Mẹo cài đặt chạm hai lần để mở khóa màn hình iPhone và Samsung

Có nhiều cách để mở điện thoại thông minh đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ thuật chạm hai lần để mở khóa màn hình trên iPhone và Samsung hay các thiết bị Android khác. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và chia sẻ với mọi người dúng dẫn cách cài đặt thao tác 2 chạm mở màn hình cực nhanh.

Cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình iPhone

Hiện với các dòng iPhone kể từ iPhone X trở đi đã được trang bị tính năng Tap to Wake chạm hai lần để mở khóa màn hình vô cùng dễ dàng. Với những người dùng chưa biết cách kích hoạt tính năng này có thể tham khảo các bước hướng dẫn thực hiện dưới đây: 

Bước 1: Trên điện thoại iPhone bạn mở Cài đặt (Settings) >> chọn Cài đặt chung (General) >> chọn mục Trợ Năng (Accessibility) để bật/tắt tính năng Tap to Wake.

Cài đặt chạm 2 lần mở khóa màn hình iPhone

Bước 2: Tại giao diện Trợ năng,  bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm kiếm mục Chạm để bật màn hình (Tap to Wake) rồi kích hoạt bật tính năng này lên trên iPhone.

Cài đặt chạm 2 lần mở khóa màn hình iPhone (1)

Vậy là xong, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã cài đặt thành công tính năng chạm 2 lần để bật màn hình iPhone.

Cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Trên điện thoại Samsung, để có thể kích hoạt tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình, thiết bị của bạn cần đảm bảo 2 điều kiện sau: Có hỗ trợ tính năng Alway on display và có phím Home ảo. Sau đó, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung, bạn mở Cài đặt rồi kéo xuống chọn mục Màn hình khóa và bảo mật

Bước 2: Tại đây sẽ có nhiều tính năng lựa chọn khác nhau, bạn dùng thanh trượt tại phần Always on display để kéo lên rồi nhấn double tap tại đây để thiết lập các cài đặt liên quan đến phím Home ảo.

Cách cài đặt 2 chạm mở khóa màn hình Samsung

Bước 3: Trên mục Menu Always on display, bạn nhấn chọn mục Nội dung cần hiển thị.

Bước 4: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị nhiều lựa chọn các trình đơn khác nhau. Bạn chỉ cần chọn nút Chỉ phím tr. chính và đồng hồ hoặc thông tin

Cách cài đặt 2 chạm mở khóa màn hình Samsung (1)

Bước 5: Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, bạn thử tắt màn hình điện thoại Samsung rồi khi mở khóa lên sẽ thấy xuất hiện nút Home ảo. Để mở khóa màn hình điện thoại Samsung nhanh chóng, bạn chỉ cần chạm nhẹ hai lần trên màn hình là được.

Phần mềm chạm 2 lần mở màn hình điện thoại

với những dòng điện thoại cảm ứng không được trang bị tính năng chạm 2 lần để mở khóa màn hình mặc định trên điện thoại cảm ứng Android trên, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng công cụ Double Tap Screen On / Off hữu dụng. Phần mềm này sẽ tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể bật / tắt điện thoại thông minh Android bằng cách nhấn chạm 2 lần vào màn hình. Giao diện ứng dụng đơn thuần và thao tác thuận tiện sử dụng với toàn bộ mọi người .
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng chạm 2 lần mở khóa màn hình điện thoại này

Một số tiện ích nổi bật của ứng dụng Double Tap Screen On/Off có thể kể đến như:

  • Bật/tắt màn hình Android nhanh chóng chỉ với thao tác 2 lần chạm lên màn hình

  • Cho phép tạo phím tắt để tắt màn hình mà không cần nhấn 2 lần để tắt .
  • Phần mềm phong cách thiết kế giao diện đơn thuần, dễ dùng, tiết kiệm chi phí thời hạn khám phá .

Như vậy trong bài viết trên đây đã chia sẻ những hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách kích hoạt tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình iPhone và Samsung. Thủ thuật này vô cùng hữu ích và giúp người dùng nhanh chóng bật/tắt màn hình điện thoại mà không cần sử dụng nút nguồn hay phím cứng trên máy. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments