Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone

Khi bạn đang sử dụng chiếc iPhone của mình để trò chuyện với ai đó qua các ứng dụng Zalo, Facebook hoặc đang chơi game Liên Quân Mobile thì tự nhiên bị văng ra ngoài. Bạn lại phải mất thời gian đăng nhập lại. Khá là bực mình và tốn thời gian đúng không. Bạn cũng không hiểu tại sao mình lại bị thoát ra như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này dưới đây nhé!iPhone

1. Nguyên nhân lỗi văng ứng dụng trên iPhone

Lỗi văng ứng dụng trên iPhone hay iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột xảy ra do khá nhiều nguyên nhân, khi đó bạn cần phải xác định nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên thiết bị của mình để bắt đầu tìm ra cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iOS hợp lý. Rất có thể rơi vào những nguyên nhân sau:

– Do ứng dụng bị lỗi
– Do xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone
– Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến iPhone bị nặng máy và văng ứng dụng đột ngột.
– Do thiết bị của bạn không phù hợp, hỗ trợ sử dụng, chơi game này vì không đủ cấu hình.
– Do bản iOS bạn đang sử dụng gặp lỗi

2. Cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Đây là một trong những cách đơn thuần, nhưng nhiều lúc lại là cách xử lý iPhone bị thoát ứng dụng bất thần hữu hiệu nhất vì những thiết bị sau một thời hạn dài sử dụng cũng như setup quá nhiều ứng dụng dẫn đến những ứng dụng xung đột và bị ngưng trễ thời hạn hoạt động giải trí. Do đó, sau khi khởi động lại thiết bị sẽ được tái khởi động và hoạt động giải trí trơn tru hơn .

Cách 2: Cập nhật phiên bản iOS mới để sửa lỗi ứng dụng văng trên iOS

Phiên bản iOS cũ cũng là một nguyên do gây ra lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad. Do đó bạn cần kiểm tra và update phiên bản hệ điều hành quản lý mới cho thiết bị cũng như tránh được những lỗi do ứng dụng “ lỗi thời ” không hề sử dụng được. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét vì một số ít thiết bị cũ sau khi update phiên bản iOS được tương hỗ, sau một thời hạn sử dụng sẽ không được “ mượt ” cho lắm

Để thực thiện cập nhật phiên bản iOS mới các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nahatj phần mềm) và nhấn vào Download and Install (Tải về và cài đặt) để hệ thống tự động tải về và cài đặt phiên bản iOS mới.

Cách 3: Gỡ bỏ một số ứng dụng trên iPhone

Xóa bớt một số ứng dụng không dùng tới để giải phóng bộ nhớ máy, bộ nhớ ram và các ứng dụng đang bị xung đột trên iP hoặc những ứng dụng rất dễ xung đột với nhau sẽ khiến thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt hơn và không bị văng ra khi sử dụng các ứng dụng. Để thực hiện gỡ bỏ một số ứng dụng trên iP, các bạn ấn chọn và giữ vào bất kỳ một ứng dụng nào trên màn hình chính thiết bị cho tới khi các ứng dụng xuất hiện các biểu tượng “X” như hình dưới.

Nhấn chọn vào biểu tượng này trên các ứng dụng muốn gỡ bỏ để thực hiện xóa cũng như khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iP do các ứng dụng gây nên.

Cách 4: Cập nhật ứng dụng

Đôi khi việc ứng dụng trên iP, iPad bị văng, đóng đột ngột là do phiên bản hiện tại của ứng dụng đang khá cũ. Do đó, việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất cũng là phương án hữu hiệu trong trường hợp này.
Để cập nhập các bạn vào Appstore và cập nhật ứng dụng, nếu như thấy ứng dụng đã được cập nhật bản mới nhất, thì bạn xoá ứng dụng và cài lại, nếu ứng dụng có dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Cách 5: Khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone bằng cách khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Nếu như những cách khắc phục trên đây không xử lý được lỗi văng ứng dụng trên ios thì Phục hồi setup gốc iP, iPad sẽ là giải pháp hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên trước khi triển khai bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng vì cách này sẽ xóa hết tài liệu cá thể trên thiết bị và đưa máy trở lại trạng thái xuất xưởng .

Để thực hiện các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Serttings (Xóa tất cả nội dung và Cài đặt) và nhấn Erase (Xóa) để xác nhận tiến trình.

Cách 6: Thiết bị không đủ yêu cầu sử dụng, cấu hình yếu

Trong trường hơp thiết bị của bạn truy vấn vào một ứng dụng, game show bất kể mà bị văng ra ngay lập tức hay đã sử dụng 1 lúc rồi mới bị văng, đây là tín hiệu cho việc thiết bị iP của bạn không đủ nhu yếu vế thông số kỹ thuật để hoàn toàn có thể triển khai tải và thưởng thức ứng dụng này một cách ổn đinh .
– Các bạn hoàn toàn có thể thử thưởng thức ứng dụng, game show này trên một thiết bị khác để kiểm tra xem có xảy ra lỗi tương tự như hay không ?

+ Nếu như vấn đề này vẫn bị, chắc hẳn phần cứng của iP của bạn không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của ứng dụng nà.

+ Nếu như thiết bị hoạt động giải trí thông thường, hãy vận dụng cách 5 và thử lại để xem liệu yếu tố này có phải do nguyên do khác hay không ?

+ Trong trường hợp sau khi đã áp dụng cách 5 mà tình trạng này vẫn chưa ổn định, rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng phần cứng hoặc vì nguyên nhân gì đó mà hoạt động trên iPhone kém ổn đinh, các bạn cần phải tới các trung tâm bảo hành iPhone để nhận được trợ giúp.

Trên đây, Ngọc L inh Mobile đã hướng dẫn những bạn cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad bằng những cách đơn cử mà bạn đọc hoàn toàn có thể vận dụng. Những cách sửa lỗi iP bị văng ứng dụng trên đây sẽ giúp iP của bạn không bị văng ứng dụng, thoát bất ngờ đột ngột nữa, xua tan đi cảm xúc bực mình khi sử dụng thiết bị iOS. Nếu chiếc ip của bạn gặp trường hợp trên, hãy làm theo để sửa lỗi ngay nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments