Cách tạo chương trình chạy khi khởi động trên mọi máy tính / làm thế nào để

Cách tạo chương trình chạy khi khởi động trên mọi máy tính

Advertisement

Các chương trình bạn thiết lập thường tự thêm vào quy trình khởi động trên Windows, Mac OS X và thậm chí còn cả Linux. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những chương trình thương mến của riêng mình vào quy trình khởi động và để chúng tự động hóa khởi chạy sau khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng hoặc công cụ nền tự động thực hiện một chức năng, nhưng bạn thậm chí có thể thêm các ứng dụng máy tính để bàn và chúng sẽ bật lên khi bạn đăng nhập.

các cửa sổ

Trên Windows 7 và những phiên bản trước đó của Windows, menu Bắt đầu chứa thư mục Startup Startup để giúp việc này trở nên thuận tiện. Trên những phiên bản Windows này, bạn chỉ cần mở menu Bắt đầu, tìm lối tắt đến ứng dụng bạn muốn khởi đầu tự động hóa, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Sao chép. Tiếp theo, xác định thư mục Khởi động trong Tất cả ứng dụng trong menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Dán để dán bản sao của phím tắt đó. Thư mục này không còn dễ truy vấn trên Windows 8, 8.1 và 10, nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể truy vấn được. Để truy vấn nó, nhấn Windows Key + R, nhập shell shell : khởi động vào hộp thoại Run và nhấn Enter. Có, bạn sẽ cần sử dụng thư mục – bạn không hề thêm những phím tắt từ ngăn Khởi động của Trình quản trị tác vụ. Các phím tắt mà bạn thêm vào shell shell : thư mục khởi động, sẽ chỉ khởi chạy khi bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản người dùng. Nếu bạn muốn có một phím tắt để tự khởi chạy bất kỳ khi nào bất kể người dùng nào đăng nhập, hãy nhập shell shell : khởi động chung thông dụng vào hộp thoại Run.

Advertisement

Dán phím tắt vào thư mục này và Windows sẽ tự động hóa tải chúng khi bạn đăng nhập vào máy tính. Trên Windows 10, bạn chỉ hoàn toàn có thể kéo và thả những phím tắt từ list Tất cả những ứng dụng trên mạng trong menu Bắt đầu vào thư mục này.

Mac OS X

Trên Mac OS X, giao diện tương tự như được cho phép bạn tắt những chương trình khởi động cũng được cho phép bạn thêm những chương trình tùy chỉnh của riêng mình. Mở cửa sổ Tùy chọn mạng lưới hệ thống bằng cách nhấp vào menu Apple và chọn Tùy chọn mạng lưới hệ thống, nhấp vào hình tượng Người dùng và Nhóm Nhóm và nhấp vào Mục Đăng nhập.

Nhấp vào nút C + + ở cuối danh sách này để thêm ứng dụng hoặc kéo và thả chúng vào danh sách ứng dụng. Họ sẽ tự động tải khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình.

Advertisement

Linux

Các máy tính để bàn Linux khác nhau có cách khác nhau để làm điều này. Ví dụ : trên máy tính để bàn Unity của Ubuntu, hãy mở Dash và nhập từ mở màn. Bắt đầu, nhấp vào phím tắt Khởi động ứng dụng Khởi động để xem list những ứng dụng khởi động. Nhấp vào nút Add Add trong list này để thêm những ứng dụng của riêng bạn. Nhập tên và cung ứng lệnh để khởi chạy ứng dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng công cụ này để chạy lệnh khi đăng nhập. Máy tính để bàn Gnome có vẻ như đã vô hiệu công cụ thuộc tính gnome-session cũ, nhưng tùy chọn này vẫn có sẵn trong Công cụ Tweak của Gnome, thậm chí còn được thiết lập theo mặc định trên một số ít bản phân phối Linux. Kiểm tra những hành lang cửa số thiết lập máy tính để bàn Linux của bạn để tìm công cụ thích hợp.

Bạn cũng hoàn toàn có thể quản trị thư mục này từ thư mục ~ /. config / autostart /, mà toàn bộ những máy tính để bàn nên đọc. Khoảng thời hạn trước. config chỉ ra rằng đó là một thư mục ẩn, trong khi ~ chỉ ra rằng nó nằm trong thư mục chính của bạn – thế cho nên, tại / home / username /. config / autostart /. Để mở nó, hãy khởi chạy trình quản trị tệp của máy tính để bàn của bạn, cắm ~ /. config vào thanh địa chỉ của nó và nhấn Enter. Bấm đúp vào thư mục Tự động khởi động lại hoặc tạo thư mục nếu không sống sót. Thêm tệp. desktop vào đây để chương trình tự động hóa khởi động khi khởi động. Các tệp. desktop này là những phím tắt ứng dụng – bạn thường hoàn toàn có thể tạo chúng bằng cách kéo và thả ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc thậm chí còn chỉ vào ~ /. config / autostart / window.

Advertisement

Nếu bạn không sử dụng môi trường máy tính để bàn mà chỉ muốn tự động chạy một lệnh – hoặc một số lệnh – mỗi lần bạn đăng nhập, hãy thêm các lệnh vào tệp .bash_profile của bạn nằm ở ~ / .bash_profile, tương đương với / home / tên người dùng /.bash_profile.

Có nhiều cách khác để làm cho những chương trình khởi động khi khởi động, tất yếu. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể thêm những mục ĐK để làm điều này trên Windows. Nhưng đây là những cách dễ nhất để làm điều này. Tín dụng hình ảnh : Jonathan Lin trên Flickr

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments