Ứng dụng công nghệ dầm sàn dự ứng lực – Hoàng Phú Anh

Áp dụng công nghệ tiên tiến mới trong kiến thiết kiến thiết xây dựng giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và giảm giá thành công trình, tăng độ vững chắc cho tòa nhà luôn là bài toán khó cho những chủ góp vốn đầu tư. Và sự lựa chọn được nhắc đến nhiều nhất lúc bấy giờ là công nghệ tiên tiến dầm sàn dự ứng lực trong kiến thiết thiết kế xây dựng .

Chuyên gia Amold Van Acker (Bỉ) cho biết: công nghệ dầm sàn dự ứng lực được dùng phổ biến từ lâu ở châu Âu. Sử dụng công nghệ dự ứng lực giúp thi công tiết kiệm và giảm giá thành công trình, mang lại chất lượng cao cho công trình xây dựng. Theo Hoàng Phú Anh yếu tố tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tốc độ thi công và đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật, chất lượng của công trình. Đây là giải pháp tối ưu trong cuộc cách mạng xây dựng.

Áp dụng công nghệ dầm sàn dự ứng lực hiện nay

Tại những thành phố lớn tại Nước Ta như TP. Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh trong những năm qua đã có những bước nâng tầm trong việc kiến thiết xây dựng những khu nhà ở cao tầng liền kề, nhà thao tác, văn phòng cho thuê hay những khu tổng hợp đa tính năng. Trong 10 năm vừa mới qua ( tính đến thời gian Tổng tìm hiểu dân số và nhà ở năm 2009 ) tổng diện tích quy hoạnh nhà ở tăng thêm 706 triệu mét vuông, tăng gần gấp đôi so với năm 1999. Chất lượng nhà ở ngày được nâng cao, tỷ suất nhà ở bền vững và kiên cố tăng từ 12,8 % ( năm 1999 ) lên 46,77 % ( năm 2009 ). Với sự tăng trưởng như vậy, Nước Ta không hề không học hỏi và vận dụng công nghệ tiên tiến dầm sàn dự ứng lực để khu công trình ngày càng chất lượng .công trình đang thi công phần thép

Ngoài việc áp dụng cho các nhà cao tầng, công nghệ bê tông dự ứng lực tiền chế còn có thể áp dụng hiệu quả cho nhiều dạng công trình khác. Trên thực tế, công nghệ trên đã được áp dụng thành công cho các dự án khu công nghiệp và dân dụng như sau :

  • Công trình công nghiệp:  Nhà máy Chế tác Kim cương ở khu công nghiệp Sài Đồng – Hà Nội; Nhà máy đá ốp lát cao cấp VINASTONE tại Phú Cát – Hà Tây; nhà máy gốm sứ cao cấp Chúc Sơn, Chương Mỹ – Hà Tây, nhà máy may công nghiệp tại Thái Bình, nhà máy sứ vệ sinh TOTO giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Thăng Long…
  • Công trình dân dụng: Hai Trường trung học tại khu đô thị mới Thanh Trì và khu Trung Hoà-Nhân Chính – Hà Nội; Trường Đại Học Y Thái Nguyên; Bậc ghế ngồi Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình – Hà Nội; Sân vận động Việt Trì – Phú Thọ, Siêu thị METRO CASH & CARRY- Hà Nội, chung cư cao cấp 25 tầng SYRENA Tây Hồ và tòa nhà 25 tầng VIMECO đường Phạm Hùng, Thanh Xuân – Hà Nội….

cần cẩu đang chuyển các vật nặng lên công trường trên cao

Xu hướng phát triển công nghệ dự ứng lực trong tương lai

Việc vận dụng công nghệ tiên tiến dự ứng lực vào trong thiết kế xây dựng những sàn công nghiệp bê tông, cốt thép dự ứng lực nhịp lớn như trên và sàn bê tông dự ứng lực ( không sử dụng cốt thép ) trên nền đất hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí vật tư, rút ngắn quy trình tiến độ xây đắp, bảo vệ chất lượng và tuổi thọ khu công trình, ngân sách thiết kế xây dựng hài hòa và hợp lý, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc khí thải bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Điều này dễ hiểu khi Nước Ta đang dần vận dụng công nghệ tiên tiến dự ứng lực và công nghệ tiên tiến này đang dần có xu thế tăng trưởng trong tương lai với những khu công trình như sau :

  • Tạo ra các không gian lớn cho các nhà văn phòng, gara ô tô nhiều tầng
  • Áp dụng cho kết cấu các công trình cao tầng (tới 40 tầng)
  • Sử dụng bê tông có cường độ cao từ 600 – 900 Kg/cm2 cho kết cấu cột
  • Sử dụng công nghệ dầm Prebeam và dầm phức hợp (Flexstress) cho xây dựng đường sắt trên cao, các cầu cạn
  • Tháp thông tin, truyền hình

công nhân đang thi công phần sàn bê tông của công trìnhBê tông ứng lực trước tiền chế đã được sử dụng thoáng đãng trên quốc tế từ nhiều thập kỷ trước, lúc bấy giờ đã sở hữu phần đông thị trường kiến thiết xây dựng, kể cả những nước đang tăng trưởng ở khu vực Khu vực Đông Nam Á. Tại Nước Ta, công nghệ tiên tiến này đã được vận dụng từ những thập kỷ 70, 80 của thế kỷ trước, tuy nhiên chưa được tăng trưởng thoáng đãng vì gặp không nhiều khó khăn vất vả khách quan lẫn chủ quan. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về những ưu điểm yếu kém của sàn bê tông dự ứng lực .Với những ưu điểm không hề phủ nhận, đây sẽ là hướng đi tất yếu trong quy trình tăng trưởng kỹ thuật thiết kế xây dựng ở Nước Ta, góp thêm phần đẩy nhanh quy trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá quốc gia. Hoàng Phú Anh tự hào là đơn vị chức năng sản xuất phụ kiện số 1 cho ngành thiết kế xây dựng với mẫu sản phẩm gối kê thép chất lượng cao đạt tiêu chuẩn AS / NZS 2425 : năm ngoái của Úc và New Zealand, sẽ sát cánh cùng những đơn vị chức năng sản xuất để cho sinh ra những mẫu sản phẩm chất lượng nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa san sẻ về tính ứng dụng của công nghệ tiên tiến dầm sàn bê tông dự ứng lực sẽ có ích với bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments