo với nhau như một thể thống nhất. Mỗi mạng lưới hệ thống được quản lý và vận hành theo mục tiêu riêng của từng doanh nghiệp. Tích hợp mạng lưới hệ thống là giải pháp phân phối mọi nhu yếu phức tạp nhất của doanh nghiệp. Đặc trong trong những yếu tố về công nghệ tiên tiến với nhu yếu tùy biến cao .
Trong công nghệ thông tin, SI giúp tích hợp những mạng lưới hệ thống con rời rạc, những ứng dụng ứng dụng lại với nhau. Điều này được thực thi bằng cách sử dụng những kỹ thuật liên kết. Ví dụ như mạng máy tính, tích hợp ứng dụng, quản trị quá trình, lập trình … Tích hợp mạng lưới hệ thống là tiến trình giúp ngày càng tăng giá trị và năng lượng của mạng lưới hệ thống mẹ nhờ hợp lực tương tác giữa những mạng lưới hệ thống con .

Những lợi ích của việc tích hợp hệ thống

Tích hợp hệ thống giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Sở dĩ như vậy là nhờ khả năng tích hợp linh hoạt khi được lựa chọn công nghệ, thiết bị, dịch vụ phù hợp. Hơn nữa, tích hợp hệ thống còn giúp tối ưu hóa nhu cầu sử dụng. Nó giúp doanh nghiệp hoạch định và đầu tư theo từng giai đoạn cụ thể. Tất nhiên điều này còn tùy vào khả năng và mức nhu cầu của họ trong giai đoạn đó. Đồng thời nó ngăn chặn các rủi ro từ những môi trường kinh doanh độc hại. Tích hợp hệ thống còn góp phần làm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Cốt lõi để tích hợp mạng lưới hệ thống thành công xuất sắc nằm ở năng lượng của nhà tích hợp mạng lưới hệ thống. Năng lực tiến hành của kỹ sư tích hợp là nghệ thuật và thẩm mỹ liên kết mạng lưới hệ thống rời rạc này thành khối sức mạnh hợp nhất. Điều này càng đúng khi những yếu tố ứng dụng, phần cứng là như nhau .

Giải pháp kết nối tích hợp hệ thống

Giải pháp xây dựng hạ tầng truyền dẫn IT

Các giải pháp kiến thiết xây dựng hạ tầng IT gồm có :

 • Mạng LAN/WAN cho các doanh nghiệp.
 • Giải pháp kết nối cho Trung tâm dữ liệu (Data Center)

Giải pháp cho các doanh nghiệp

Là gói giải pháp cung ứng năng lực liên kết cho những doanh nghiệp từ SME đến lớn. Các giải pháp loại này gồm có cả phần mạng lưới hệ thống mạng ( LAN / WAN ), mạng lưới hệ thống đo lường và thống kê, tàng trữ. Đồng thời chúng còn là những ứng dụng mạng lưới hệ thống, những giải pháp bảo mật thông tin theo đúng nhu yếu của người mua .

Giải pháp lưu trữ máy chủ

Thế kỷ XXI được coi là thế kỷ bùng nổ thông tin. Cùng với đó là sự tăng trưởng khái niệm “ cloud computing ” ( điện toán đám mây ). Giải pháp này mang lại cho con người nhiều tiện ích hơn nữa. Những quyền lợi này thuộc về mạng lưới hệ thống mạng, mạng lưới hệ thống sever và tàng trữ. Khi đó không cần phải phải góp vốn đầu tư một máy tính đủ mạnh, có dung tích tàng trữ lớn. Với chiếc máy tính hiện có, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng mới nhất, chứa được nhiều tài liệu hơn. Điện toán đám mây mang lại những tiện ích tuyệt vời. Chúng đến từ những mạng lưới hệ thống sever của nhà sản xuất. Dữ liệu sẽ được chứa tại nhà phân phối thay vì trên chiếc máy tính của mình. Khi đó, chỉ cần một máy tính có liên kết Internet, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể truy xuất tài liệu của mình mọi lúc mọi nơi .

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây

Giải pháp kết nối cho Data Center (trung tâm dữ liệu)

Ngày nay nhu yếu tập hợp tài liệu ngày càng cao. Giải pháp này giúp những doanh nghiệp thiết kế xây dựng hạ tầng cho những TT tài liệu bảo đảm an toàn. Chúng thuận tiện tiến hành, lan rộng ra, quản trị cũng như tiêu tốn nguồn năng lượng tối thiểu. Các TT dự liệu theo tiêu chuẩn quốc tế bảo vệ bảo đảm an toàn và tối ưu hóa nguồn năng lượng và ngân sách. Không những vậy, chúng còn giúp người mua tập trung chuyên sâu hóa cơ sở tài liệu, quản trị từ xa thuận tiện. Hơn nữa đó còn làm nâng cao hiệu suất cao sản xuất kinh doanh thương mại .

Trung tâm dữ liệu

Trung tâm tài liệu
Theo gdtc.com.vn
Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối những thiết bị điện công nghiệp của những tên thương hiệu lớn trên quốc tế. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu thiết kế xây dựng khu công trình và tích hợp mạng lưới hệ thống công nghiệp số 1 Nước Ta .

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

  5/5 - (1 vote)

  Bài viết liên quan

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments