Những cách tuyệt vời mà VR và AR đang biến đổi ngành du lịch

Những cách tuyệt vời mà VR và AR đang biến đổi ngành du lịch

bởi : Bernard Marr
Nhiều người trong tất cả chúng ta đang khao khát được đi du lịch tự do một lần nữa – nhưng với sự trợ giúp của công nghệ AR và VR, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tò mò quốc tế từ sự tự do trên ghế dài của mình trong khi mắc kẹt ở nhà .
Các công ty đang thao tác chịu khó để biến hóa thưởng thức du lịch, vì thế tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi mọi thứ sẽ trông khá độc lạ khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trở lại trên đường .

Chuyến tham quan tự hướng dẫn và hơn thế nữa với AR

Các khả năng về thực tế tăng cường trong ngành du lịch là rất lớn. AR thay đổi nhận thức của khách du lịch về môi trường xung quanh họ và cung cấp các trải nghiệm du lịch bổ sung và cơ hội tương tác.

Ví dụ : những ứng dụng AR dành cho thiết bị di động như City Guide Tour sử dụng tính năng nhận dạng đối tượng người dùng để cung ứng thông tin trên màn hình hiển thị về những khu vực ưa thích, kho lưu trữ bảo tàng, phòng tọa lạc, địa điểm, khu vui chơi giải trí công viên và những điểm du lịch thăm quan khác khi khách du lịch đi dạo qua thành phố hoặc thị xã. Ứng dụng dành cho thiết bị di động Street Life cung ứng một thư viện những chuyến thăm quan có hướng dẫn từ nguồn hội đồng mà bạn hoàn toàn có thể xem tại nhà hoặc sử dụng để điều hướng qua những cuộc phiêu lưu du lịch trực tiếp của bạn trong khi tải lên ảnh và hình ảnh của riêng bạn .
Kính tương hỗ AR mang lại thưởng thức nhiều mẫu mã hơn, tăng thêm yếu tố mê hoặc và vô hiệu nhu yếu về hướng dẫn viên du lịch du lịch. Điện thoại mưu trí nhanh, can đảm và mạnh mẽ của chúng tôi với năng lực AR mở ra cả quốc tế những năng lực mê hoặc .
Có rất nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng cho AR trong ngành du lịch, gồm có cải tổ phương tiện đi lại giao thông vận tải địa phương, game show trong thực tiễn tăng cường và AR cho kho lưu trữ bảo tàng. Hãy xem bài đăng trên blog hữu dụng này để khám phá sâu hơn về 1 số ít năng lực .

Khám phá từ ghế dài của bạn với thực tế ảo

Hiện tại, việc đi du lịch đến những nơi xa xôi để thưởng thức hàng loạt tính năng của những loại ứng dụng AR này có lẽ rằng không khả thi so với hầu hết tất cả chúng ta – nhưng trong thời hạn chờ đón, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng niềm đam mê của mình bằng thưởng thức du lịch trong thực tiễn ảo .
Các công ty như First Airlines đang phân phối những “ chuyến đi ” du lịch thực tiễn ảo sôi động đến những nơi như Hawaii, Rome và Paris. Trải nghiệm VR của họ gồm có vé máy bay hạng nhất với bữa ăn bốn món, sau đó là những chuyến thăm quan VR đến những điểm du lịch thăm quan chính của điểm đến. Bạn cũng hoàn toàn có thể mày mò thưởng thức du lịch ảo trải qua Google Earth VR, Oculus và Immerse from The Hydrous .
Các ứng dụng tiềm năng khác của VR trong ngành du lịch gồm có :
● Chạy thử những điểm thăm quan, khách sạn và khu vực yêu quý. Khách du lịch hoàn toàn có thể kiểm tra chỗ ở và khu vực trước khi đặt chuyến đi, để xem liệu những điểm đến có đáng để góp vốn đầu tư hay không .
● Giải trí trên chuyến bay. Trải nghiệm VR 360 độ đắm chìm trên những chuyến bay đường dài hoàn toàn có thể đang đến gần, lan rộng ra những lựa chọn vui chơi của hành khách ngoài việc xem phim hoặc lướt web bằng Wi-Fi của máy bay. Thực tế ảo thậm chí còn hoàn toàn có thể giúp một số ít hành khách giảm bớt nỗi sợ hãi khi đi máy bay .

● Đại lý du lịch và dịch vụ đặt chỗ. Travel World VR sử dụng công nghệ VR để giúp các đại lý du lịch quảng bá các điểm đến bằng cách sử dụng video 360 độ về các điểm đến chính, các chuyến du lịch biển, khu nghỉ dưỡng và các chuyến tham quan.

National Geographic chỉ ra những hạn chế của những chuyến thăm quan du lịch ảo nhập vai, cho biết :
“ Tai nghe đắt tiền, nặng, hoàn toàn có thể gây buồn nôn và không tự do khi đeo trong hơn 30 phút … Cảm giác hạn chế cũng là một trở ngại khác. Các video tập trung chuyên sâu vào âm thanh và cảnh sắc nhưng không hề làm được gì nhiều về khứu giác, xúc giác hoặc vị giác và thưởng thức VR có khuynh hướng chỉ dài vài phút – khó tương tự với một kỳ nghỉ hai tuần ở Tây Ban Nha. ”
Ít người tin rằng VR sẽ sửa chữa thay thế trọn vẹn du lịch, nhưng có năng lực công nghệ tiên tiến trong thực tiễn ảo sẽ góp thêm phần phục sinh ngành du lịch sau đại dịch .

Làm cho du lịch trở thành hiện thực một lần nữa

Trong những thời gian kỳ lạ này, du lịch ảo nhập vai giúp bạn thoát khỏi sự đơn độc và buồn chán của đại dịch – vì thế hãy đeo tai nghe và chuẩn bị sẵn sàng “ du lịch ” đến mọi nơi trên quốc tế, ngay từ phòng khách của bạn .
Sau khi những hạn chế đã được dỡ bỏ, những người yêu thích du lịch bị mắc kẹt ở nhà cũng sẽ được thưởng thức những điều kỳ diệu của những công cụ du lịch thực tiễn tăng cường, để họ hoàn toàn có thể nhận được thông tin tại chỗ trong những cuộc phiêu lưu tiếp theo .
Công nghệ VR và AR cũng sẽ giúp ngành du lịch và lữ hành phục sinh bằng cách kích thích sự thèm muốn của khách du lịch so với những khu vực mới, giúp những đại lý du lịch đặt vé máy bay và khách sạn, đồng thời làm cho chuyến du lịch trở nên thoải mái và dễ chịu hơn .
Nếu bạn đang khao khát phiêu lưu, hãy chuẩn bị sẵn sàng để mày mò quốc tế với sự thôi thúc từ công nghệ tiên tiến thực tiễn ảo và thực tiễn tăng cường. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem cuốn sách mới của tôi ‘ Thực tế lan rộng ra trong trong thực tiễn : 100 + cách tuyệt vời Thực tế ảo, thực tiễn tăng cường và hỗn hợp đang đổi khác kinh doanh thương mại và xã hội

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi. Tại LinkedIn và Forbes, tôi thường xuyên viết về các xu hướng quản lý và công nghệ. Để đọc các bài viết trong tương lai của tôi, chỉ cần tham gia mạng của tôi tại đây hoặc nhấp vào ‘Theo dõi’. Ngoài ra, hãy kết nối với tôi qua Twitter, Facebook, Instagram, Slideshare hoặc YouTube .

Về Bernard Marr
Bernard Marr là một nhà tương lai học, người có ảnh hưởng tác động và nhà chỉ huy tư tưởng nổi tiếng quốc tế trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại và công nghệ tiên tiến. Ông là tác giả của 18 cuốn sách hút khách nhất, viết phân mục liên tục cho Forbes và cố vấn, đào tạo và giảng dạy cho nhiều tổ chức triển khai nổi tiếng nhất quốc tế. Anh ấy có hơn 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội và được LinkedIn xếp hạng là một trong 5 người có ảnh hưởng tác động kinh doanh thương mại số 1 trên quốc tế và Người có tác động ảnh hưởng số 1 ở Anh .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments