Top 5 phần mềm giả lập PC trên Android tốt nhất hiện nay

Phần mềm giả lập PC trên Android là ứng dụng giúp cho người dùng có thể chạy phần mềm PC trên các thiết bị Android một cách mượt mà hơn. Vậy bạn đã biết phần mềm giả lập PC trên Android tốt nhất hiện nay chưa? Nếu chưa thì hãy để Mindovermetal tiết lộ cho bạn 5 ứng dụng giả lập PC trên Android được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

top-5-phan-mem-gia-lap-pc-tren-android-tot-nhat-2

Advertisement

Win 98 Simulator

Ứng dụng giả lập PC trên các thiết bị Android đầu tiên trong danh sách này chính là Win 98 Simulator. Đúng như với cái tên của nó, đây là một trình giả lập đưa người chơi quay về lại thời kỳ PC chạy Windows 98! Quả thật là một hoài niệm đối với những thế hệ 8x 9x phải không nào?

Sau khi cài đặt Win 98 Simulator, người dùng có thể:

  • Sử dụng Internet Explorer để trình duyệt web.
  • Chơi các game offline kinh điển của Windows như: Spider Solitaire; Minesweeper; FreeCell; hay như Solitaire,…
  • Vẽ bằng Paint.
  • Tạo các file văn bản trong WordPad và Notepad.
  • Phát nhạc và phát video bằng Windows Media Player.
  • Hỗ trợ chuột Bluetooth/USB.

top-5-phan-mem-gia-lap-pc-tren-android-tot-nhat-7

Ngoài ta, phần mềm này còn cho phép người dùng thay đổi các hình nền tùy ý. Chỉ cần nhấp chuột phải vào Desktop, sau đó lựa chọn Properties.

Advertisement

Phần mềm giả lập PC – JPCSIM

Đây là một chương trình mô phỏng máy tính được các nhà phát triển tạo ra để dạy cách thiết lập được một lúc nhiều hệ quản lý khác nhau trên máy tính. Nhờ vào việc sử dụng một số ít image mà ứng dụng này có thể thực thi mô phỏng lại một số hệ điều hành quản lý như:

  • Mô phỏng từ setup đến desktop.
  • Từ BIOS đến POST.
  • Mô phỏng một số ít máy tính (nhưng lại không giả lập chúng).

top-5-phan-mem-gia-lap-pc-tren-android-tot-nhat-8

Mục đích sử dụng JPCSIM là hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng. Bạn có thể áp dụng ứng dụng này vào việc học tập của mình. Hay là tìm hiểu áp dụng để thỏa mãn tính tò mò của mình. Bởi lẽ phần mềm JPCSIM sẽ khiến người khác hiểu lầm rằng bạn đang cài đặt một máy tính vào chính chiếc smartphone của mình.

Limbo PC Emulator

Tiếp theo là một ứng dụng giả lập PC dành cho Android khá phổ biến trên quốc tế. Đó chính là phần mềm Limbo PC Emulator. Limbo PC Emulator cho phép người dùng chạy ứng dụng PC trên các thiết bị Android nhanh, mượt mà không gặp phải lỗi trục trặc nào.

Advertisement

top-5-phan-mem-gia-lap-pc-tren-android-tot-nhat-5

Ứng dụng này cũng được đánh giá là một trong những phần mềm trình giả lập tốt nhất trên thiết bị Android hiện nay. Limbo PC Emulator cho phép bạn sử dụng Windows 10/8/7 trên chính điện thoại thông minh của mình.

Phần mềm giả lập PC trên Android – Wine 3.0

Một ứng dụng giả lập PC nữa mà nhất định bạn nên thử, đó là Wine 3.0. Wine 3.0 là một ứng dụng sở hữu nhiều tính năng tương tác đầy thú vị và hấp dẫn người dùng. Wine 3.0 cũng chính là bản thử nghiệm sau này của Wine. Do đó mà nó được xem là phiên bản dùng thử có số lượng giới hạn để thử nghiệm.

top-5-phan-mem-gia-lap-pc-tren-android-tot-nhat-1

Từ một phiên bản dùng thử mà Wine 3.0 trở nên phổ biến hơn. Wine 3.0 cho phép người dùng chạy ứng dụng Windows chạy trên các thiết bị hệ điều hành Android, bao gồm cả các trò chơi chơi điện tử. Để có thể cài đặt Wine 3.0, bắt buộc thiết bị của bạn phải có bộ xử lý x86 Intel trở lên.

Ứng dụng giả lập PC – Parsec

Parsec là cái tên cuối cùng nằm trong danh sách này. Phần mềm rất phù hợp với những game thủ đam mê chơi game. Bởi lẽ Parsec cho phép người dùng nó để chơi; theo dõi và chia sẻ các trò chơi với những người chơi khác.

Advertisement

Người dùng có thể sử dụng Parsec để có thể chơi trò chơi điện tử trên bất kỳ màn hình hiển thị nào. Bạn chỉ cần kết nối với PC của chính bạn thông qua ứng dụng Parsec. Cùng với kết nối mạng tốt là có thể chinh chiến game ở bất cứ lúc nào.

top-5-phan-mem-gia-lap-pc-tren-android-tot-nhat-1

Hãy lưu ý một điều là Parsec không tương thích được nhiều thiết bị. Tốt nhất là hãy tải ứng dụng này xuống các thiết bị gamepad được build cho Android. Như vậy là bạn có thể trải nghiệm game một cách hoàn hảo hơn.

Như vậy với những thông tin ở bài viết trên đã giúp bạn biết được những phần mềm giả lập PC trên Android tốt nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi Mindovermetal thường xuyên để biết thêm nhiều ứng dụng hay khác nhé!

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments