Viết app Android bằng ngôn ngữ gì?

Chắc không ai còn xa lạ gì với các app trên Android nhỉ. Vậy bạn đã biết chúng được viết bằng ngôn ngữ gì chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lập trình app Android bằng ngôn từ gì ?

Flutter – Ngôn ngữ lập trình Darf

Flutter là mobile UI framework của Google để tạo ra những giao diện native chất lượng cao trên iOS và Android trong khoảng chừng thời hạn ngắn. Flutter hoạt động giải trí với source code có sẵn, được sử dụng bởi những nhà tăng trưởng và những tổ chức triển khai trên khắp quốc tế, đồng thời nó open-source và không tính tiền .Dart là một ngôn từ hướng đối tượng người dùng, được xác lập theo lớp, với chính sách garbage-collected, sử dụng cú pháp kiểu C để dịch mã tùy ý sang JavaScript. Ngôn ngữ Darf tương hỗ interface, mixin, abstract, generic, static typing và sound type. Dart là ngôn từ mã nguồn mở và không lấy phí .

Lập trình Android bằng Java

Java là ngôn từ đơn thuần, thuận tiện sử dụng, độ linh động cao, đặc biệt quan trọng là trong Android Studio IDE để tăng trưởng những ứng dụng dành cho Android. Mới đầu, bạn nên học Java cơ bản sau đó khám phá Android studio để tăng trưởng ứng dụng .

Ngoài ra, lập trình Android bằng Java có một API phong phú và bạn có thể làm nhiều thứ hơn với Java, bao gồm đồ họa, âm thanh và nhiều khả năng viết các trò chơi nhỏ như Tic Tac Toe, Tetris.

Lập trình Android bằng C++

C + + được xem là ngôn từ can đảm và mạnh mẽ nhất khi thiết kế xây dựng ứng dụng di động Android và được sử dụng cho lập trình cấp thấp. Nó còn được thừa kế những ưu điểm của ngôn từ lập trình C, được cho phép ứng dụng hoạt động giải trí trên mọi mục tiêu, mọi nền tảng khác nhau. Tuy không được nhìn nhận cao về sự thời thượng nhưng vẫn là ngôn từ được nhìn nhận cao trong cuộc cách mạng điện thoại cảm ứng mưu trí .

 Lập trình Android bằng C#

C # là ngôn từ được tăng trưởng từ Java và đã được vô hiệu những điểm yếu kém của Java trước đó. Đây là ngôn từ hướng đối tượng người dùng, đơn thuần và văn minh, hướng tới nhiều mục tiêu sử dụng. Nó là ngôn từ phản ánh trực tiếp đến. NET Framework mà tổng thể những chương trình. NET chạy và nhờ vào can đảm và mạnh mẽ vào framework này .Ngôn ngữ C # phân phối những nguyên tắc của ngành kỹ thuật ứng dụng như kiểm tra ngặt nghèo kiểu tài liệu, kiểm tra số lượng giới hạn mảng, phát hiện những trường hợp sử dụng những biến chưa có tài liệu và tự động hóa thu gom rác .

Lập trình Android Kotlin

Kotlin là một ngôn từ lập trình kiểu tĩnh chạy trên máy ảo Java, được tăng trưởng bởi JetBrains .

Syntax của nó đơn thuần và gọn hơn, do đó ít dẫn tới xảy ra việc dòng code rườm rà, dài dòng, nó hướng người dùng thực thi xử lý yếu tố hơn là việc loay hoay xử lí những câu lệnh phức tạp .

Kể từ Android Studio 3.0 năm 2017, Google được cho phép sử dụng Kotlin trong lập trình ứng dụng cho hệ điều hành quản lý Android của họ và được nhúng trực tiếp vào trong gói setup của IDE đó để thay thế sửa chữa cho trình biên dịch Java tiêu chuẩn .

Viết app Android bằng ngôn ngữ gì?

Bộ ba ngôn ngữ HTML5 + CSS + JavaScript

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phong cách thiết kế nhiều loại Apps, kể cả trên điện thoại di động và máy tính để bàn chỉ cần sử dụng HTML5, CSS và JavaScript. Về thực chất, bạn đang tạo một ứng dụng web ( web applications ) được hiển thị dưới dạng offline apps trải qua nền tảng ảo .Xây dựng ứng dụng Android bằng 3 ngôn từ này, bạn cần sử dụng Adobe Cordova, một khuôn khổ mã nguồn mở cũng tương hỗ iOS, Windows 10 Mobile, Blackberry, Firefox … Tuy nhiên, Cordova yên cầu rất nhiều sức lực lao động để tạo ra được một ứng dụng hoạt động giải trí tốt, nên nhiều người chọn Lonic Framework để thay thế sửa chữa, chỉ dùng Cordova để tiến hành những nền tảng khác nhau .

Lập trình Android bằng Python

Mặc dù, không tương hỗ Python gốc trên Android, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo app bằng Python sau đó chuyển chúng thành APK hoàn toàn có thể chạy tốt trên hệ quản lý và điều hành Android. Đây là ưu điểm cho những người yêu thích sử dụng Python và những người không muốn dùng trappings của Java .

Thiết kế app bằng ngôn ngữ Lua 

Lua là ngôn từ lập trình cũ, nhằm mục đích bổ trợ cho những ngôn từ lập trình tiên tiến và phát triển khác như : C, VB.NET … .Ngoài ra, Lua còn được sử dụng là ngôn từ lập trình chính trong Corona SDK. Corona được ứng dụng cho nhiều hệ quản lý và điều hành khác nhau, thường được dùng cho việc phong cách thiết kế game và những tiện ích kinh doanh thương mại .

Bằng ngôn ngữ AngularJS

AngularJS được tăng trưởng năm 2009 do Misko Hevery tại Google, nhờ AngularJS mà dòng code Front End được rút gọn từ 1700 xuống còn 1500 dòng .Kết hợp AngularJS và Lonic Framework, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng ứng dụng không riêng gì chạy trên hệ quản lý Android mà còn cả IOS hay bất kỳ hệ quản lý và điều hành nào tương hỗ web app .

Viết app Android bằng ngôn ngữ gì?

Các thành phần tạo nên app Android

Activity: là nền của ứng dụng. Khi khởi động một ứng dụng Android nào đó thì bao giờ cũng có một main Activity được gọi, hiển thị màn hình giao diện của ứng dụng cho phép người dùng tương tác.

Service: thành phần chạy ẩn trong Android. Service sử dụng để update dữ liệu, đưa ra các cảnh báo và không bao giờ hiển thị cho người dùng thấy.

Content Provider: kho dữ liệu chia sẻ. Content Provider được sử dụng để quản lý và chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng.

Intent: nền tảng để truyền tải các thông báo. Intent được sử dụng để gửi các thông báo đi nhằm khởi tạo một Activity hay Service để thực hiện công việc bạn mong muốn.

Broadcast Receiver: thành phần thu nhận các Intent bên ngoài gửi tới.

Notification: đưa ra các cảnh báo mà không làm cho các activity phải ngừng hoạt động.

Ngôn ngữ chính thức để tăng trưởng Android là Java. Phần lớn Android được viết bằng Java và những hàm API của nó được phong cách thiết kế để được gọi hầu hết từ Java. Bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng ứng dụng C và C + + bằng cách sử dụng Android Native Development Kit ( NDK ) .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments