Cách sử dụng Blockchain trong nông nghiệp

Như tất cả chúng ta thấy, hiện tượng kỳ lạ Blockchain đang dần hòa nhập vào đời sống của tất cả chúng ta, làm cho nó bắt buộc phải hiểu những ứng dụng và hạn chế của nó. Hôm nay, tất cả chúng ta sẽ đàm đạo về cách Blockchain hoàn toàn có thể giúp cho nghành công nghiệp thực phẩm tăng trưởng hơn .

blockchain

Hệ thống thực phẩm lúc bấy giờ của chúng tôi phân phối những thời cơ rộng mở để mày mò xem công nghệ Blockchain có tương tác với hệ sinh thái của tất cả chúng ta, cả con người và sinh thái xanh, để làm tăng thêm giá trị cho đời sống của tất cả chúng ta. Chính thế cho nên mà đã có nhiều công ty mới xây dựng đã thao tác rất siêng năng cho nghành nghề dịch vụ này .

Sau khi giới thiệu Ethereum, altcoins đã trở thành một cách phổ biến để giới thiệu các ý tưởng cho bí ẩn mới. Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn quảng cáo, nơi mà nhiều nhà phát triển đang đề xuất các ý tưởng táo bạo để giải quyết các vấn đề không tồn tại hoặc tầm thường. Điều quan trọng là xã hội và các nhà phát triển tập trung vào việc áp dụng Blockchain cho các dự án có liên quan và quan trọng chứ không phải giả định công nghệ Blockchain là thuốc chữa bách bệnh phù hợp với mọi vấn đề.

Thực phẩm và ăn uống
Chất lượng thực phẩm rõ ràng liên quan đến bệnh mãn tính như bệnh tim, tổn thương gan, đột quỵ, tiểu đường và ung thư, … Chúng ta có thể làm giảm đáng kể bệnh mãn tính bằng cách nâng cao chất lượng của thực phẩm. Điều đó khiến chúng ta phải trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng ta ăn thức ăn chất lượng kém?

Vấn đề lớn này hoàn toàn có thể được chia thành ba phần : sản xuất, giao hàng và bán hàng .
Việc sản xuất lương thực được mở màn từ những trang trại. Trồng trọt luôn phải gánh chịu những rủi do cao như : thiên tai, mất mùa hay thất bại trong thu hoạch … Nó làm ảnh hưởng tác động trực tiếp đến những yếu tố mà trang trại đang cung ứng, cạnh bên đó những điều kiện kèm theo về thị trường và những tập đoàn lớn nông nghiệp lớp cũng làm cho đời sống của những nông dân nhỏ gặp nhiều thử thách. Họ lạm dụng những vị trí của họ bằng cách sử dụng phân bón đắt tiền và hạt giống GMO được cấp bằng bản quyền sáng tạo để đạt được lợi thế cạnh tranh đối đầu so với những hoạt động giải trí nhỏ hơn .
Một yếu tố khác là trong việc phân phối thực phẩm. Nông nghiệp tân tiến đang bị vây hãm bởi quy mô đơn vị sản xuất, phân phối và người tiêu dùng. Các đơn vị sản xuất lương thực quy mô lớn thường tổ chức triển khai sản xuất lương thực công nghiệp ở những nước đang tăng trưởng. Sau đó họ tạo ra những mạng lưới phân phối quy mô lớn để bán thực phẩm trên toàn thế giới .
Các đơn vị sản xuất thường không hề bán mẫu sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng, phải lôi cuốn những nhà buôn hoặc nhà phân phối mua loại sản phẩm của họ với giá rẻ. Các công ty lớn hoàn toàn có thể sản xuất lương thực rẻ tiền và lấp đầy những kênh phân phối, nhưng thực phẩm này không khi nào được tiêu thụ hết. Kết quả là tạo ra một yếu tố mới : chất thải thực phẩm và việc thải bỏ. Các nguồn lực như nguyên vật liệu và phân bón được sử dụng để sản xuất và phân phối thực phẩm sẽ không khi nào được tiêu thụ, gây tiêu tốn lãng phí .

Giải pháp triển khai
Thực tế cho thấy, các vấn đề về sức khoẻ, ăn uống, nuôi trồng, nông nghiệp và hậu cần được kết nối với nhau, và chúng ta có thể giải quyết những thách thức này thông qua các công nghệ hiện đại, sử dụng các chuyên gia hiểu được hệ thống.

Chúng tôi đã chuyện trò với Liz Reitzig, người sáng lập NourishingLiberty, người đã dành 15 năm thao tác về những mạng lưới hệ thống thực phẩm từ mọi góc nhìn. Cô là người ủng hộ người tiêu dùng, người đã thao tác trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh nhỏ, chủ trương, nông nghiệp và tương hỗ của nông dân .

Blockchain như một công cụ tài chính

Công nghệ Blockchain cung ứng những công cụ kinh tế tài chính tốt để phân phối cho nông dân một khoản giao dịch thanh toán kịp thời và rất đầy đủ cho những nỗ lực của họ. Sử dụng những công nghệ tiên tiến này sẽ giúp tránh rủi ro đáng tiếc và làm cho đời sống của người nông dân thuận tiện hơn. Theo Reitzig :

“Blockchain … cung cấp [a] phương tiện cho nông dân hợp đồng với người bán để phát triển những gì cần thiết. Thanh toán toàn bộ hoặc một phần có thể ngay lập tức ký quỹ … để bảo đảm thanh toán cho nông dân mà không vi phạm hợp đồng và cưỡng ép bởi các nhà tiếp thị. Việc trả lương cho lao động là một thách thức lớn trong thế giới nông nghiệp, và Blockchain có thể giảm bớt phần đó. “
Nhờ các hợp đồng nông nghiệp thông minh, nông dân có thể được trả lương cả năm, không chỉ vào mùa hè và mùa thu. Sử dụng một hệ thống tính toán dựa trên các hợp đồng thông minh, an toàn hơn nhiều khi làm việc với đơn đặt hàng trước, các giỏ đựng thực phẩm và các câu lạc bộ mua hàng.

“Một số trang trại sản xuất một cái gì đó được gọi là chia sẻ nông nghiệp hỗ trợ cộng đồng (CSA). Đây là một mô hình ngày càng tăng, nơi người tiêu dùng trả trước một trang trại cho cả mùa. Chúng tôi có thể trả $ 500 vào đầu mùa xuân, và chúng tôi sẽ nhận được một hộp rau mỗi tuần trong 30 tuần. Blockchain có thể xử lý toàn bộ giao dịch. “
Một trong những nông dân đầu tiên thực hiện Blockchain như một công cụ tài chính để phát triển nền kinh tế của ông là Mikhail Shlyapnikov, một nông dân từ Nga. Ông giới thiệu mật mã của riêng mình cho trang trại của mình .

“Một nông dân có các công cụ khác nhau: Xẻng, máy kéo. Blockchain cũng là một công cụ, và nó tùy thuộc vào bạn nếu bạn sử dụng nó hay không. “
Đơn giản hóa việc giao hàng
Giao dịch thanh toán điện tử có thể bao gồm bất kỳ điều kiện thỏa thuận nào mà không cần phải nhờ đến luật sư. Ví dụ cụ thể: Chủ một quán cà phê nhỏ có thể mua hạt cà phê trực tiếp từ nông dân Kenya.

Họ hoàn toàn có thể đặt hàng, giao hàng đến châu Âu, trả tiền thủ tục hải quan và ghi nhận theo lao lý của vương quốc giao hàng. Giao dịch điện tử sẽ giúp nông dân giảm bớt chuỗi trung gian dài và cắt giảm nhiều khoản ngân sách để được giá tốt đến tay người tiêu dùng .

Nguồn gốc, chất lượng và chứng nhận
Thực hiện Blockchain vào các bước sản xuất, chứng nhận và chế biến thực phẩm tạo ra tính minh bạch trong một hệ thống không minh bạch và cho phép người tiêu dùng hỗ trợ các nhà cung cấp mà họ lựa chọn. Nó đặc biệt phù hợp với các sản phẩm gốc hữu cơ và được chứng nhận.

Liz Reitzig nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của việc xác lập nguồn gốc của những loại sản phẩm hữu cơ :

“Nếu một nông trại được chứng nhận hữu cơ, hoặc họ muốn nhấn mạnh một loại chứng nhận khác, họ có thể sử dụng Blockchain để theo dõi sản phẩm. Người tiêu dùng muốn biết những gì họ đang mua, và Blockchain có thể cung cấp điều đó. “
Marcel Blankenstein, chủ sở hữu của Naked Organics, tin rằng thông tin nguồn gốc có thể là thú vị cho người sử dụng miễn là nó có thể sử dụng được:

“Blockchain trong nông nghiệp cho phép người tiêu dùng để quét mã vạch của một sản phẩm trong siêu thị và ngay lập tức xem toàn bộ chuỗi cung ứng từ siêu thị đến nông dân. Xét về tính minh bạch của khách hàng. Về mặt pháp lý, ô nhiễm nông nghiệp có thể bị cô lập rất nhanh. “
Nông dân có thể sử dụng Blockchain?
Reitzig tin rằng những trở ngại khó khăn nhất đối với việc thực hiện Blockchain là các nguyên tắc và thuật ngữ làm việc phức tạp. Cô ấy nói:

“Thách thức lớn nhất đối với nông dân khi sử dụng Blockchain là vượt qua sự hiểu biết về kỹ thuật của nó. Nông dân tập trung vào nuôi. Họ không phải là công nghệ tiên tiến. “
Hệ sinh thái
Vấn đề đặt ra cho hệ sinh thái khi sử dụng Blockchain là phải đơn giản và dễ sử dụng. Một số công ty mới thành lập đã làm về vấn đề này và họ phát triển để làm cho Blockchain sử dụng đơn giản hơn với nông dân, bằng cách đó họ đã thống nhất tất cả các chức năng của Blockchain liên quan đến lương thực, nông nghiệp và công nghiệp.

Hệ thống này bao gồm các thư viện hợp đồng thông minh, các hệ thống nhận dạng từ xa, bộ xử lý thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số, ví điện tử che dấu thông minh và mã thông báo tiền tệ của riêng họ. Gregory Arzumanian, đồng sáng lập 1000 Ecofarms, nói:

“Chúng tôi đã học được tất cả những cơ hội mà công nghệ Blockchain có thể giúp được. Khi các công nghệ Blockchain là hữu hình và dễ hiểu, chúng ta có thể áp dụng chúng ngay cả với nhu cầu cơ bản về thức ăn. Mục tiêu chính là tạo ra một hệ sinh thái toàn cầu, dễ hiểu và an toàn cho các doanh nghiệp nông nghiệp và thực phẩm, cho phép họ giảm đáng kể chi phí liên quan đến sản xuất, kinh doanh và hậu cần của hàng tiêu dùng.
Blockchain không phải là một loại thuốc chữa bách bệnh
Việc sử dụng các công nghệ Blockchain có thể giảm bớt những khó khăn về kỹ thuật và đơn giản hóa về cuộc sống của nông dân nhưng vẫn có nhiều vấn đề mà chính người tiêu dùng mới có thể giải quyết được:

“ Trừ khi người tiêu dùng được dạy hiểu rằng canh tác thường thì là ” xấu “, Blockchain sẽ có rất ít mục tiêu ” tốt “, từ quan điểm vững chắc. Điều quan trọng là phải nhớ rằng truy xuất nguồn gốc không bằng những kỹ thuật canh tác tốt và chất lượng thực phẩm không bằng thực phẩm lành mạnh. “
Theo cointelegraph.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments