Cách để Thêm thiết bị vào kho ứng dụng Google Play

 1. 1

  Thu thập công cụ. Để cài đặt kho ứng dụng Google Play trên máy tính bảng Kindle Fire, bạn cần cáp USB và máy tính chạy hệ điều hành Windows. Cài đặt Google Play cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ ứng dụng Android, bao gồm cả nội dung đã mua trên thiết bị Android khác.

 2. 2

  Nhấn vào ứng dụng Settings trên Kindle. Đây là thao tác mở phần cài đặt Kindle.

 3. 3

  Nhấn vào “Device options” (Tùy chọn thiết bị). Phần này sẽ hiển thị tùy chọn nâng cao cho thiết bị Kindle.

 4. 4

  Nếu chưa từng làm vậy, bạn hãy nhấn vào số seri 7 lần để hiển thị nút Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) bị ẩn.

 5. 5

  Nhấn vào nút bên trên. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn nâng cao.

 6. 6

  Bật “Enable ADB” (Kích hoạt ADB). Tùy chọn này cho phép bạn kết nối Kindle với máy tính và quản lý nó bằng dòng lệnh.

 7. 7

  Kết nối Kindle với máy tính thông qua USB. Windows sẽ tiến hành tải và cài đặt tự động trình điều khiển thích hợp để kết nối với thiết bị. Nếu mọi thứ được cài đặt chính xác, bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.

 8. 8Tự cài đặt trình điều khiển Google USB nếu cần. Nếu Windows không phát hiện được Kindle Fire và trình điều khiển không được cài đặt tự động, bạn có thể cài theo cách thủ công:[1]

  • Tải trình điều khiển Google USB từ địa chỉ developer.android.com/studio/run/win-usb.html#.
  • Giải nén tập tin ZIP sau khi tải về bằng cách nhấp đúp chuột vào tập tin và chọn “Extract” (Giải nén).
  • Mở Device Manager (Trình quản lý thiết bị) bằng cách nhấn phím

   ⊞ Win

   và gõ devmgmt.msc

  • Nhấp chuột phải vào “Fire” trong mục “Universal Serial Bus controllers” và chọn “Update Driver” (Cập nhật trình điều khiển).
  • Chọn tập tin vừa được giải nén để cập nhật trình điều khiển.

  Nếu Windows không phát hiện được Kindle Fire và trình tinh chỉnh và điều khiển không được thiết lập tự động hóa, bạn hoàn toàn có thể cài theo cách bằng tay thủ công :

 9. 9

  Tải tập lệnh dùng để cài đặt kho ứng dụng Google Play. Tập lệnh sẽ tự động hóa danh sách các lệnh mà bạn phải tự thực hiện. Tập lệnh không chứa virus hay phần mềm độc hại. Truy cập rootjunkysdl.com/files/?dir=Amazon%20Fire%205th%20gen và tải tập tin “Amazon-Fire-5th-Gen-Install-Play-Store.zip”.

 10. 10

  Giải nén tập tin ZIP. Nhấp đúp chuột vào tập tin ZIP và nhấp chuột vào “Extract All” (Giải nén toàn bộ). Lựa chọn này sẽ tạo một thư mục mới trong thư mục Downloads (Tải về) để lưu trữ tập tin bạn cần.

 11. 11

  Mở thư mục mới và chạy tập lệnh. Mở thư mục vừa tạo khi giải nén tập tin lệnh. Nhấp đúp chuột vào tập tin “1-Install-Play-Store.bat”. Cửa sổ Command Prompt (Lệnh dấu nhắc) sẽ xuất hiện.

 12. 12

  Cấp phép ADB trên máy tính bảng Fire. Sau khi khởi động tập lệnh trên máy tính, bạn sẽ được yêu cầu cấp phép cho ADB trên máy tính bảng Fire. Bạn cần mở khóa thiết bị để chấp thuận yêu cầu này.

 13. 13

  Khởi động trình cài đặt trên máy tính. Nhấn phím 2 trong cửa sổ Command Prompt để cài đặt kho ứng dụng Google Play và Dịch vụ Google Play.

 14. 14

  Khởi động lại máy tính bảng Fire khi được yêu cầu. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, cửa sổ sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại máy tính bảng Fire. Giữ nút nguồn trên máy tính bảng và nhấn phím “OK” để xác nhận. Bật lại thiết bị sau khi đã tắt nguồn hoàn toàn một lúc.

 15. 15

  Khởi động kho ứng dụng Google Play sau khi khởi động lại. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập.

 16. 16

  Đăng nhập tài khoản Google. Đăng nhập với cùng tài khoản Google bạn sử dụng Gmail hoặc trên các thiết bị Android khác.

 17. 17

  Đợi kho ứng dụng cập nhật. Kho ứng dụng Google Play và Dịch vụ Google Play sẽ tiến hành cập nhật ngầm, quá trình này có thể kéo dài 10-15 phút. Bạn sẽ không nhận thấy sự thay đổi cho tới khi thoát kho ứng dụng và mở lại.

 18. 18Sử dụng kho ứng dụng Google Play để cài đặt ứng dụng Android. Giờ đây, bạn đã cài đặt kho ứng dụng và đăng nhập, bạn có thể tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng Google Play nào, bao gồm cả Chrome và Hangouts.[2]

  • Nếu được yêu cầu cập nhật Dịch vụ Google Play, hãy chọn đồng ý. Bạn sẽ được đưa tới trang cửa hàng Dịch vụ Google Play. Nhấn vào “Update” (Cập nhật) để tiến hành cấp nhật.

  Giờ đây, bạn đã setup kho ứng dụng và đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể tải và thiết lập bất kể ứng dụng Google Play nào, gồm có cả Chrome và Hangouts .

  Quảng cáo

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments