Khoa Y học cổ truyền – Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên: Địa chỉ tin cậy về khám, chữa bệnh bằng đông Y

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền ngay tại địa phương, Khoa Y học cổ truyền Trung tâm Y tế Tiên Yên đã đầu tư trang bị nhiều thiết bị hiện đại tại khoa, là cầu nối giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Thực hiện khám và điều trị cho bệnh nhân theo phương pháp đông Y. Điều trị bệnh nhân bằng phương pháp Y học cổ truyền ( Kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt). Từ khi thành lập đến nay, Khoa YHCT đã thu hút hàng chục ngàn bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, góp phần cùng ngành Y tế huyện nhà thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Khoa YHCT có 02 Bác sỹ và 03 y sỹ Đông y, những Y bác sĩ được huấn luyện và đào tạo chuyên ngành về YHCT – PHCN, với 04 phòng công dụng, gồm có phòng hành chính ; phòng điện chậm, điện phân ; phòng vật lý trị liệu và phục sinh tính năng ; tổng khoa có 30 giường bệnh. Khoa được góp vốn đầu tư 1 số ít trang thiết bị văn minh và làm chủ một số ít thủ pháp cao như : Sóng ngắn, hồng ngoại, kéo giãn cột sống sống lưng, cột sống cổ bằng máy, siêu âm trị liệu, điều trị bằng điện xung, điện phân, châm cứu, thủy châm vào huyệt, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, sắc thuốc và đóng gói … liệu pháp cấy chỉ là một giải pháp châm cứu khá đặc biệt quan trọng, ứng dụng việc chôn chỉ tự tiêu vào những huyệt đạo. Liệu pháp này được dùng với mục tiêu duy trì sự kích thích liên tục và lâu bền hơn vào những huyệt đạo được nhìn nhận và mang lại hiệu suất cao cao, chữa trị được nhiều căn bệnh, nhất là hệ thần kinh, cơ, xương, khớp ( đau nhức xương khớp, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, hen phế quản, … ). Ngoài những giải pháp trên, khoa còn vận dụng chiêu thức điều trị Đông – Tây y phối hợp và văn minh hóa y học truyền thống, phục sinh tính năng tại Bệnh viện tuyến huyện. Hiện nay, Khoa YHCT, đã điều trị tốt 1 số ít bệnh như : Liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thoái hóa đa khớp, thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau dây thần kinh tọa, liệt dây thần kinh VII ngoại biên, hội chứng vai gáy, hồi sinh tính năng sau chấn thương …

Trung bình mỗi ngày, Khoa YHCT tiếp nhận khoảng 40 đến 50 bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong quá trình thăm khám, các y, bác sĩ luôn hỏi kỹ lưỡng về dấu hiệu, tiền sử của bệnh và đưa ra những lời khuyên, dặn dò cẩn thận sau khi có kết luận. Thủ tục hành chính cũng đơn giản và nhanh chóng. Sự ân cần, tỉ mỉ và tiện lợi cho người bệnh rất yên tâm và tin tưởng điều trị.

Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên luôn đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc; không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, phẩm chất, y đức của người thầy thuốc; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, xem họ như người thân của mình,  thu hút đông người bệnh đến khám và điều trị./.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh tại khoa Đông Y- TTYT Tiên Yên

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments