[Tổng hợp] Các ứng dụng hỗ trợ cho việc chụp ảnh trên Windows Phone

App_vui_ve.jpg

Xem thông số kỹ thuật ảnh

App này thì mình mới vừa chia sẻ với anh em, sẵn đây nói lại luôn. Nhiều khi bạn sẽ cần xem lại thông tin

App này thì mình mới vừa chia sẻ với anh em, sẵn đây nói lại luôn. Nhiều khi bạn sẽ cần xem lại thông tin EXIF của ảnh trên Windows Phone, ví dụ như ngày chụp, tốc độ chụp, ISO, kích thước file, tên camera, hay cả kinh độ vĩ độ nhúng vào ảnh. Trong trường hợp đó, bạn hãy dùng đến ứng dụng Picture Info. Nó không chỉ hiển thị được những thông tin nói trên mà còn cho chúng ta biết là lúc chụp máy có đánh flash hay không, phần mềm (hệ điều hành) của thiết bị chụp là gì, chế độ đo sáng ra sao, chiều ảnh chụp ngang hay dọc. Thậm chí Picture Info còn giúp chúng ta xem vị trí chụp ảnh trên bản đồ nữa. Phần mềm này hữu dụng không chỉ để xem EXIF ảnh chụp bởi chính chiếc điện thoại của anh em mà còn để xem thông tin ảnh do bạn bè, người thân gửi cho bạn nữa đấy.

Windows_phone_Info_Picture.png

Thực ra thì ứng dụng Nokia Camera cũng có thể xem được EXIF ảnh, tuy nhiên nó không nhiều thông tin như bên Picture Info, lại chỉ giới hạn cho các thiết bị Nokia mà thôi. Còn với Picture Info thì bạn nào xài Windows Phone 8 đều chơi được hết.

Để sử dụng Picture Info, bạn có thể dùng một trong những cách sau:

  • Chạy phần mềm Picture Info lên, chọn ảnh mong muốn rồi mở ra xem
  • Khi đang xem ảnh trong Picture Hub của Windows Phone, mở tấm ảnh bạn muốn xem,chạm vào nút menu (có ba dấu chấm) > mục Ứng dụng > Picture Info

Chỉnh sửa ảnh

Nokia_Creative_Studio_5.jpg

Sau khi chụp xong, nếu muốn cho bức ảnh trở nên đẹp mắt hơn thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua công đoạn chỉnh sửa lại hình. Trên Windows Phone thì có rất nhiều app có thể giúp chúng ta làm việc này, ví dụ như Fotor, Aviary hay Nokia Creative Studio. Cả ba đều cho phép chỉnh những thông số cơ bản của ảnh, ví dụ như độ sáng, độ nét, độ tương phản, bão hòa màu, xoay, cắt cúp ảnh… Ngoài ra, một app sẽ có thêm một số tính năng đặc trưng riêng. Ví dụ, Fotor có khả năng tạo ra ảnh ghép (4 ảnh lẻ ghép lại gần nhau) rất thú vị, Nokia Creative Studio thì cho chỉnh ảnh thành trắng đen và chỉ chừa lại một màu duy nhất, nó cũng cho phép chọn vị trí làm mờ và hàng loạt hiệu ứng màu sắc vui vẻ. Aviary thì có những sticker ngộ nghĩnh, hỗ trợ viết thêm chữ lên ảnh, đánh trắng răng, làm mịn da.
Sau khi chụp xong, nếu muốn cho bức ảnh trở nên thích mắt hơn thì chắc như đinh tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ quy trình chỉnh sửa lại hình. Trên Windows Phone thì có rất nhiều app hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta thao tác này, ví dụ nhưhay. Cả ba đều được cho phép chỉnh những thông số kỹ thuật cơ bản của ảnh, ví dụ như độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản, bão hòa màu, xoay, cắt cúp ảnh … Ngoài ra, một app sẽ có thêm 1 số ít tính năng đặc trưng riêng. Ví dụ, Fotor có năng lực tạo ra ảnh ghép ( 4 ảnh lẻ ghép lại gần nhau ) rất mê hoặc, Nokia Creative Studio thì cho chỉnh ảnh thành trắng đen và chỉ chừa lại một màu duy nhất, nó cũng được cho phép chọn vị trí làm mờ và hàng loạt hiệu ứng sắc tố vui tươi. Aviary thì có những sticker ngộ nghĩnh, tương hỗ viết thêm chữ lên ảnh, đánh trắng răng, làm mịn da .

Chinh_sua_anh.jpg

Ngoài ra, nhiều bạn cũng sẽ thích dùng Instagram thì chúng ta cũng có ứng dụng Instagram chính chủ cho Windows Phone nữa. Tuy app này vẫn còn ở giai đoạn beta và tính năng khá hạn chế nhưng cơ bản thì chúng ta vẫn có thể chỉnh được những hiệu ứng theo phong cách rất Instagram cho ảnh, sau đó mang đi chia sẻ với bạn bè thông qua Instagram cũng như post lên Facebook, Twitter.

Ngoài ra, nhiều bạn cũng sẽ thích dùngthì chúng ta cũng có ứng dụng Instagram chính chủ cho Windows Phone nữa. Tuy app này vẫn còn ở giai đoạn beta và tính năng khá hạn chế nhưng cơ bản thì chúng ta vẫn có thể chỉnh được những hiệu ứng theo phong cách rất Instagram cho ảnh, sau đó mang đi chia sẻ với bạn bè thông qua Instagram cũng như post lên Facebook, Twitter.

6tag, một app thay thế do lập trình viên bên thứ ba viết nhưng vẫn hỗ trợ đầy đủ các hiệu ứng màu sắc lẫn khả năng chia sẻ ảnh như Instagram, thậm chí còn tốt và giao diện linh hoạt hơn.

Dành cho các bạn đam mê hiệu ứng, các bạn có thể thử ứng dụng Lomogram. Phần mềm này có 42 bộ lọc màu khác nhau, 72 kiểu làm sáng ảnh và 49 kiểu khung, xin mời các bạn tha hồ sáng tạo và tùy chính tấm hình của mình. Bạn có thể giữ lại ảnh theo tỉ lệ gốc chứ không bị buộc phải crop ảnh vuông như Instagram.
Nếu cảm thấy app Instagram chính chủ quá thiếu thốn thì bạn bè nên thử qua, một app sửa chữa thay thế do lập trình viên bên thứ ba viết nhưng vẫn tương hỗ vừa đủ những hiệu ứng sắc tố lẫn năng lực san sẻ ảnh như Instagram, thậm chí còn còn tốt và giao diện linh động hơn. Dành cho những bạn đam mê hiệu ứng, những bạn hoàn toàn có thể thử ứng dụng. Phần mềm này có 42 bộ lọc màu khác nhau, 72 kiểu làm sáng ảnh và 49 kiểu khung, xin mời những bạn tha hồ phát minh sáng tạo và tùy chính tấm hình của mình. Bạn hoàn toàn có thể giữ lại ảnh theo tỉ lệ gốc chứ không bị buộc phải crop ảnh vuông như Instagram .Hiue_ung_chinh_sua.jpg

Sao lưu ảnh tự động hóa

Đừng để mất đi dữ liệu vì quên sao lưu (mà nhiều anh em cứ để mất ảnh rồi mới lo backup thì chết). Trên Windows Phone, ngoài cách chép ảnh thủ công từ điện thoại vào máy tính để lưu trữ thì chúng ta còn có thể cho backup tự động lên tài khoản SkyDrive nữa. Hãy tưởng tượng khi vừa đi dự một bữa tiệc về đến nhà, đã mệt mỏi muốn đi ngủ rồi mà còn phải cắm điện thoại vào máy tính để chép dữ liệu nữa thì nản quá. Còn khi sử dụng SkyDrive, tất cả những gì cần làm là đảm bảo điện thoại mình đã vào Wi-Fi, sau đó ảnh và video sẽ được tự động tải lên mạng. Rất nhanh chóng, bạn thậm chí còn không để ý là chuyện này đang diễn ra nữa. Dung lượng miễn phí mặc định của SkyDrive lên đến 7GB, tha hồ cho các bạn lưu ảnh, một số bạn đăng kí từ trước còn được đến 25GB nữa kìa.

Để kích hoạt tính năng tự sao lưu ảnh của SkyDrive, bạn chạy phần mềm Ảnh của Windows Phone 8, nhấn vào nút menu > Cài đặt > mục Tự động tải lên > SkyDrive. Ở màn hình kế tiếp, trong phầnẢnh, chọn “Chất lượng tốt nhất”, thực hiện tương tự cho phần Video. Ngoài ra nếu bạn muốn dùng 3G để sao lưu luôn ngay khi vừa chụp xong thì chọn “Chất lượng tốt”. Khi đó ảnh sẽ bị nén nhỏ lại để tiện cho việc upload bằng mạng di động. Ảnh được upload sẽ nằm trong thư mục tên “Cuộn camera” hoặc “Camera roll” trên SkyDrive.

Sử dụng những ứng dụng Lens phụ trợ

Đừng để mất đi dữ liệu vì quên sao lưu (mà nhiều anh em cứ để mất ảnh rồi mới lo backup thì chết). Trên Windows Phone, ngoài cách chép ảnh thủ công từ điện thoại vào máy tính để lưu trữ thì chúng ta còn có thể cho backup tự động lên tài khoản SkyDrive nữa. Hãy tưởng tượng khi vừa đi dự một bữa tiệc về đến nhà, đã mệt mỏi muốn đi ngủ rồi mà còn phải cắm điện thoại vào máy tính để chép dữ liệu nữa thì nản quá. Còn khi sử dụng SkyDrive, tất cả những gì cần làm là đảm bảo điện thoại mình đã vào Wi-Fi, sau đó ảnh và video sẽ được tự động tải lên mạng. Rất nhanh chóng, bạn thậm chí còn không để ý là chuyện này đang diễn ra nữa. Dung lượng miễn phí mặc định của SkyDrive lên đến 7GB, tha hồ cho các bạn lưu ảnh, một số bạn đăng kí từ trước còn được đến 25GB nữa kìa.Để kích hoạt tính năng tự sao lưu ảnh của SkyDrive, bạn chạy phần mềm Ảnh của Windows Phone 8, nhấn vào nút. Ở màn hình kế tiếp, trong phầnẢnh, chọn “Chất lượng tốt nhất”, thực hiện tương tự cho phần Video. Ngoài ra nếu bạn muốn dùng 3G để sao lưu luôn ngay khi vừa chụp xong thì chọn “Chất lượng tốt”. Khi đó ảnh sẽ bị nén nhỏ lại để tiện cho việc upload bằng mạng di động. Ảnh được upload sẽ nằm trong thư mục tên “Cuộn camera” hoặc “Camera roll” trên SkyDrive.

Trong Windows Phone 8 có một tính năng gọi là

Trong Windows Phone 8 có một tính năng gọi là Lenses. Đây là những ứng dụng cài thêm có năng lực bổ trợ nhiều tính năng khá mê hoặc cho chiếc điện thoại thông minh Windows Phone của tất cả chúng ta. Lens rất đa dạng chủng loại và phong phú, từ việc vận dụng hiệu ứng lên ảnh theo kiểu Instagram, chèn những hình tượng, vật phẩm vui nhộn cho đến năng lực ghi lại ảnh động .Kinh_van_hoa.jpg

Lenses được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Camera mặc định của máy. Khi nhấn nút chụp ảnh giữ lâu hoặc chạy app Camera, bạn sẽ thấy một nút tròn nhỏ có hai mũi tên ngược nhau nằm ở cạnh phải hoặc dưới của màn hình. Nút này ghi chữ Lenses hoặc “Ống kính”. Chạm vào đó, tất cả các Lens bạn đã cài sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn tiếp Lens nào cần dùng là xong. Một số Lens còn có thể khởi chạy như một app riêng lẻ bình thường.

Một số app Lens hay:

Bing Vision: Với Bing Vision, chúng ta có thể dễ dàng đọc mã vạch, đọc mã QR (loại mã hình vuông có nhiều chấm đen), Microsoft Tags. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể nhấn vào nút Scan Text (Quét tìm từ) để chụp lại một đoạn văn bản nào đó. Máy sẽ tự động nhận diện ra chữ trong ảnh rồi dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn. Tính năng dịch của Bing Vision hỗ trợ cả tiếng Việt nữa.

: Với Bing Vision, chúng ta có thể dễ dàng đọc mã vạch, đọc mã QR (loại mã hình vuông có nhiều chấm đen), Microsoft Tags. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể nhấn vào nút Scan Text (Quét tìm từ) để chụp lại một đoạn văn bản nào đó. Máy sẽ tự động nhận diện ra chữ trong ảnh rồi dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn. Tính năng dịch của Bing Vision hỗ trợ cả tiếng Việt nữa. ShutterPro : thêm các hiệu ứng màu sắc trước hoặc sau khi bạn chụp ảnh. Có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt như phim âm bản, trắng đen, màu theo phong cách cũ xưa, đa sắc, hiệu ứng 3D đỏ xanh (cái này hay nè), hiệu ứng 3D đặt cạnh nhau. Microsoft Translator : cũng có tính năng dịch thuật giống Bing Vision, tuy nhiên nó hay hơn ở chỗ là Microsoft Translator có thể dịch theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là khi bạn rê camera đến chỗ nào có chữ thì nó sẽ tiến hành dịch ngay, không phải đợi scan như Bing Vision. Kaleidoscope : hiệu ứng kính vạn hoa rất đẹp mắt. Hiệu ứng thú vị này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới mẻ và có phần kì bí khi sử dụng. Bạn có thể thiết lập nhiều mức độ phân giải khác nhau cho ảnh kết quả. Face Lens : tự động nhận dạng khuôn mặt của những người trong ảnh (lưu ý là những, tức là nhiều hơn một đấy nhé) rồi gắn lên một số vật phẩm vui nhộn, ví dụ như mắt kính, mũi, tóc, vươn miện, râu, có cả các loại mặt Troll, Rage,…

Lens.jpg

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments